Nên chọn phim cách nhiệt cửa sổ hay kính nhuộm màu?

689 Views 0 Comment

Phim cách nhiệt cửa sổ hay kính nhuộm màu loại nào tốt hơn

Thay vì dán phim cách nhiệt để chống nắng nóng, chói sáng cho cửa sổ thì nhiều khách hàng đã sử dụng kính nhuộm màu để thay thế. Vậy giải pháp nào là tối ưu lúc này? Nội dung dưới đây sẽ đưa ra những so sánh về giá trị của chúng dựa trên khả năng bảo vệ và hiệu quả năng lượng giữa 2 sản phẩm này.

Giảm sức nóng từ ánh sáng mặt trời

Kính nhuộm màu đã được sử dụng tại các bang như Florida nơi thường xuyên chịu sức nóng của mặt trời chi phối, nhờ sắc thái kính mà nền nhiệt có thể giảm 25%. Một số màu sắc kính tối màu có tác dụng hiệu quả trong khả năng hấp thụ một phần nhiệt năng lượng mặt trời và ngăn chặn chúng truyền vào nhà.

Với phim cửa sổ được ghi nhận khả năng ngăn chặn đến hơn 78% sức nóng mặt trời và hấp thụ toàn bộ phần nhiệt còn lại không được phản xạ. Điều này đồng nghĩa với các thiết bị làm mát như điều hòa và quạt điện sẽ không phải hoạt động hết công suất và thường xuyên, từ đó tiết kiệm một phần hóa đơn tiền điện.

Ngoài ra, phim cách nhiệt cửa sổ còn mang lại khả năng cung cấp lợi ích tiết kiệm năng lượng vào mùa đông và cắt giảm sự thất thoát nhiệt ra ngoài cửa kính và mùa lạnh hay mùa nóng giúp không khí trong nhà luôn duy trì ổn định

Giảm độ chói sáng

Cửa sổ màu có khả năng ngăn chặn hoặc chuyển hướng ánh sáng mặt trời gây chói lóa cho các màn hình điện tử trong nhà bạn. Đồng nghĩa với căn phòng bạn sẽ tối hơn và cần nhiều nguồn sáng nhân tạo từ đèn điện gây tốn kém chi phí điện năng.

Phim cách nhiệt được ghi nhận ở khả năng giảm độ chói sáng lên màn hình TV, máy tính… Nhưng vẫn đảm bảo lượng ánh sáng tự nhiên. Bạn có thể nhìn ra ngoài trời và tận hưởng cảnh quan thiên nhiên bên ngoài để thư giãn đầu óc, cải thiện tâm trạng vui vẻ hơn.

Ngăn chặn tia UV

Tia UV trong ánh nắng mặt trời có thể làm hại cho cơ thể chúng ta và cả những đồ nội thất trong nhà. Sử dụng kính màu có khả năng ngăn chặn tia UV, tuy nhiên vật liệu thủy tinh nhuộm màu này rất dễ bị phai màu, rạn nứt trong quá tiếp xúc trực tiếp, thường xuyên với ánh nắng mặt trời. Ngược lại với tấm phim cách nhiệt bao phủ lên bề mặt kính có khả năng đẩy lùi đến hơn 99,9% tia cực tím(UV) để trả lại ánh sáng tự nhiên trong lành và an toàn cho người tiếp xúc.

Tính riêng tư

Nhiều khách hàng phàn nàn và mong muốn sự riêng tư trong chính ngôi nhà của họ. Giải pháp sử dụng kính nhuộm màu có tác dụng làm tối và che lấp đi phần không gian bên trong. Tuy nhiên, giải pháp này làm mất đi tầm nhìn, ánh sáng tự nhiên bên ngoài. Đối với phim cách nhiệt nhờ các tính chất phản quang được tích hợp trong tấm phim cửa sổ sẻ cho phép bạn nhìn thấy bên ngoài, nhưng không ai có thể nhìn thấy bên trong phòng của bạn

An toàn

Kính nhuộm màu chỉ có thể ngăn chặn những vật sắc nhọn văng vào phòng nhưng với cách dán phim cách nhiệt cửa sổ bạn có thể nhận được nhiều lợi ích hơn nhờ khả năng bảo vệ của sản phẩm mang lại. Trong các trường hợp thiên tai gây nổ vỡ kính thì tấm kính được dán phim cách nhiệt sẽ giữ cho các mảnh vỡ kết lại 1 khối trên khung mà không văng đi khắp nơi gây thương tích cho người xung quanh.

Kết lại, chúng ta có thể làm sáng tỏ các lợi ích vượt trội từ phim cách nhiệt cửa sổ so với sản phẩm kính nhuộm màu trong việc tiết kiệm năng lượng, khả năng cách nhiệt, chống nắng giúp bảo vệ con người và tài sản.

Hãy liên hệ hotline 0982458648 với các chuyên gia của chúng tôi để nhận tư vấn và tìm được sản phẩm phim cách nhiệt phù hợp nhất.