Dán film cách nhiệt giá bao nhiêu? Chi phí dán phim cách nhiệt

925 Views 0 Comment

Chúng tôi nhận được nhiều câu hỏi về chi phí, nhiều hơn bất kỳ vấn đề nào khác liên quan đến film cách nhiệt cửa sổ. Nhận được câu trả lời chắc chắn về chi phí là điều quan trọng cho dự định của bạn. Nhưng thật không may, việc tính toán chi phí chính xác thường rất khó vì có quá nhiều loại film, nhiều nhãn hiệu và liên quan đến số lượng ô kính bạn có.

Trong bài viết này, chúng tôi hướng dẫn để bạn dự đoán chi phí dán film cách nhiệt cho từng loại công trình, với giá phim cách nhiệt Hàn Quốc phổ biến. Tuy nó không trả lời cụ thể được rằng chi phí dán phim cách nhiệt cho căn nhà của bạn hết bao nhiêu. Nhưng sẽ giúp bạn đưa ra những dự đoán về chi phí tùy theo số mét vuông bạn cần dán.

GIÁ PHIM CÁCH NHIỆT VÀ CHI PHÍ DÁN PHIM CÁCH NHIỆT CỬA KÍNH

Tuy rằng có nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến giá film cách nhiệt cửa sổ mà chúng tôi sẽ nói tới phía cuối bài viết này. Nhưng đừng lo lắng, vì hầu hết các công trình thi công phim cách nhiệt đều không quá khó, thi công cũng không cần phải mất thời gian quá dài. 

Phim cách nhiệt cho nhà kính, văn phòng

Phim cách nhiệt được tính giá theo mét vuông (m2). Sau khi có số đo về kích thước dài và rộng của tất cả các ô cửa kính, chúng ta dễ dàng biết được bạn cần phải sử dụng bao nhiêu khổ phim.

Và sau đó, bạn chỉ cần nhân số lượng với giá tiền là sẽ có được dự toán khá chính xác về chi phí để hoàn thiện film cách nhiệt cho cửa kính. Dưới đây là giá cụ thể trên từng mét vuông các loại phim cách nhiệt cho từng mục đích sử dụng.

Hãy tìm hiểu thêm tại bài viết: Làm thế nào để tính lượng phim cách nhiệt cần sử dụng đủ cho cửa kính?

Giá Film cách nhiệt cho nhà chung cư, nhà ở 

Tổng diện tích các kính chung cư phổ biến từ khoảng 10 – 15m2 cho toàn bộ các ô cửa. Dán phim chống nắng cho chung cư hay nhà ở là một hạng mục khá dễ dàng, đa số không phát sinh thêm các chi phí thi công.

Dán phim cách nhiệt cho chung cư

Dán phim cách nhiệt cho chung cư

 

Giá phim cách nhiệt chung cư, nhà ở như dưới đây:

  1. Loại tiết kiệm:  Có giá từ 220.000 đ/ m2 – 250.000 đ/ m2. Như vậy chi phí để hoàn thiện khoảng từ 2.200.000 đ đến khoảng 3.500.000 đ. Các loại phim tiết kiệm thường có tác dụng để che sáng và loại bỏ UV, khả năng ngăn nhiệt khoảng 45% – 55%. Sử dụng cho các ô cửa kính nắng chiếu buổi sáng hoặc nắng chiếu với ít thời gian trong ngày.
  2. Loại tiêu chuẩn: Có giá từ 280.000 đ – 330.000 đ. Tổng chi phí để hoàn thiện toàn bộ ô cửa khoảng từ 2.800.000 đ – 4.950.000 đ. Các mẫu phim tiêu chuẩn thường đảm bảo cho bạn mọi yêu cầu như: Chống nắng nóng tốt từ 55% – 70%, loại bỏ tia UV, nhiều lựa chọn độ sáng và nhìn ra ngoài tốt ngay cả vào ban đêm.
  3. Loại cao cấp: Có giá từ 350.000 đ/ m2 – 650.000 đ/m2 cửa kính. Như vậy để hoàn thiện căn nhà của bạn chi phí khoảng từ 3.500.000 đ. Tối đa có thể lên đến 9.500.000 đ. Loại cao cấp thường sử dụng công nghệ Nano phủ Ceramic chống xước. Tác dụng cản nhiệt cao hơn 70% và độ bền được bảo hành hàng chục năm.

Vì vậy, film cách nhiệt cho cửa kính nhà ở cũng tính với đơn giá tương tự như phim cách nhiệt chung cư. Bạn chỉ cần nắm được tổng diện tích các ô kính của bạn và áng chừng mức giá cuối cùng với đơn giá phía trên.

Film cách nhiệt cho tòa nhà hay văn phòng làm việc

Các dự án film cách nhiệt cho văn phòng hay tòa nhà thường có quy mô và phạm vi lớn hơn so với dán film cách nhiệt nhà kính. Các tòa nhà văn phòng cũng không có quá nhiều yêu cầu, họ chỉ quan tâm đến độ cản nhiệt càng nhiều càng tốt.

Vì vậy tòa nhà hay văn phòng làm việc có xu hướng lựa chọn các loại film cửa sổ có giá rẻ hơn. Và sẵn sàng bỏ qua một số tác dụng không mong muốn như: phim gây nên sự phản chiếu, khó nhìn thấy bên ngoài vào ban đêm hay loại phim có tuổi thọ thấp hơn. 

Với số lượng ô cửa nhiều, đa dạng kích thước cũng sẽ tận dụng được những phần phim dư dôi bị cắt bỏ. Hơn nữa, đơn hàng lớn bao giờ cũng có giá rẻ hơn các đơn hàng nhỏ lẻ. Cho dù vậy, cũng thật khó để có thể đưa ra giá chính xác cho một công trình film cách nhiệt tòa nhà. Dưới đây là giá tham khảo:

  1. Loại phim cách nhiệt tiêu chuẩn: Giá từ 200.000 đ/ m2 – 250.000 đ/ m2.
  2. Loại film cách nhiệt cao cấp: Có giá từ 300.000 đ/ m2 – 600.000 đ/m2 cửa kính.

Như bạn có thể thấy ước tính phạm vi giá cho các dự án film cách nhiệt cửa sổ là khá rộng. Và các yếu tố liên quan cơ bản vẫn là loại film đáp ứng tốt nhất yêu cầu của bạn và thời gian hoàn thiện nó.

NHỮNG VẤN ĐỀ ẢNH HƯỞNG ĐẾN GIÁ PHIM CÁCH NHIỆT

Trước hết, hãy xác định mục đích sử dụng film cách nhiệt của bạn. Bạn cần sự riêng tư, chống nắng, an toàn, tiết kiệm năng lượng, thẩm mỹ trang trí hoặc các điều kiện khác .

Tất cả đều có vai trò nhất định để đưa ra mức giá cuối cùng. Vì vậy, để đảm bảo bạn có được loại film cách nhiệt phù hợp với nhu cầu và mức giá. Hãy tham khảo các câu hỏi sau:

Bạn sử dụng film cách nhiệt cho hạng mục nào?

Có rất nhiều loại phim cách nhiệt, mỗi loại đều đáp ứng cho một mục đích hay một yêu cầu khác nhau. Vì vậy bạn cần phải hiểu rõ hạng mục mình đang chuẩn bị sử dụng và dự định cho những mục đích nào và phim cách nhiệt phải đáp ứng những yêu cầu nào của bạn?

Ví dụ như: Bạn dự định sử dụng cho cửa kính nhà ở hướng tây, hay sử dụng cho vách kính văn phòng làm việc bị nắng chiếu. Xác định xong những yêu cầu cần có thì sẽ dễ dàng hơn để chọn lựa, nó giúp bạn xác định loại phim cách nhiệt bạn cần để đáp ứng yêu cầu. 

Độ khó công trình của bạn?

Thi công phim cách nhiệt đúng kỹ thuật ở phía bên trong mặt kính. Đó là một hạng mục tương đối dễ dàng khi vách kính đa số chỉ có chiều cao khoảng 3m2. Độ cao đó không gây nên trở ngại nào cả.

Dán phim cách nhiệt mái kính là hạng mục khó

Dán phim cách nhiệt mái kính là hạng mục khó

Độ khó thực tế công trình của bạn là điều quan trọng ảnh hưởng đến tổng chi phí khi thi công phim cách nhiệt cho cửa kính. Ô kính có quá cao để sử dụng giàn giáo hay thiết bị phụ trợ? Có gì nguy hiểm cần phải áp dụng các quy định an toàn lao động? …vv…

Nếu phải sử dụng thêm giàn giáo hay xe nâng hoặc thiết bị phụ trợ khác thì sẽ ảnh hưởng tới chi phí. Hạng mục khó còn kéo dài thời gian hoàn thiện dẫn tới chi phí cho nhân công tăng cao. Ví dụ như giá để thi công film cách nhiệt cho cửa sổ chung cư sẽ rẻ hơn giá thi công phim cách nhiệt cho giếng trời .

Có điều gì có thể ảnh hưởng tiến độ thi công không?

Ở một số các dự án thương mại đang xây dựng khi vách kính chưa được hoàn thiện hết. Hoặc các tòa nhà có yêu cầu hạn chế giờ làm việc, hay các khách sạn họ không muốn dừng khai thác phòng nghỉ…vv…Những điều này làm cho tổng thời gian thi công có thể bị kéo dài ra, ảnh hưởng đến cấu trúc chi phí của nhà cung cấp.

Thậm chí, ở 1 số công trình trước đây đã có dán film cách nhiệt hoặc decal. Bạn cần phải chuẩn bị thêm dụng cụ, phụ gia và thêm thời gian để loại bỏ, làm sạch kính trước khi lắp mới phim cách nhiệt. Thời gian kéo dài càng ảnh hưởng đến chi phí để hoàn thiện phim cách nhiệt cửa sổ.

MỘT VÀI ĐIỀU BẠN CẦN QUAN TÂM TRƯỚC KHI QUYẾT ĐỊNH

Tất cả chúng ta đều đã nghe câu nói “tiền nào của nấy” và điều này chắc chắn áp dụng cho chi phí film cách nhiệt cửa sổ. Loại phim cách nhiệt đắt tiền thường có độ khả năng đáp ứng yêu cầu tốt hơn, cản nhiệt tốt, độ trong suốt và độ bền cao hơn, chúng cũng được bảo hành lâu dài hơn. 

Tấm kính sử dụng loại phim cao cấp

Khi cần thiết hoặc phù hợp với khả năng chi trả, hãy lựa chọn loại phim cách nhiệt có giá cao hơn để nhận được nhiều lợi ích hơn. Tuy nhiên, loại phim cách nhiệt tốt không nhất thiết phải là loại đắt tiền. Quan trọng nhất là xác định được mục đích sử dụng và điều bạn mong muốn nhận được khi quyết định dùng phim cách nhiệt.

Hãy tìm hiểu câu trả lời cho các câu hỏi dưới đây để xác định nó.

Bạn cần phim cách nhiệt trong bao lâu?

Điều này có thể quan trọng tùy thuộc vào việc bạn sở hữu nhà hoặc tòa nhà của mình. Nếu bạn thuê tòa nhà đó, hãy sử dụng loại phim cách nhiệt phát huy tốt nhất giá trị trong một thời gian phù hợp. Không nên sử dụng loại cao cấp để gia tăng độ bền lâu dài.

Lời mở đầu tất cả về phim cách nhiệt

Phim cách nhiệt rất dễ dàng để thay thế và cũng không quá đắt tiền. Vì vậy, hãy cân nhắc sử dụng loại rẻ hơn và thay thế nó sau này nếu cần thiết.

Thẩm mỹ bên ngoài có quan trọng không?

Giảm nhiệt tất nhiên là là một trong những mục tiêu chính của bạn. Bạn có thể chọn film cách nhiệt phản quang giá rẻ hoặc loại film chọn lọc quang phổ giá cao hơn nếu bạn không thích sự phản chiếu. Cho dù nó có khả năng giảm nhiệt tương đồng nhau.

Phim cách nhiệt màu xanh lá

Đổi màu sắc bên ngoài với mẫu tiêu chuẩn chỉ 220.000 đ/ m2

Nhưng mọi lựa chọn của bạn ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến diện mạo bên ngoài của tòa nhà. Tuy rằng tất cả các loại phim cách nhiệt đều cải thiện thẩm mỹ bên ngoài. Nhưng bạn muốn màu sắc xanh đỏ tím vàng hoặc là bạn không muốn làm thay đổi màu sắc tổng thể?. Hãy cân nhắc về màu sắc ngay khi bạn có dự định thi công phim cách nhiệt cho căn nhà của mình.

Lựa chọn một sản phẩm chính hãng, đáng tin cậy có quan trọng với bạn?

Trên thị trường bạn dễ dàng để tìm thấy tên thương hiệu đáng tin cậy, nổi tiếng. Và bên cạnh đó các tên thương hiệu ít được biết đến hơn, thậm chí là các nhãn hiệu OEM, ODM hay hàng nhái, hàng giả. Nhưng dù là gì đi nữa, hãy đảm bảo bạn đã lựa chọn một nhãn hiệu phim cách nhiệt có tiếng tăm và đáng tin cậy.

Tấm phim cách nhiệt chính hãng

Để đảm bảo điều đó, bạn hãy dành thời gian tìm hiểu về nhãn hiệu. Sản phẩm được bảo hành chính hãng bởi nhà máy hoặc đại diện phân phối dược ủy quyền là lựa chọn tốt hơn cho bạn rất nhiều.

Nếu tôi tự thi công thì chi phí có giảm đi không?

Nếu bạn là một người thích tự làm và biết chắc chắn rằng bạn có thể làm được. Vậy tại sao bạn không tự lắp đặt để giảm chi phí nhân công?

Trên thực tế, để tự thi công bạn cần phải tốn chi phí chuẩn bị dụng cụ. Chi phí thời gian để xem các video và đọc hướng dẫn lắp đặt từng bước. Một khi bạn cảm thấy đủ tự tin và can đảm để thực hiện tự thi công phim cách nhiệt. Thì bạn có thể tự mua vật tư tại các cửa hàng, trực tuyến và tiết kiệm đáng kể chi phí về vật tư lẫn nhân công.

Thi công phim cách nhiệt cho nhà kính

Nhưng bạn cần biết rằng lắp đặt phim cách nhiệt tuy khá dễ dàng, bạn có thể làm được nó theo các hướng dẫn. Tuy nhiên, nó sẽ khá khó nếu bạn không chuẩn bị kỹ hoặc làm không đúng theo yêu cầu. 

Nếu bạn chọn phương án này, bạn sẽ không nhận được chế độ bảo hành tối đa. Và có thể phải đối mặt với nguy cơ tấm phim bị hỏng do thi công sai kỹ thuật. Lúc đó, bạn sẽ tiếp tục tốn thêm chi phí để bù đắp.

Xem thêm: Hướng dẫn dán phim cách nhiệt cửa kính

 

Theo dõi loạt bài viết về film cách nhiệt cửa sổ

Bài viết được đề xuất