Phim cách nhiệt, tia UV và khả năng phòng chống ung thư da

1816 Views 0 Comment

Tia UV là tác nhân gây ung thư da hàng đầu

Quỹ phòng chống ung thư da (Skin Cancer Foundation) cho biết Ung thư da là loại ung thư phổ biến nhất trên thế giới với hơn 13 triệu trường hợp được chẩn đoán ung thư da mỗi năm. Kể từ năm 1979, Quỹ này đã liên tục tổ chức thông qua các chương trình giáo dục, nâng cao nhận thức cộng đồng và ngành y tế về những nguy cơ mắc bệnh và biện pháp phòng ngừa căn bệnh này

Mỗi năm, theo số liệu của The New England Jounal of Medicine – Một ấn phấm y khoa nổi tiếng thế giới thì số người bị ung thư da tại Mỹ còn nhiều hơn những người bị ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư ruột kết cộng lại.

Thống kê này cho biết, trong suốt cuộc đời cứ 5 người Mỹ thì sẽ có 1 người mắc bệnh ung thư da, tỷ lệ người mắc bệnh đặc biết tập trung hơn 80% ở những đối tượng hay tiếp xúc thời gian dài với UV có trong ánh nắng là chủ yếu (lái xe, nông dân trên cánh đồng, công nhân xây dựng …vv…)

Phim cách nhiệt, tia UV và khả năng phòng chống ung thư da

Chiếm tỷ lệ lớn nhất trong các bệnh ung thư da thường gặp do UV là Ung thư biểu mô dạng tế bào vảy, làm xuất hiện các nốt ruồi, nốt chàm, các nốt vảy có màu đỏ hoặc màu khác với màu da …vv…Đặc biệt chúng có khả năng lây lan trên nhiều bộ phận khác trên cơ thể

Một loại ung thư da hay gặp khác là dạng ung thư tế bào đáy gây ra các vết bớt, hay đổi màu trên da. Những vết này thường xuất hiện ở vùng đầu và cổ hiếm khi lây lan, phát triển chậm hơn

Ung thư da hầu hết không gây nguy hiểm đến tính mạng, tuy nhiên một dạng ung thư hay gặp và chiếm tỷ lệ lớn nhất trong các ca tử vong do ung thư da là các khối u da ác tính, xuất hiện phổ biến ở con người trong 15 – 19 tuổi, chiếm 30% các trường hợp được chẩn đoán ung thư da này. Điều nguy hiểm nhất là khối u da ác tính có thể xuất hiện rất lâu sau khi bạn tiếp xúc với UV và quá trình phơi nhiễm. Lịch sử bị cháy nắng thời thơ ấu là yếu tố phổ biến gây bệnh hay chứng bệnh suy giảm miễn dịch

Biện pháp chung phòng ngừa ung thư da

Số lượng ca mắc ung thư da có thể giảm đáng kể nếu thay đổi một số thói quen, hành vi không tốt. Đó là lý do tại sao ung thư da được coi như một căn bệnh lối sống.

Bạn có thể giảm nguy cơ mắc ung thư da bằng cách tránh tiếp xúc lâu với ánh nắng mặt trời cường độ cao. Phủ lên cơ thể những bộ quần áo bảo hộ, đội mũ và kính mát khi ra đường cũng như thoa kém chống nắng giúp bạn giảm thiểu nguy cơ tổn thương da do tiếp xúc trực tiếp với tia cực tím (UV).

Khoảng 53% các ca mắc bệnh ung thư da tại hoa Kỳ được ghi nhận thường xảy ra ở phía bên trái của cơ thể – nơi người lái xe thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Ngoài ra, cửa sổ bên và cửa sổ phía sau xe ô tô thường xuyên phải tiếp nhận hơn 60% tia UVA gây hại. Ngăn chặn UV đồng nghĩa với việc giảm tối thiểu nguy cơ ung thư da đến gần như tuyệt đối nhờ Phim cách nhiệt cửa sổ.

Phim cách nhiệt cửa sổ – đẩy lùi tia UV, bảo vệ bạn và người thân yêu

Hầu hết các bệnh ung thư da đều liên quan đến việc tiếp xúc với tia UV có trong ánh nắng mặt trời, đặc biệt với những người phải thường xuyên hoạt động ngoài trời. Tuy nhiên, cần lưu ý là bạn có thể ở trong xe hơi, văn phòng làm việc hay trong chính ngôi nhà của mình thì bạn vẫn hoàn toàn có thể phơi nhiễm tia UV.

Phim cách nhiệt cửa sổ gần đây được biết đến là giải pháp giúp cách nhiệt, chống nắng nóng và còn ngăn chặn gần như tuyệt đối tia UV.

Nhà sản xuất Phim cách nhiệt đưa các minh chứng bằng các clip test UV xuyên qua tấm kính có dán phim. Kết quả tấm phim ngăn chặn đến hơn 99% các tia sáng nằm trong bước sóng từ 0 – 380nm như UVA, UVB, UVC. Thậm chí, công nghệ UV400 đã mang đến khả năng lọc bỏ hoàn toàn 100% tia UV có trong nắng nóng mặt trời.

Nhà sản xuất phim cách nhiệt luôn đưa một con số đến 99%, tuy nhiên, với sự giúp đỡ của QCM CATTHIEN, CO.LTD – Là nhà phân phối phim cách nhiệt hàng đầu tại Việt nam. Chúng tôi có dịp mục sở thị máy test và được test mẫu chúng tôi sẵn có. Kết quả hầu hết các mẫu phim đều cho con số xuyên qua của tia UV từ 1% – 5%. Từ khả năng ngăn chặn UV từ 95% – 99%.

Phim cách nhiệt cửa sổ thực sự là một giải pháp tốt và được khuyên dùng để ngăn chặn và làm chậm lái quá trình phơi nhiễm tia UV gây nên hậu quả không đáng có

Chống ung thư da bằng phim cửa sổ – Hãy hành động ngay hôm nay

Tháng 5 chính là Tháng nhận thức về ung thư da, có ý nghĩa như một lời kêu gọi tất cả chúng ta thực hiện ngay các hành động cần thiết để bảo vệ bản thân và gia đình khỏi tia UV của mặt trời quanh năm.

Ngay cả khi mặt trời bị mây che phủ hay khi ở trong nhà, trong xe hơi… thì bạn vẫn đang tiếp xúc với tia UVA và UVB. Vì thế, đừng bỏ qua hiệu quả bảo vệ tuyệt vời của Phim cách nhiệt nhà kính. Hãy xem xét việc lắp đặt phim cửa sổ chuyên nghiệp để bảo vệ chính mình và những người thân yêu!

 

Bài viết được đề xuất