10+ Lợi ích của film cách nhiệt cửa sổ.

879 Views 0 Comment
10 lợi ích của phim cách nhiệt cửa sổ

Cửa kính vách kính không gian mở được sử dụng thường xuyên trong xây dựng hiện đại. Nó mang tác dụng như một lớp vách ngăn không gian bên trong và phía ngoài môi trường. Đồng thời cung cấp tầm nhìn tự nhiên ra bên ngoài. Khi năng lượng mặt trời hoặc ánh sáng mặt trời, bao gồm nhiệt, ánh sáng và Tia UV chiếu vào cửa sổ chưa được xử lý.

Phim cách nhiệt là một vật liệu mang đến hiệu quả hàng đầu. Là phương án tốt nhất để kết thúc những phiền toái bạn đang gặp phải khi sử dụng cửa số kính. Film cách nhiệt cửa sổ không chỉ ngăn cản nhiệt, mà nó còn rất nhiều lợi ích khác.

Dán phim cách nhiệt nhà kính

Dán phim cách nhiệt nhà kính

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 10 lợi ích của film cách nhiệt cho cửa sổ.

Ngăn chặn nắng nóng, mát mẻ mùa hè.

Film cách nhiệt sử dụng các lớp tráng phủ có tác dụng hấp thu và phản xạ nhiệt. Thông qua các công nghệ sản xuất film ngày càng được nâng cấp. Ngăn cản nhiệt lượng trong ánh nắng mặt trời không đi xuyên qua tấm kính. Các thử nghiệm thực tế liên tục được các nhà phân phối tiến hành.

Đa phần đều cho thấy film cách nhiệt có khả năng làm giảm nhiệt độ ánh nắng qua kính. Mức độ từ 4 – 10 độ C tùy mẫu phim và công nghệ ứng dụng trên nó. 

Chống nắng nóng và loại bỏ nhiệt là tác dụng cơ bản của bất kể nhãn hiệu phim cách nhiệt nào. Ngăn chặn 70% nhiệt lượng từ ánh nắng mặt trời có ý nghĩa to lớn trong việc tiết kiệm chi phí làm mát và sưởi ấm. Cắt giảm chi phí năng lượng và giảm chi phí vận hành đáng kể cho các tòa nhà. Giúp bạn thoải mái không bị nắng nóng làm phiền ngay cả trong căn nhà mình.

Ấm áp trong mùa đông giá lạnh.

Có hai thời điểm trong năm mà hóa đơn năng lượng tăng vọt. Thông thường là thời điểm cao điểm của mùa hè và những hôm lạnh giá mùa đông. Ngăn cản tới 70% sức nóng qua kính (tương đương 8 độ C) vào mùa hè, tạm biệt cảm giác nóng nực.

Một tác dụng khác về nhiệt được quan tâm khá nhiều đó là: film cách nhiệt có khả năng giữ ấm cửa sổ vào mùa đông. Film cách nhiệt cửa sổ có thể phản chiếu nhiệt độ lạnh giá và làm chậm sự thẩm thấu. Hạn chế hơi lạnh xâm nhập qua kính vào trong phòng. Tạm biệt cảm giác giá buốt trong mùa đông.

Mặt khác, lớp phim cách nhiệt như một lớp hàng rào giữ ấm, làm chậm trao đổi nhiệt phía ngược lại giúp căn phòng giữ nhiệt ổn định bên trong tốt hơn. Các thiệt bị sưởi ấm cũng có nhiều thời gian hơn để làm ấm khối không khí bên trong. Lớp hàng rào giữ ấm này cũng làm cho tấm kính không bị ngưng tụ hơi nước hay bị sương mờ trong các thời điểm lạnh giá.

Tìm hiểu thêm tại bài viết: Tiết kiệm, giữ ấm vào mùa đông bằng phim cách nhiệt

Loại bỏ tia cực tím, UV.

Tất cả các sản phẩm film cách nhiệt đều được thiết kế khả năng chống tia cực tím ở mức cao nhất. Cho phép tấm phim loại bỏ tới 99%, thậm chí 100% tia UV có hại cho sức khỏe. Có nghĩa là lớp film bảo vệ bạn gần như hoàn toàn khỏi các tác động gây hại của tia cực tím lên sức khỏe và đồ dùng nội thất.

Một số tác hại của tia UV tiêu biểu như các chứng ung thư da, đen cháy da, sạm da, các vết nám và suy giảm thị lực. 

Tiết kiệm năng lượng.

Đây là một trong những lợi ích lớn nhất của phim cách nhiệt cửa kính. Đặc biệt là trong nhà ở hoặc các tòa nhà thương mại. Film cách nhiệt giúp gia tăng hiệu quả về sử dụng năng lượng. Ngăn cản 70% nhiệt lượng từ ánh nắng đồng nghĩa với việc các thiết bị HV/AC không cần phải hoạt động quá nhiều để làm mát hoặc sưởi ấm tòa nhà. 

Film cách nhiệt Tiết kiệm năng lượng

Các nghiên cứu được thử nghiệm cụ thể của Bộ năng lượng Mỹ và các tạp chí về năng lượng trên thế giới đã chứng minh rằng: phim cách nhiệt góp phần lớn trong việc tiết kiệm năng lượng sử dụng để làm mát hoặc sưởi ấm. Nó có thể giúp tiết kiệm 30 – 40% lượng điện năng tiêu thụ hàng năm.

Tăng cường tuổi thọ cho các thiết bị trong nhà.

Như bạn đã biết, sức nóng và ánh nắng có thể khiến các thiết bị điều hòa nhiệt độ luôn phải làm việc cường độ cao, thậm chí là quá công suất liên tục dẫn đến độ bền bị giảm sút, chi phí bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa tăng cao.

Tia UV qua kính cũng là nguyên nhân chính gây ra sự phai màu thiết bị nội thất, tranh ảnh hay các bức vẽ. Nó còn là tác nhân gây ra sự cong vênh nứt nẻ, biến đổi vật liệu nhựa, da, vải …vv…làm cho các vật liệu này xuống cấp nhanh chóng. Phim cách nhiệt tăng cường tuổi thọ các thiết bị, đồ đạc của bạn bằng cách làm giảm nhiệt lượng đi vào bên trong, loại bỏ hoàn toàn tia UV. 

Phim cách nhiệt ngăn UV, tăng cường độ bền nội thất

Phim cách nhiệt ngăn UV, tăng cường độ bền nội thất

Các thiết bị HV/AC điều hòa nhiệt độ không phải làm việc quá nhiều, giảm công suất đồng thời giảm đáng kể chi phí bảo trì, bảo dưỡng hàng năm. Không làm việc liên tục công suất cao cũng tăng đáng kể tuổi thọ cho các thiết bị. 

Các thiết bị đồ đạc nội thất cũng được bảo vệ khỏi tia UV, loại bỏ hoàn toàn tác nhân gây ra sự phai màu, biến đổi vật liệu nội thất. Tăng cường độ bền và giữ đồ đạc bên trong luôn như mới.

Giảm chói sáng, điều chỉnh ánh sáng mạnh.

Với những vách kính full tường hoặc Ô kính rộng, sự thừa sáng hay ánh sáng mạnh chắc hẳn có lúc làm cho bạn thấy khó chịu. Có lẽ nhiều người không biết rằng với chỉ 30% độ sáng trong ánh nắng mặt trời là đủ cho mọi nhu cầu của chúng ta. 

Phim cách nhiệt cửa sổ điều chỉnh ánh sáng, làm cho tấm kính trở nên dịu mắt nhưng vẫn luôn tràn ngập ánh sáng tự nhiên. Nó có nhiều mẫu phim với độ điều chỉnh ánh sáng khác nhau giúp bạn dễ dàng lựa chọn cho từng ô cửa.

Lắp đặt nhanh chóng và dễ dàng  

Việc lắp đặt phim cách nhiệt trên một tòa nhà không tốn nhiều thời gian, không tốn chi phí và quá dễ dàng. Không máy móc ồn ào, không làm xáo trộn sinh hoạt, không sử dụng hóa chất gây mùi. 

Film cách nhiệt Tiết kiệm năng lượng

Một người thợ lành nghề với đồ nghề của mình có thể thi công khoảng 40m2 cửa kính, nghĩa là có hoàn thiện căn nhà của bạn trong vòng tối đa 1 buổi sáng.

Phim cách nhiệt cửa sổ có thể được lắp đặt bên trong cửa kính hay vách kính công trình của bạn. Việc lắp đặt film cách nhiệt cửa sổ ở phía bên ngoài mặt kính có đôi lúc vẫn diễn ra nếu đó là yêu cầu từ phía chủ nhà hoặc công trình không có phương án tiếp cận ô kính từ bên trong.

Không bảo trì, bảo dưỡng hàng năm

Điều lợi ích nữa lớn hơn trông đợi là bạn có thể sử dụng căn nhà bình thường trong khi hoặc sau khi quá trình lắp đặt diễn ra. Không có xáo trộn sinh hoạt đáng kể nào gây ra bởi quá trình thi công phim cách nhiệt.

Bạn cũng không có thêm lưu ý quan trọng nào sau khi lắp đặt xong và không cần phải cẩn thận quá mức hay bảo trì nó hàng năm. Phim cách nhiệt cửa sổ sau khi thi công khoảng 2 ngày, khi lớp keo bám chắc lên kính và khô đi thì nó sẽ như 1 lớp phủ cực kỳ bền chắc. 

Bạn chỉ cần lau nó bằng khăn ẩm như sử dụng với cửa kính thông thường mà không có thêm lưu ý nào khác ngoài trừ cẩn thận khi sử dụng các vật liệu sắc nhọn lên bề mặt tấm phim.

Cân bằng nhiệt độ

Phim cách nhiệt giúp loại bỏ sự mất cân bằng nhiệt độ gây phiền hà bên trong ngôi nhà hoặc tòa nhà của bạn. Những vùng mát bóng râm hoặc nóng khó chịu từ những khu vực tiếp xúc với ánh nắng mặt trời sẽ chỉ còn là dĩ vãng.

Film cách nhiệt phù hợp giúp giảm thiểu sự dao động nhiệt độ và khiến các phòng của bạn trở nên thú vị để sinh sống. Bạn luôn cảm thấy thoải mái khi ở bất kể vị trí nào phía trong căn nhà.

Chống xước, vỡ. Bảo vệ an toàn kính

Cửa kính hay thủy tinh đều là vật liệu dễ xước, vỡ, hơn nữa mảnh vỡ kính thường mang lại rất nhiều rủi ro và có thể gây sát thương. Để thay thế tấm kính mới là tốn kém, và nó gây ra thiệt hại khi bị vỡ.
Lớp phim cách nhiệt cửa sổ dán phía trong là một tiện ích cộng thêm để chống xước kính vô cùng hiệu quả. Nó là tấm màng ngăn lại mọi va chạm và tác động trực tiếp lên bề mặt kính. Ngoài ra, nó cho phép loại bỏ nhanh chóng các hình vẽ hay các hành động cố tình sơn grafiti, giúp giảm chi phí vệ sinh và thay thế nó.

Safety Film - Film bảo vệ an toàn chống vỡ kính

Safety Film – Film bảo vệ an toàn chống vỡ kính

Các loại phim cách nhiệt cửa sổ đều có thể bảo vệ chống va đập và đa phẩn các mẫu phim khi được cài đặt đều có tác dụng bảo vệ kính vỡ, giữ cho các mảnh vỡ kính nếu có liên kết trên khung cửa mà không rơi ra ngoài. Giảm thiểu nguy cơ rủi ro gây sát thương từ mảnh kính rơi ra xung quanh

Quyền riêng tư và Bảo vệ

Một lợi ích tuyệt vời khác của film cách nhiệt cửa sổ là sự riêng tư mà nó cung cấp. Lợi ích tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng chống nắng nóng của film cửa sổ đã là rõ ràng, nhưng sự riêng tư phía trong là một tiện ích cộng thêm mà bất cứ người sử dụng nào cũng mong muốn có nó.

Hầu hết các mẫu film cách nhiệt đều có khả năng riêng tư. Tức là người qua đường không thể nhìn thấy bạn sinh hoạt ở phía bên trong nhà.

Hãy cùng theo dõi loạt bài viết về film cách nhiệt cửa sổ

Bài viết được đề xuất