Chi phí dán film cách nhiệt hết bao nhiêu

129 Views 0 Comment

Chúng tôi nhận được nhiều câu hỏi về chi phí hơn bất kỳ vấn đề nào khác liên quan đến film cách nhiệt cửa sổ. Nhận được câu trả lời chắc chắn về chi phí là quan trọng trong dự toán của bạn. Thật không may, việc tìm kiếm thông tin liên quan về chi phí chính xác thường rất khó vì có quá nhiều loại film, nhiều nhãn hiệu và nhiều nhu cầu sử dụng. 

Với ý nghĩ đó, chúng tôi cung cấp hướng dẫn để lên chi phí film cách nhiệt cửa sổ toàn diện. Tôi hy vọng qua bài viết này, tuy nó không trả lời cụ thể được cho bạn nhưng sẽ giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt nhất.

Trước hết, hãy xác định mục đích sử dụng film cách nhiệt cửa sổ của bạn. Cho dù là sự riêng tư, chống nắng, an toàn, tiết kiệm năng lượng, thẩm mỹ trang trí hoặc một số điều kiện khác. Tất cả đều có vai trò nhất định để đưa ra mức giá cuối cùng. Vì vậy, để đảm bảo bạn có được loại film cách nhiệt phù hợp với nhu cầu và mức giá. Hãy tham khảo các câu hỏi sau:

Những chức năng nào bạn muốn có ở film cách nhiệt? 

Bạn muốn film cách nhiệt phải đáp ứng những yêu cầu nào của bạn? Xác định xong những yêu cầu cần có thì sẽ dễ dàng lựa chọn loại phim đáp ứng. Điều này giúp bạn xác định loại phim cách nhiệt bạn sẽ phải cần. Nó cũng liên quan khá nhiều tới chi phí đầu tư.

Độ khó Công trình của bạn không?

Điều này khá quan trọng ảnh hưởng đến chi phí khi thi công phim cách nhiệt cho cửa kính. Đó là độ khó thực tế công trình của bạn. Ô kính có cao không? Độ khó như thế nào? Có nguy hiểm không? …vv….

Điều này xác định bạn có phải sử dụng các thiết bị phụ trợ không và công nhân công cũng sẽ cao hơn. Ví dụ như giá để thi công film cách nhiệt cho cửa sổ chung cư sẽ rẻ hơn giá thi công phim cách nhiệt cho giếng trời .

Có điều gì có thể ảnh hưởng tiến độ thi công không?

Ở một số các dự án thương mại đang được xây dựng, vách kính chưa hoàn thiện hết. Hoặc với các tòa nhà có yêu cầu hạn chế giờ làm việc, hay các khách sạn họ không muốn dừng khai thác phòng mà chỉ làm các phòng trống khách. Điều đó làm cho tổng thời gian thi công có thể bị kéo dài ra, ảnh hưởng đến cấu trúc chi phí của nhà cung cấp.

Thậm chí, ở 1 số công trình trước đây đã có dán film cách nhiệt hoặc decal. Bạn cần phải chuẩn bị dụng cụ, phụ gia và thời gian để loại bỏ nó trước khi lắp mới phim cách nhiệt.

Chi phí cho một công trình dán film cách nhiệt điển hình.

Như chúng tôi đã nói, có vô số yếu tố ảnh hưởng đến giá của một dự án film cách nhiệt cửa sổ. Nhưng có những người đang tìm kiếm một câu trả lời cơ bản, nhanh chóng. Thì dưới đây là một số chi phí áng chừng, phổ quát cho một trông trình dán phim cách nhiệt.:

  • Giá Film cách nhiệt cho nhà chung cư: 

Cửa kính chung cư phổ biến từ khoảng 15 – 20m2 cho toàn bộ công trình. Cho rằng đó là một công trình dễ dàng mà không có thêm các chi phí phát sinh thì giá sơ bộ sẽ như sau:

  1. Loại phim cách nhiệt tiêu chuẩn, phổ thông: Giá từ 230.000 đ/ m2 – 300.000 đ/ m2 cửa kính. Như vậy công trình của bạn đến lúc hoàn thiện có mức chi phí tối thiểu khoảng 3.500.000 đ và cao nhất có thể khoảng 6.000.000 đ.
  2. Loại film cách nhiệt cao cấp: Có giá từ 350.000 đ/ m2 – 800.000 đ/m2 cửa kính. Như vậy tổng công trình của bạn có mức chi phí tối thiểu từ 6.500.000 đ. Tối đa có thể lên đến 16.000.000 đ để hoàn thiện.

Xin lưu ý rằng giá sẽ được tính theo mét vuông lượng phim cần phải sử dụng. Và mức giá trên là phổ biến, không phải là giá cố định. Tất cả tùy thuộc vào lượng ô kính của bạn.

Vì vậy, film cách nhiệt cho cửa kính nhà ở cũng tính với đơn giá tương tự như phim cách nhiệt chung cư. Bạn chỉ cần nắm được tổng diện tích các ô kính của bạn và áng chừng mức giá cuối cùng với đơn giá phía trên.

  • Film cách nhiệt cho tòa nhà, văn phòng làm việc

Các dự án film cách nhiệt tòa nhà thương mại thể hiện sự đa dạng về quy mô và phạm vi lớn hơn nhiều so với dán film cách nhiệt nhà kính. Cũng vì quy mô lớn nên đa phần các tòa nhà hay văn phòng làm việc có xu hướng lựa chọn các loại film cửa sổ có giá rẻ hơn. Và chấp nhận một số các nhược điểm không mong muốn như: Khả năng phản xạ cao, khó nhìn thấy bên ngoài vào ban đêm hay loại phim có tuổi thọ thấp hơn loại đắt tiền. 

Ưu thế khối lượng lớn cũng sẽ tối ưu được chi phí nhân công và tận dụng được những tấm phim kích thước nhỏ bị cắt bỏ. Hơn nữa, đơn hàng lớn bao giờ cũng có giá rẻ hơn các đơn hàng nhỏ lẻ. Cho dù vậy, cũng thật khó để có thể đưa ra giá chính xác cho một công trình film cách nhiệt tòa nhà. Dưới đây là giá tham khảo:

  1. Loại phim cách nhiệt tiêu chuẩn, phổ thông: Giá từ 180.000 đ/ m2 – 250.000 đ/ m2
  2. Loại film cách nhiệt cao cấp: Có giá từ 300.000 đ/ m2 – 600.000 đ/m2 cửa kính.

Như bạn có thể thấy ước tính phạm vi giá cho các dự án film cách nhiệt cửa sổ là khá rộng. Và các yếu tố liên quan cơ bản vẫn là loại film đáp ứng tốt nhất yêu cầu của bạn và thời gian hoàn thiện nó.

Tại sao bạn muốn Windows của mình được nhuộm màu?

Phim cách nhiệt và film cách nhiệt cửa sổ đại diện cho một sản phẩm và dịch vụ rất đa dạng có thể được sử dụng trong nhiều ứng dụng để cung cấp nhiều giải pháp cho các vấn đề liên quan đến cửa sổ ảnh hưởng đến nhà ở và các tòa nhà thương mại. Trên thực tế, việc lắp đặt phim một cửa sổ đôi khi có thể giải quyết một số vấn đề hoặc mối quan tâm chỉ với một ứng dụng. Dưới đây là năm lý do chính tại sao khách hàng chọn để ngôi nhà hoặc tòa nhà của họ được xử lý bằng màu cửa sổ hoặc phim.

Bạn có sẵn sàng trả nhiều hơn để có được sản phẩm tốt hơn không?

Tất cả chúng ta đều đã nghe câu nói “tiền nào của nấy” và điều này chắc chắn áp dụng cho chi phí film cách nhiệt cửa sổ. Bạn có thể trả nhiều hơn hoặc ít hơn tùy thuộc vào loại bảo hành, dịch vụ và tuổi thọ mà bạn mong muốn cho dự án của mình.

Hãy tìm hiểu câu trả lời cho những thắc mắc dưới đây:

  •  Bạn cần phim cách nhiệt trong bao lâu?

Điều này có thể quan trọng tùy thuộc vào việc bạn sở hữu nhà hoặc tòa nhà của mình. Nếu bạn thuê tòa nhà đó, hãy sử dụng loại phim cách nhiệt phát huy tốt nhất giá trị trong một thời gian phù hợp. Không nên sử dụng loại cao cấp để gia tăng độ bền lâu dài.

  • Thẩm mỹ bên ngoài có quan trọng không?

Giảm nhiệt tất nhiên là là một trong những mục tiêu chính của bạn. Bạn có thể chọn film cách nhiệt phản quang hoặc các loại film chọn lọc quang phổ có một ít phản xạ. Lựa chọn của bạn sẽ ảnh hưởng đến diện mạo bên ngoài của tòa nhà.

Nói như thế không có nghĩa là loại rẻ tiền nhìn sẽ không thẩm mỹ. Tất cả các loại phim cách nhiệt đều cải thiện thẩm mỹ bên ngoài. Ý tôi muốn nói ở đây là mức độ thẩm mỹ và sự đa dạng của màu sắc để lựa chọn.

  •  Bạn có muốn một sản phẩm chính hãng đáng tin cậy?

Trên thị trường nạn có thể tìm thấy tên thương hiệu đáng tin cậy, nổi tiếng. Cũng như các tên thương hiệu ít được biết đến hơn, thậm chí là hàng giả. Nhưng dù là gì đi nữa hãy đảm bảo bạn đã lựa chọn một loại film cửa sổ đúng và chất lượng.

Hầu hết các công trình lắp đặt phim cách nhiệt đều được bảo hành từ 5 đến 15 năm. Hãy lựa chọn sản phẩm được bảo hành chính hãng bởi nhà máy hoặc đại diện phân phối dược ủy quyền

Nếu tôi muốn tự mình làm thì giá có thể rẻ hơn không?

Nếu bạn là một người thích tự làm và biết chắc chắn rằng bạn có thể làm? Vậy tại sao bạn không tự lắp đặt để giảm chi phí nhân công? Nhưng bạn cần biết rằng lắp đặt phim cách nhiệt nhìn qua thì khá dễ nhưng nó cũng có nhiều khó khăn về kỹ thuật và thủ công.

Trên thực tế, để tự thi công bạn cần phải tốn chi phí chuẩn bị dụng cụ. Chi phí thời gian để xem các video và đọc hướng dẫn lắp đặt từng bước. Một khi bạn cảm thấy đủ tự tin và can đảm để thực hiện tự thi công phim cách nhiệt. Thì bạn có thể tự mua vật tư tại các cửa hàng, trực tuyến và tiết kiệm đáng kể chi phí về vật tư lẫn nhân công.

Tuy nhiên, bạn cần biết rằng nếu bạn chọn phương án này, bạn sẽ không nhận được bảo hành sau khi thi công. Và có thể phải đối mặt với nguy cơ tấm phim bị hỏng do thi công sai kỹ thuật.

Hãy cùng theo dõi loạt bài viết về film cách nhiệt cửa sổ