Những hiểu lầm phổ biến về Phim cách nhiệt cửa sổ

714 Views 0 Comment
Hiểu lầm phổ biến về phim cách nhiệt

Bạn đã hoặc vừa đọc rất nhiều thông tin về phim cách nhiệt có thể làm được. Nhưng có một số điều mặc dù bạn mong muốn hoặc có nhu cầu nhưng tấm film không thể đáp ứng. Hãy cùng tìm hiểu những hiểu lầm phổ biến mà có thể bạn đang hiểu sai về phim cách nhiệt cửa sổ.

Film cách nhiệt cửa sổ không thể tạo sự riêng tư trong mọi thời điểm.

Rất nhiều người hỏi tôi về phim cách nhiệt một chiều. Loại sản phẩm mà có thể mang lại riêng tư hoàn toàn cho bạn cả ban ngày và ban đêm, kể cả khi bạn bật đèn. Đây là một trong những yêu cầu phổ biến mà chúng tôi rất hay gặp.

Đầu tiên chúng tôi khẳng định rằng trên thế giới không có loại phim nào như vậy. Tức là không có tấm phim nào có thể nhìn xuyên qua một chiều và bên còn lại không thể nhìn xuyên qua nó. Tất cả các loại phim cách nhiệt cửa sổ đều phản xạ một lượng ánh sáng nhất định. Tỷ lệ phần trăm thông số VLR (Visible Light Reflectance) càng cao thì tấm phim càng đảm bảo sự riêng tư hơn.Tức là tỷ lệ VLR % càng cao thì càng có nhiều ánh sáng phản xạ lại và càng khó nhìn qua tấm phim.

Film cách nhiệt Tiết kiệm năng lượng

Vào ban ngày, khi ánh sáng ngoài trời có cường độ lớn, thông số VLR được kích hoạt tối đa. Thì lúc đó một người qua đường sẽ không thể hoặc khó có thể nhìn thấy phía bên trong nhà bạn. Họ chỉ nhìn thấy chính họ trong 1 tấm kính đã hóa như 1 chiếc gương.

Ở phía ngược lại bên trong nhà bạn có thể nhìn ra bên ngoài thông thường và không gặp phải trở ngại nào.

Nhưng một khi vào ban đêm bạn ở trong nhà với ánh đèn đã được bật lên. Nếu bạn cố gắng nhìn qua cửa sổ khi ngoài trời không còn ánh sáng, bạn sẽ chỉ thấy hình ảnh phản chiếu của chính mình. Và điều này sẽ cho phép bất kỳ người qua đường nào cũng có thể nhìn thấy bạn rõ ràng qua tấm cửa kính. 

Điều này là nguyên lý về sự chênh lệch ánh sáng, nó đúng trong mọi thời điểm và mọi loại film sử dụng trên kính. Không có tấm phim cách nhiệt cửa sổ nào có thể biến tấm kính của bạn trở thành 1 chiều hoàn toàn. Mà nó sẽ tùy thuộc vào lượng % ánh sáng chênh lệch. Ở bên phía có ít ánh sáng hơn sẽ nhìn thấy phía còn lại, sẽ luôn là như vậy.

Ngưng tụ hơi nước trên bề mặt cửa sổ

Nhiều lần khách hàng liên hệ với chúng tôi vì họ cảm thấy cửa sổ bị ngưng tụ hơi nước. Film cách nhiệt cửa sổ không phải là nguyên nhân và cũng không phải là giải pháp để loại bỏ hoàn toàn sự ngưng tụ hơi nước trên mặt cửa sổ. Đặc biệt là vào mùa đông lạnh giá.

Về mặt lý thuyết, film cách nhiệt có thể làm hạn chế và giảm tình trạng ngưng tụ hơi nước trên cửa sổ. Tuy nhiên đó không phải là cách để giải quyết tình trạng đó. Trong không khí luôn có hơi nước. Và hơi nước sẽ ngưng tụ khi gặp bề mặt cửa sổ vào mùa đông giá lạnh. Điều này giống như bạn đang rót 1 cốc nước mát và những hơi nước li ti sẽ đọng phía bên ngoài cốc. 

Để giải quyết tình trạng này, bạn hãy bật chế độ hút ẩm của điều hòa trong nhà. Còn phim cách nhiệt chỉ làm cho quá trình ngưng đọng lâu diễn ra hơn, nó không phải là cách để giải quyết dứt điểm tình trạng đó.

Phim cách nhiệt cửa kính làm thay đổi màu kính.

Như chúng ta đã biết, phim cách nhiệt cửa sổ có nhiều sắc thái và màu sắc. Bạn có rất nhiều, hàng trăm lựa chọn về màu sắc và có nhiều loại nó sẽ làm thay đổi một phần hoặc hoàn toàn màu của tấm kính.

Tuy nhiên không phải loại film cách nhiệt cửa sổ nào cũng làm thay đổi màu của tấm kính. Cũng có nhiều loại phim cách nhiệt có thể giữ độ trong cho tấm kính và không có nhiều sự khác biệt về màu sắc trước và sau khi dán phim.

Hơn nữa bạn cũng có thể lựa chọn bất kỳ loại phim cách nhiệt với màu sắc nào bạn thích.  

Film cách nhiệt cửa sổ làm giảm tầm nhìn ra bên ngoài.

Fhim cách nhiệt có loại có thể làm giảm tầm nhìn của bạn ra ngoài, tuy nhiên đó là nếu bạn muốn sử dụng nó. Còn lại các loại phim cách nhiệt cửa sổ đều có thể giữ nguyên tầm nhìn ra bên ngoài cho bạn. 

Thậm chí nhiều loại phim cách nhiệt còn tăng tầm nhìn ra bên ngoài cho bạn trong những ngày nắng chói chang. Phim cách nhiệt có khả năng điều chỉnh ánh sáng và lọc bỏ ánh sáng chói hay những tia sáng nằm ngang. Điều này tốt cho mắt của bạn và duy trì tầm nhìn ra ngoài một cách rõ ràng, chi tiết hơn.

Phim bảo vệ an toàn kính có thể chống đạn

Không có loại phim cách nhiệt hay phim bảo vệ kính nào làm cho cửa sổ của bạn chống được đạn. Bạn không nên tin vào bất kỳ thông tin tiếp thị nào về vấn đề này.

Chúng tôi đã thấy một số công ty thử và tiếp thị phim bảo vệ chống đạn bắn. Mặc dù họ có một số thử nghiệm và quay video chi tiết. Nhưng chúng ta đều không biết cụ thể về loại kính họ sử dụng trong thử nghiệm, và cũng cần nhiều dữ liệu hơn để hiểu về cách họ đạt được kết quả.

Safety Film - Film bảo vệ an toàn chống vỡ kính

Safety Film – Film bảo vệ an toàn chống vỡ kính

Nói một cách đơn giản, chúng tôi không cảm thấy rằng thử nghiệm mà chúng tôi đã thấy là phù hợp với thực tế. Và không đề xuất bất kỳ sản phẩm film bảo vệ an toàn kính nào được cho là có khả năng chống đạn. 

Phim cách nhiệt cửa sổ sẽ ngăn cửa sổ của tôi bị vỡ

Phim cách nhiệt hay film bảo vệ an toàn kính chuyên dụng chỉ là thêm một lớp bảo vệ an toàn hơn, gia tăng sức chống chịu cho tấm kính. Nhưng điều đó không có nghĩa rằng tấm kính có dán phim không thể bị phá vỡ. Nó sẽ vỡ khi lực tác động đủ mạnh hoặc vượt quá khả năng chịu đựng của tấm kính có dán phim.

 

Hầu hết phim cách nhiệt hoặc phim an toàn kính được thiết kế để có thể liên kết các mảnh vỡ với nhau ở trên khung cửa. Nhưng mức độ níu giữ hay khả năng liên kết có thể khác nhau giữa các tấm phim, tùy thuộc vào độ nặng của tấm kính và hệ đỡ của khung cửa

Nó cũng không thể bảo vệ tuyệt đối trước kẻ gian hay sự đột nhập. Phim bảo vệ an toàn kính có thể làm cho kẻ gian mất thêm nhiều thời gian hơn hoặc cần dụng cụ nhiều hơn để phá vỡ chúng. Điều này có thể cho bạn thêm một ít thời gian và làm nản lòng kẻ xâm nhập.

Hãy cùng theo dõi loạt bài viết về film cách nhiệt cửa sổ

Bài viết được đề xuất