Độ dày phim cách nhiệt được tính như thế nào

1749 Views 0 Comment
Dán phim cách nhiệt nhà kính

Độ dày phim cách nhiệt là một thông số quan trọng trong cấu tạo của tấm phim. Thông số này thường xuất hiện cùng với thông số cấu trúc lớp PLY. Nhưng độ dày film cách nhiệt được tính với đơn vị nào, nó dày bao nhiêu? Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu nó.

Trước hết, Độ dày phim cách nhiệt được tính với đơn vị là MIL.

Nhiều người nhầm tưởng rằng nó là viết tắt của milimet hay thông dụng hơn là “li”. Nhưng thực tế đó không phải là “li” hay là milimet họ vẫn lầm tưởng.

Đơn vị đo độ dày MIL là đơn vị thuộc hệ inchs hay hệ dặm (miles), là đơn vị đo lường thông dụng tại Anh hoặc một số nước châu Âu và Mỹ. Phim cách nhiệt thường sử dụng hệ đo lường này làm đơn vị đo cơ bản. Ví dụ như: Khả năng chịu lực sẽ đo bằng đơn vị  lbs (pound) hay gọi là cân Anh và đo độ dày sẽ là MIL.

Vậy độ dày 1 MIL thì bằng bao nhiêu Milimet (mm) ??

1 mil có giá trị bằng 1 phần nghìn inch, Tức là bằng 0.001 inch. Như chúng ta đã biết, 1 inch bằng 25,4mm (2,54cm)

  • Vậy 1MIL = 0,001 x 25,4mm = 0,0254 milimet.

Đa số Film cách nhiệt trên thị trường có độ dày khoảng từ 1,5mil – 2mil, tương đương với khoảng 0,05milimet. Như vậy có nghĩa là 20 tấm phim cách nhiệt này xếp chồng lên nhau mới đạt được độ dày bằng 1 milimet.

Trên thị trường, nhiều loại phim cách nhiệt có độ dày 1mil nhưng bạn không nên sử dụng nó. Vì đây đa số chỉ là các tấm PET được phủ màu, là vật liệu gốc để sản xuất phim cách nhiệt. Những tấm phim này có thông số cấu trúc là 1ply/1mil.

Độ dày tốt nhất của phim cách nhiệt chống nắng nóng bạn nên sử dụng là từ 1,5mil – 2mil. Các loại phim bảo vệ an toàn kính, phim cường lực kính thì sẽ có độ dày khoảng từ 4mil – 8mil. Ít thông dụng hơn là loại 12mil.

Đọc thêm: Cấu trúc film cách nhiệt, PLY có nghĩa là gì

 

Bài viết được đề xuất