Thay thế phim cách nhiệt hãng tặng hay giữ nguyên

2244 Views 0 Comment

Tại thị trường Việt Nam, một số loại xe phân phối bởi Thaco Trường Hải như Kia, Mazda, Peugoet đều có dán sẵn phim cách nhiệt. Tuy nhiên không phải tất cả các loại xe và hãng xe đều có trang bị sẵn option này. Ngoài các dòng xe của Thaco lắp ráp, không có nhãn hiệu xe nào khác được trang bị sẵn film cách nhiệt khi xuất xưởng.

Nếu xe của bạn không phải là xe của Thaco Trường Hải nhưng đã có sẵn phim cách nhiệt. Thì có thể đó là một option cộng thêm của showroom hoặc quà tặng từ nhân viên bán xe. Các loại phim khuyến mãi dạng này thường không giống nhau. Có thể đó là một loại phim cách nhiệt loại có thương hiệu, hoặc loại phim ít nổi tiếng hơn, decal dán kính rẻ tiền …vv…Nhưng đa số đều không có tác dụng tốt.

Trong bài viết này chúng tôi chỉ đề cập đến các gói phim được tặng lúc mua xe. Có chức năng giống như gói phim LLumar được Thaco tặng khách hàng của mình. Những ưu đãi cộng thêm khi mua xe này được người tiêu dùng gọi chung là phim cách nhiệt theo xe hay film cách nhiệt hãng tặng.

Nếu xe của bạn có sẵn phim cách nhiệt, hãy tìm hiểu họ đã tặng cho bạn loại film cách nhiệt nào và bao nhiêu tiền để nắm rõ loại sản phẩm mình đang sử dụng.

Kể cả xe xịn như Mercedes cũng không có trang bị sẵn phim cách nhiệt

Kể cả xe xịn như Mercedes cũng không có trang bị sẵn phim cách nhiệt

Gói phim cách nhiệt hãng tặng theo xe có tốt không?

Đầu tiên các gói phim cách nhiệt ô tô trên các mẫu xe Kia hay Mazda được Thaco lắp ráp và phân phối. Tất cả đều được trang bị kèm gói phim cách nhiệt Llumar tiêu chuẩn. Đó là gói phim cách nhiệt Llumar chính hãng, là một món quà tương đối có giá trị mà Thaco đã dành tặng khách hàng của mình. Giá gói film cách nhiệt tặng kèm này trên thị trường khoảng gần 5 triệu đồng.

Gói phim tiêu chuẩn được sử dụng rất nhiều và có sẵn ở tất cả các nhà cung cấp phim cách nhiệt như 3M, Llumar, Vkool của Mỹ, kể cả các nhãn hiệu phim cách nhiệt Hàn Quốc như Anygard, Nexgard cũng đều trang bị gói phim này.

Gói phim tiêu chuẩn mang khả năng tạo sự riêng tư, ngăn tia UV và cản 1 phần nhiệt lượng từ ánh nắng. Nó ngăn khoảng 45% tổng nhiệt mặt trời, 99% tia UV và có độ truyền sáng và sự riêng tư cần thiết, đảm bảo mọi tiêu chuẩn cho bạn.

Kia Sorento có trang bị phim cách nhiệt hãng tặng

Kia Sorento có trang bị phim cách nhiệt hãng tặng

Các gói phim hãng tặng này sẽ phát huy tác dụng tốt nhất trong năm đầu tiên sử dụng và tuổi thọ có thể đến hơn 5 năm. Tuy nhiên, gói phim cách nhiệt hãng tặng kèm sẽ giảm dần tác dụng sau từ 1 – 3 năm và xuống cấp.

Sự xuống cấp sẽ bao gồm: Tấm phim sẽ trở nên sáng hơn (bay màu) và giảm dần tác dụng chống nắng nóng. Đa số những khách hàng của Thaco sẽ thay thế trong 3 năm đầu tiên sử dụng xe.

Thay thế phim cách nhiệt hãng tặng

Phim cách nhiệt hãng tặng mặc dù là loại phim chính hãng. Tuy nhiên nó là gói phổ thông, chủ yếu làm tối kính và ngăn UV nên sự chống nắng nóng có thể sẽ không như kỳ vọng. Nên hầu hết các chủ xe đều lựa chọn nâng cấp nó nó ngay sau mùa hè đầu tiên.

Xu hướng sẽ chuyển sang các loại có vẻ có tiếng tăm hơn như 3M, V-kool. Hay thậm chí nâng cấp lên gói cao cấp hơn của chính Llumar. Nhưng hãy cân nhắc thật cẩn trọng trong việc lựa chọn loại phim thay thế.

Nếu bạn muốn hiệu quả hơn, bạn phải thay thế gói tiêu chuẩn đang dùng và nâng cấp lên các gói phim cao cấp hơn, có thông số kỹ thuật tốt hơn, công nghệ cao hơn. Ví dụ như dòng phim Sputtering hay Nano Ceramic. Như vậy mới mang lại cho bạn hiệu quả và độ bền như mong muốn.

Các gói tiêu chuẩn của các nhãn hiệu phim khác nhau có thông số kỹ thuật khá tương đồng. Nghĩa là các gói tiêu chuẩn của Llumar, 3M nó cũng không mát hơn các gói của các gói phim cách nhiệt ô tô Hàn Quốc ít tiếng tăm hơn. Cho dù các gói Llumar, 3M có sự chênh lệch tương đối lớn về giá tiền.

Nên sử dụng loại phim nào để thay thế phim cách nhiệt hãng tặng?

Như chúng tôi đã nói phía trên, đa số chủ xe sẽ thay thế phim cách nhiệt hãng tặng sau năm đầu tiên sử dụng. Và để hiệu quả trở nên tối ưu, bạn nên tìm gói phim có chất lượng kỹ thuật tốt hơn.

Vậy thì chúng ta nên sử dụng loại phim nào để thay thế nó?

Trên thị trường có quá nhiều loại phim cách nhiệt ô tô với mức giá khác nhau. Chúng tôi không thể nói hết cho bạn biết bạn nên thay loại nào, nhưng hãy tham khảo giá của một vài loại phim cách nhiệt nổi tiếng như sau:

Phim cách nhiệt Mỹ

 • Gói cao cấp phim cách nhiệt LLumar: 14.800.000 đ/ cho xe 7 chỗ và 10.600.000 đ cho xe 4, 5 chỗ.
 • Gói phim cao cấp nhất Crystaline 3M: 18.000.000 đ/ cho xe 7 chỗ và 16.000.000 đ cho xe 4, 5 chỗ.
 • Gói phim cao cấp nhất của V-Kool : 22.000.000 đ/ xe 7 chỗ và khoảng 19.000.000 đ cho xe 4, 5 chỗ

Nếu lựa chọn nâng cấp để tốt hơn gói phim cách nhiệt cách nhiệt hãng tặng sẽ khá đắt tiền. Thậm chí, nó vượt quá khả năng chi trả của khá nhiều người, cần phải cân nhắc thêm cả về tác dụng mang lại so với nhu cầu cho thật phù hợp với số tiền bạn sắp bỏ ra để thay thế.

Nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng, thị trường cũng có nhiều loại phim cách nhiệt khác có thông số kỹ thuật cao tương tự và đảm bảo hiệu quả. Hãy tham khảo giá các loại phim cách nhiệt Ô tô Hàn Quốc, giá rẻ hơn.

Phim cách nhiệt Hàn Quốc

 • Gói Đặc biệt của Anygard giá chỉ 7.700.000 đ cho xe 7 chỗ. Và 6.600.000 đ cho xe 4 chỗ.
 • Gói cao cấp nhất Nex gard  11tr cho xe 7 chỗ. Và 9.500.000 đ cho xe 4, 5 chỗ.
 • Gói đặc biệt phim Wintech Giá từ 7.000.000 đ – 10.000.000 đ / xe.

Lưu ý: Tất cả các gói phim của Hàn Quốc hay của Mỹ chúng tôi đưa ra giá phía trên đều là các dòng phim cách nhiệt cao cấp, có thông số kỹ thuật khá tương đồng nhau. Thông số kỹ thuật đáp ứng các điều kiện sau:

 • Ngăn tia IR hơn 95%,
 • Loại bỏ tia UV hơn 99%
 • Đáp ứng độ sáng tối tiêu chuẩn trên từng vị trí kính.
 • Công nghệ phủ Nano Ceramic
 • Được cung cấp chính hãng tại Việt Nam
 • Cam kết sẽ bảo hành cho bạn trên 10 năm.
Thử nghiệm đo thông số kỹ thuật phim cách nhiệt Ô tô

Thử nghiệm đo thông số kỹ thuật phim cách nhiệt Ô tô

Chúng tôi không nhắc đến một số nhãn hiệu phim cách nhiệt Hàn Quốc hoặc Mỹ khác trong so sánh này. Mặc dù nhiều nhãn hiệu khá nổi tiếng tại Việt Nam và có giá cũng tương đối rẻ. Được nhắc đến là là những nhãn hiệu phim phổ biến được nhiều người biết đến, nhãn hiệu chính hãng được sử dụng phổ biến tại Mỹ hoặc Hàn Quốc.

Lựa chọn loại phim cách nhiệt nào để thay thế tùy theo khả năng tài chính và quyết định của bạn.

Có nên thay thế phim cách nhiệt của hãng tặng???

Theo chúng tôi, bạn nên để gói phim cách nhiệt được tặng theo xe để trải nghiệm một vài năm. Sau đó hãy thay mới lại khi tác dụng giảm sút hoặc nếu cảm thấy cần thiết. Nhưng hãy lưu ý, nếu bạn muốn thay thì bạn phải nâng cấp lên gói phim và dòng phim cao hơn.

 • Nếu bạn đủ khả năng chi trả hoặc bạn không quan tâm quá nhiều đến chi phí, hãy chọn các loại phim đắt tiền của Mỹ để yên tâm về tác dụng. Nên lựa chọn loại có bảo hành điện tử chính hãng.
 • Nếu muốn có mức giá hợp lý, tiết kiệm chi phí và tác dụng xứng đáng với số tiền bỏ ra. Thì nên sử dụng phim cách nhiệt Ô tô Hàn Quốc. Dòng phim cao hơn để đảm bảo tác dụng khi nâng cấp. Nên chọn phim cách nhiệt chính hãng, có nhãn hiệu phổ biến tại Hàn Quốc.
Thay thế phim cách nhiệt hãng tặng

Thay thế phim cách nhiệt cần đảm bảo nhiều tiêu chí.

Những thông tin phía trên đây hy vọng đã làm hài lòng bạn khi bạn thắc mắc: Nên thay thế phim cách nhiệt hãng tặng hay giữ nguyên nó? Nếu bạn vẫn muốn tìm hiểu thêm, chúng tôi cung cấp thêm cho bạn một vài thông tin tham khảo dưới đây.

Cần quan tâm đến thông số kỹ thuật nào để lựa chọn gói thay thế?

Hiện tại phim cách nhiệt đều đã có các loại máy móc cầm tay, máy đo thông số. Bạn muốn loại phim có khả năng chống nắng nóng tốt và độ bền lâu dàithì nên quan tâm đến dòng phim Nano Ceramic hoặc Sputtered.

Hãy chọn loại có thông số IRR > 90%. Có thông số IRR trên máy đo càng cao thì càng chống nắng nóng càng tốt.

Hãy quan tâm đến độ truyền sáng VLT – Visble Light Transmition. Con số này được tính với đơn vị là % cao thì phim càng sáng và % thấp thì càng tối. Độ sáng tối của tấm phim liên quan đến sự riêng tư và an toàn khi vận hành.

Một số tiêu chuẩn cơ bản để lựa chọn phim cách nhiệt cho ô tô dưới đây theo từng vị trí kính, hãy tham khảo.

 • Phim cách nhiệt cho Kính lái: bạn nên chọn loại VLT > 70% để đảm bảo đủ sáng và an toàn vận hành trong mọi điều kiện thời tiết hay ban đêm. Đó là tiêu chuẩn được sử dụng phổ biến ở Châu Âu, Mỹ hoặc Hàn Quốc. Nếu bạn muốn nó tối hơn, tuyệt đối không được dùng loại có độ truyền sáng VLT dưới 65%.
 • Kính cánh cửa sườn trước: Bên lái và bên phụ bạn nên chọn loại truyền sáng VLT > 25%. Độ truyền sáng này đảm bảo để bạn có thể quan sát gương chiếu hậu trong mọi điều kiện ánh sáng, thời tiết hoặc ban đêm.
 • Còn kính sườn sau và kính hậu: Không có nhiều lưu ý cho độ sáng kính cửa sườn sau và kính hậu. Nhưng hãy chọn loại có độ truyền sáng VLT > 10% để đảm bảo quan sát tốt trong mọi điều kiện.
Thay thế phim cách nhiệt hãng tặng

Cần quan tâm đến khả năng vận hành vào ban đêm khi thay thế phim cách nhiệt

Ngăn tia IR có phải ngăn nhiệt qua kính không?

Nhiều đơn vị cung cấp phim cách nhiệt quảng cáo phim của họ ngăn nắng nóng đến 99%. Họ chứng minh bằng thông số trên máy đo cho thấy phim của họ có thể ngăn IRR đến 99%. Nhưng tia IR không phải toàn bộ nhiệt trong ánh nắng.

Chúng tôi muốn bạn hiểu rằng thông số ngăn chặn 99% tia hồng ngoại là có thật. Nhưng như thế không có nghĩa rằng nó sẽ ngăn 99% nhiệt trong ánh nắng mặt trời. Nhiệt từ tia hồng ngoại chỉ chiếm 53% trong tổng số lượng nhiệt mặt trời sinh ra. Số nhiệt còn lại đến từ ánh sáng (43% và tia UV chiếm 4%).

Hơn nữa, nhiệt là năng lượng nó không thể tự mất đi. Phim cách nhiệt cũng không phải là điều hòa có cơ chế để làm nguội nó. Mà phim cách nhiệt chỉ hấp thu nhiệt lên kính, nó sẽ làm kính nóng lên so với thông thường. Bất kể loại film cách nhiệt oto nào nó cũng có cơ chế giống như vậy cho dù nó là loại tiêu chuẩn hay cao cấp nhất.

Loại cao cấp hơn nó có thêm lớp xử lý phần nhiệt toả ra từ kính tốt hơn, chống xước tốt hơn. Công nghệ sử dụng trên tấm phim cao cấp hơn cho phép chọn lọc dải quang phổ đi qua. Phần lớp phủ nano ceramic cho thông số phim ổn định và lâu dài. Vì vậy nó có giá cao hơn khá nhiều.

Hãy đọc thêm vấn đề này tại bài viết: Có phải dán phim cách nhiệt sẽ làm cho kính nóng hơn? Nguyên nhân và cách khắc phục và tham khảo Giá phim cách nhiệt Hàn Quốc để biết thêm các chi tiết.

Bài viết được đề xuất