Làm cách nào để tính lượng Film cần sử dụng đủ cho cửa kính

630 Views 0 Comment
Dán phim kính cửa sổ WindowFilm

Để tính toán số lượng vật tư cần sử dụng để dán phim cách nhiệt cho cửa kính, bạn cần xác định kích thước cửa kính và mẫu phim bạn sẽ sử dụng bằng cách đo kích thước ô cửa kính chỉ bao gồm phần lòng kính

Sau đó tính toán diện tích tổng của các cửa kính cần được dán decal. Bạn có thể tính diện tích bằng cách lấy chiều rộng và chiều cao ô cửa, rồi nhân chúng lại với nhau để tính toán diện tích.

Khi đã biết diện tích cần phủ, bạn có thể liên hệ với nhà cung cấp decal để biết được số lượng decal cần thiết để phủ diện tích đó. Thông thường, các nhà cung cấp sẽ cung cấp thông tin về diện tích mỗi cuộn phim và số lượng khổ phim bạn cần sử dụng để đủ cho các ô cửa kính của bạn.

Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị các công cụ và vật dụng như dao rọc decal, cọ vệ sinh kính, bình xịt nước, bàn chải, thước đo, giấy lau kính,.. để thực hiện việc dán decal.

Xem Hướng dẫn dán phim cách nhiệt cho cửa kính.

Ví dụ bạn có 3 ô Cửa kính rộng 1,3m cao 2,2m. Vậy thì bạn sẽ dùng thì dùng hết bao nhiêu m2 vật tư?

Khổ phim cách nhiệt thông thường có chiều rộng là 1,52m. Với 3 ô cửa kính có kích thước 1,3m x 2,2m, diện tích của mỗi ô cửa kính là: 1,3m x 2,2m = 2,86m²

Tổng diện tích của 3 ô cửa kính là: 3 x 2,86m² = 8,58m²

Khi khổ decal chiều rộng là 1,5m, để tính số lượng vật tư cần sử dụng, ta phải biết được chiều dài của tấm phim. Tuy nhiên, đa phần chiều dài của cuộn phim là đủ để dán trọn cả chiều cao của cửa kính (2,2m). Như vậy, thì diện tích của một khổ decal (chiều rộng là 1,5m và chiều dài là 2,2m) sẽ là: 1,52m x 2,2m = 3,34m²

Để phủ đủ cho 3 ô kính của bạn, cần phải chuẩn bị đủ 3 khổ phim. Như vậy tổng lượng vật tư cần sử dụng là:

3,34m² x 3 = 10,02 (m2).

Phần chênh lệch vật tư cần sử dụng và diện tích kính có phải thanh toán không?

Phần chênh lệch giữa lượng vật tư cần sử dụng và phần diện tích kính thực tế gọi là phần dôi dư vật tư. Phần dôi dư này phát sinh trong bất cứ công trình nào và bạn sẽ phải trả tiền cho lượng vật tư dôi dư đó. Kích thước khổ kính càng bé hơn so với khổ phim thì phần dư dôi sẽ càng nhiều lên.

Để tránh lãng phí phần dư dôi, bạn nên sử dụng nó cho ô cửa bé đủ kích thước để dùng nó. Hoặc bạn cũng có thể nối 2 hoặc 3 tấm phim dư thành 1 ô hoàn chỉnh mà vẫn đảm bảo công năng.

Nếu bạn thuê nhân công để thi công, thì phần dôi dư là phần cắt vứt đi, không phải thi công nên không cần tính công cho phần đấy.

Các bước để tự dán phim cách nhiệt cho cửa kính

  1. Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ và vật liệu cần thiết để dán film như dao rọc, bình xịt nước, gạt nước, thước đo, giấy lau kính..
  2. Rửa sạch cửa kính bằng nước và giấy lau kính để loại bỏ các bụi bẩn, dấu vân tay hoặc bất kỳ dấu vết nào trên bề mặt cửa kính.
  3. Sử dụng thước đo đo kích thước của kính và cắt đúng kích thước của decal với dao rọc.
  4. Bắt đầu dán phun một lượng nhỏ nước lên bề mặt của kính để giúp dính chặt và tạo ra lớp keo ướt.
  5. Nhẹ nhàng bóc keo và dán decal lên bề mặt của cửa kính từ dưới lên trên hoặc từ trên xuống dưới, đồng thời sử dụng gạt nước để đẩy khí và nước ra khỏi decal, giúp nó dính chặt hơn.
  6. Dùng dao rọc decal để cắt các bộ phận dư thừa của decal (nếu có) và bóp dán các cạnh vào kính.
  7. Làm sạch bề mặt của decal bằng giấy lau kính để loại bỏ bất kỳ dấu vết nước hay bụi bẩn.

Chú ý rằng cần làm nhẹ nhàng, tận dụng nước để giúp cho việc dán decal trở nên dễ dàng và tránh làm hỏng decal bởi sức ép quá lớn. Nếu cần thiết, bạn có thể tham khảo thêm hướng dẫn chi tiết trên mạng hoặc từ các chuyên gia về dán decal.

 

Bài viết được đề xuất