Có phải Film cách nhiệt chỉ dành cho ô tô?

857 Views 0 Comment

Phim cách nhiệt ô tô cho đến nay vẫn là ứng dụng được biết đến rộng rãi nhất của film cách nhiệt. Hầu hết các chủ nhân của chiếc xe đều muốn chống nắng nóng, giảm độ chói khi lái xe và bảo vệ nội thất xe của họ không bị phai màu bới tia UV. 

Ngay cả khi bạn đi trên đường, bạn cũng chỉ thấy các đại lý hay cửa hàng kinh doanh mặt hàng cho cửa kính xe ô tô. Nhưng có thể bạn chưa biết rằng phim cách nhiệt có tác dụng tương tự trên kính xây dựng. Nó được ứng dụng rộng rãi để chống nắng cửa kính chung cư, dán chống nắng vách kính tòa nhà …vv…

Phim cách nhiệt cho nhà kính, văn phòng

Ngoài phim cách nhiệt Ô tô, hôm nay bạn sẽ biết đến một ứng dụng phổ biến khác đó là phim cách nhiệt cho nhà kính. Hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi.

Film cách nhiệt cũng có lợi ích tương tự trên vách kính cửa sổ

Đầu tiên, phim cách nhiệt cửa sổ mang lại lợi ích tương tự cho cửa kính trong căn nhà. Nó góp phần tăng thêm sự thoải mái khi trải nghiệm cuộc sống bên trong, bảo vệ bạn khỏi tác hại của tia UV. Và hơn hết nó có ý nghĩa về tiết kiệm điện năng sử dụng cho điều hòa làm mát, giúp các thiết bị làm mát hoặc sưởi ấm trở nên hiệu quả hơn.

Sử dụng phim cách nhiệt cho nhà kính

Có lẽ bạn cũng biết rằng: Chiếc ô tô của bạn có lẽ không phải là tài sản lớn nhất mà bạn có. Nhưng có thể đã đầu tư vào chiếc xe hàng chục triệu đồng cho film cách nhiệt, đồ chơi hay các thiết bị mà bạn ít khi sử dụng tới.

Khoản đầu tư lớn nhất, tài sản lớn nhất của bạn chính là bất động sản. Đó là nơi bạn và gia đình sinh sống hàng ngày. Hoặc cho dù đó là một tòa nhà thương mại, nhà ở, văn phòng hay là một căn nhà cho thuê. Thì theo chúng tôi đó chính là nơi bạn cũng nên đầu tư để cho việc chăm chút và bảo vệ.

Cửa kính trên các các tòa nhà hay nhà ở dân dụng thường có số lượng lớn hơn nhiều lần trên chiếc xe ô tô. Điều đó có nghĩa là những ảnh hưởng tiêu cực từ ánh nắng tới tòa nhà cũng sẽ lớn hơn trên ô tô nhiều lần. Film cách nhiệt cửa kính mang lại cho bạn hầu hết những điều mà bạn đang quan tâm cho căn nhà. Ví dụ như: ngăn nắng nóng, loại bỏ tia UV, đảm bảo sự riêng tư bên trong, an toàn, tiết kiệm chi phí điện năng..vv….

Sự khác biệt khi làm mát ô tô và tòa nhà

Tác dụng lớn của film cách nhiệt cửa sổ là làm giảm nhiệt độ, giảm sức nóng của ánh nắng đi qua kính và loại bỏ tia UV. Ngoài ra điều chỉnh ánh sáng nhanh chóng, cho bạn một cuộc sống thoải mái phía bên trong. Hơn nữa, có nhiều sự khác biệt mà trên ô tô bạn không hề gặp phải.

Trên Ô tô, sức nóng phía bên trong có thể giảm nhanh chóng bằng cách bạn di chuyển và hé cửa chưa cần đến điều hòa. Hơn nữa, xe ô tô có không gian nhỏ với thể tích hạn chế, nó cho phép không khí lưu thông nhanh hơn. Điều hòa công suất lớn có thể nhanh chóng làm mát khối không khí bên trong xe.

Khi bạn để xe ô tô ngoài trời nắng thời gian đủ dài, bề mặt tấm kính cũng sẽ có nhiệt độ cao và tỏa nhiệt. Điều này sẽ nhanh chóng biến mất khi chiếc xe di chuyển. Nói cách khác, xe ô tô có thể tự giải quyết các vấn đề về sức nóng trong ánh nắng.

Sự thay đổi nhiệt độ trong các tòa nhà trải qua chậm hơn và tốn kém hơn nhiều lần. Thiết kế và thể tích khối khí trong các tòa nhà không có lợi cho sự thay đổi nhiệt độ nhanh chóng như vậy. Như chúng ta đã biết, cố gắng làm mát hoặc sưởi ấm một tòa nhà khiến cho hệ thống HV/AC mất nhiều thời gian và tốn kém điện năng. 

Film cách nhiệt cửa kính tiết kiệm năng lượng cho tòa nhà

Film cách nhiệt nhà kính hay vách kính mang lại các lợi ích to lớn nhưng lại có mức giá rẻ hơn nhiều. Việc sử dụng film cách nhiệt cho cửa kính ngoài khả năng giảm nhiệt độ ánh nắng trực tiếp từ 4 – 10 độ. Nó còn tạo ra một lớp màng ngăn chặn, làm chậm quá trình trao đổi nhiệt qua cửa kính. Hạn chế thất thoát nhiệt và chống lại sự thẩm thấu nhiệt từ ngoài môi trường qua tấm kính cửa sổ. 

film cách nhiệt dán bên trong hay bên ngoài

Điều đó có ý nghĩa vô cùng to lớn trong quá trình làm mát hoặc sưởi ấm căn nhà. Nó làm cho căn nhà dễ dàng đạt đến ngưỡng nhiệt độ cài đặt của hệ thống HV/AC. Và thật dễ để duy trì sự ổn định nhiệt độ đó một cách lâu dài. 

Tác dụng của film cách nhiệt luôn được duy trì một cách thụ động và liên tục. Bộ Năng lượng Mỹ và Ủy ban năng lượng Liên minh Châu Âu đã chứng minh rằng: Sử dụng film cách nhiệt cửa sổ đã tiết kiệm cho các tòa nhà tiết kiệm hàng trăm ngàn đô la mỗi năm. Và đặc biệt, nó làm điều đó chỉ bằng cách ngăn nhiệt lượng từ ánh nắng và chặn nhiệt thất thoát qua cửa kính. 

Không chỉ mỗi như vậy, giảm công suất làm việc cũng có nghĩa là tăng tuổi thọ cho thiết bị làm mát. Hơn nữa, chi phí bảo trì, bảo dưỡng thay thế phụ tùng hàng năm cũng được tiết kiệm đáng kể. Chỉ sau một vài năm thôi, lượng tiền bạn tiết kiệm được sẽ nhanh chóng ngang bằng với khoản bạn đã đầu tư dán phim cách nhiệt cho cửa sổ.

Vì vậy, một khi bạn đã dành thời gian để tìm hiểu về film cách nhiệt cửa sổ và hiểu hết về các khía cạnh tích cực của việc lắp đặt nó. Hãy cân nhắc để sử dụng cho căn nhà của của mình, và lên kế hoạch để film cách nhiệt hiện diện trong cuộc sống của bạn ngay từ bây giờ. 

Hãy cùng theo dõi loạt bài viết về film cách nhiệt cửa sổ

Bài viết được đề xuất