Phim cách nhiệt Anygard có tốt không? Tất cả review về Film Anygard

1774 Views 0 Comment

Có nhiều câu hỏi chúng tôi nhận được hỏi về các nhãn hiệu film cách nhiệt. Nhưng câu hỏi phim cách nhiệt Anygard có tốt không thật sự đã làm chúng tôi quan tâm vì lượng người hỏi quá nhiều. Chúng tôi đã tự hỏi rằng: Tại sao lại có sự quan tâm đặc biệt đến 1 nhãn hiệu xuất hiện tại Việt Nam cách đây đã hàng chục năm?

Sau khi sử dụng các công cụ nghiên cứu xu hướng tìm kiếm, và phân tích. Chúng tôi nhận ra rằng hầu hết người quan tâm đều là những chủ xe tìm kiếm phim cách nhiệt cho Ô tô. Vì với mức giá rẻ, có thể họ đang phân vân rằng: Liệu phim Anygard có đủ tốt để sử dụng?

Hôm nay, Mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu tất cả mọi thứ về nhãn hiệu phim cách nhiệt này. Đây là một bài viết dài vì vậy bạn có thể sẽ mất thời gian để đọc nó.

Phim cách nhiệt như thế nào là tốt?

Thật khó để trả lời câu hỏi này ngay bây giờ vì đây là câu hỏi rộng. “Độ tốt” của phim cách nhiệt sẽ được đánh giá thông qua nhiều tiêu chí. Một trong những tiêu chí quan trọng nhất là thông qua các đặc tính kỹ thuật và độ bền theo thời gian.

Tấm phim cách nhiệt

Tấm phim cách nhiệt

Mọi loại phim cách nhiệt tốt đều phải có cấu trúc gồm 2 lớp (2ply) và độ dày từ 1.5mil – 2mil. 2 lớp này gồm vật liệu PET được gọi là lớp vật liệu gốc và lớp phủ (coating). Lớp phủ mới là lớp có tác dụng ngăn cản hấp thu ánh nắng mặt trời.

Để đi tìm một câu trả lời về chất lượng của một nhãn hiệu phim cách nhiệt, chúng ta cần biết các thông tin sau.

 • Chất lượng và xuất xứ lớp vật liệu gốc (lớp màng PET).
 • Nhãn hiệu và xuất xứ sản phẩm.
 • Công nghệ phủ và chất dùng tráng phủ.
 • Các thông tin kỹ thuật và cam kết của nhà sản xuất.
 • Chi phí và chế độ hậu mãi.

Trong đó, liên quan đến độ bền và độ trong suốt, sự bám dính, chống bong tróc chính là chất lượng của màng PET mà loại phim đó sử dụng. Màng vật liệu PET loại tốt sẽ đảm bảo cho bạn độ bền vật lý lâu dài của tấm phim.

Các đặc tính và độ bền tác dụng ngăn nhiệt liên quan đến công nghệ phủ và hợp chất dùng để tráng phủ. Nhãn hiệu chính hãng và xuất xứ của sản phẩm cũng là một cam kết vững chắc cho chất lượng sản phẩm của họ với bạn.

Sau cùng là chi phí và chế độ bảo hành như thế nào. Các nhãn hiệu phim cách nhiệt lớn, chính hãng thường đảm bảo bảo hành cho bạn hàng chục năm thông qua bảo hành điện tử hoặc phiếu bảo hành chính hãng.

Phim cách nhiệt Anygard có tốt không?

Để tìm hiểu về phim cách nhiệt Anygard có tốt không, chúng ta sẽ lần lượt tìm hiểu nhiều vấn đề. Bao gồm thông tin kỹ thuật, xuất xứ, công nghệ và cả những phần phản hồi của khách hàng, những video review…vv…Nhưng trước hết, hãy tìm hiểu về những thông tin mà họ đã công khai.

Anygard Nano Sputer IR 2095

Đo thông số kỹ thuật phim cách nhiệt Anygard

Anygard đã giới thiệu rằng film cách nhiệt Hàn Quốc cho ô tô có thông số kỹ thuật tương đương với các các nhãn hiệu nổi tiếng khác tại Việt Nam. Ví dụ như LLumar, 3M hay V-kool. Anygard cũng gợi ý rằng họ có sẵn các máy đo, máy test và các mô hình tại văn phòng để sẵn sàng chứng minh điều họ cam kết .

Việc này chứng tỏ rằng Anygard tự tin rằng film của họ có độ “tốt” về mặt kỹ thuật không thua kém bất cứ nhãn hiệu nào được bán tại Việt Nam. Ngày nay, việc xác định và so sánh thông số kỹ thuật của tấm phim đã trở nên khá dễ dàng thông qua các loại máy đo test mà bạn rất dễ để kiểm tra.

Hơn nữa, độ bền và sự xuống cấp sau thời gian dài sử dụng cũng là điều được nhiều người quan tâm. Nhưng trên thực tế, để biết rằng loại phim cách nhiệt nào độ bền tốt hơn, bạn cần phải biết nhiều thông tin hơn, kể cả bao gồm trải nghiệm sử dụng. Chúng ta sẽ tìm hiểu về độ bền của nó trong phần sau của bài viết.

Film Anygard được sản xuất ở đâu?

Anygard cho biết rằng họ là một nhãn hiệu thuộc tập đoàn Co&Co (CONCO.LTD), 1 trong 4 nhà máy sản xuất phim cách nhiệt lớn tại Hàn Quốc. Trụ sở tại thành phố Icheon tỉnh Gyeonggi, Korea. Mã số kinh doanh: 124-86-40001. Website có địa chỉ: http://anygard.co.kr.

Thông tin này khá dễ để xác thực qua bộ máy tìm kiếm của Google. Tôi chỉ mất vài phút để tìm ra thông tin Anygard là nhãn hiệu khá phổ biến tại xứ sở Kim Chi. Kiểm tra nhãn hiệu tại Cục sở hữu trí tuệ cũng cho thấy rằng, Anygard là nhãn hiệu đã được tập đoàn Co&Co đăng ký bảo hộ. Bạn có thể tự tra cứu một cách dễ dàng trên website của Bộ KH-CN Tại đây

Kết quả tra cứu nhãn hiệu Anygard tại website

Kết quả tra cứu nhãn hiệu Anygard Cục Sở Hữu Trí Tuệ

Điều này khẳng định Anygard thực sự là một nhãn hiệu phim cách nhiệt được có xuất xứ từ Hàn Quốc. Đó không phải là một nhãn hiệu OEM hay ODM như phần lớn các nhãn hiệu phim cách nhiệt Hàn Quốc có bán tại Việt Nam. Và theo tìm hiểu của chúng tôi, Anygard là một nhãn hiệu thông dụng được sử dụng cho Ô tô và nhà kính tại Hàn Quốc.

Để tìm hiểu như thế nào là hàng OEM và hàng chính hãng, chúng khác nhau như thế nào bạn có thể tìm kiếm trên Goole để kỹ hơn. Hàng OEM có nghĩa là hàng hóa đặt nhà máy sản xuất theo từng lô, sau đó nhập về Việt Nam mới đóng nhãn và bán ra thị trường. 

Nhãn hiệu Anygard có mặt tại Việt Nam từ bao giờ?

Anygard vốn dĩ là một nhãn hiệu phim xuất hiện tại Việt Nam từ khoảng năm 2012. Nhưng nhãn hiệu này không quá ồn ào hay nổi tiếng trên thị trường. Vào khoảng thời gian đó Anygard chỉ chuyên tâm cung cấp phim cách nhiệt cho vách kính nhà ở và các tòa nhà. Khoảng 2018 trở về trước, phim cách nhiệt cho nhà kính có lẽ không quá nhiều người biết đến.

Đội ngũ của chúng tôi biết đến Anygard vào năm 2015, khi làm việc về giải pháp chống nắng nóng cho tòa nhà, nâng cao hiệu suất thiết bị và tiết kiệm điện cho thiết bị làm mát. Khi đó, Anygard đã là một thương hiệu đáng tin cậy về film cách nhiệt cho cửa kính. Là đối tác uy tín của nhiều đơn vị xây dựng lớn hoặc các nhà thầu xây dựng.

Phim cách nhiệt cho nhà kính

Phim cách nhiệt cho công trình kiến trúc

Anygard bắt đầu tham gia thị trường bán lẻ phim cách nhiệt cho Ô tô khoảng từ cuối năm 2016. Thời điểm đó, phim cách nhiệt ô tô đã rất chật chội với nhiều nhãn hiệu lớn và nổi tiếng. Định vị ở phân khúc trung cao cấp, Anygard là nhãn hiệu phim cách nhiệt ô tô Hàn Quốc có mức giá khá rẻ, rất đúng với chất Hàn.

Điều đáng nói là các gói film cách nhiệt cho ô tô của nhãn hiệu này cho dù giá rẻ hơn, nhưng lại có thông số kỹ thuật khá cao, có nhiều mẫu mã lựa chọn hết sức linh hoạt theo từng yêu cầu. Độ cản nhiệt và các đặc tính kỹ thuật không hề thua kém bất cứ gói film cách nhiệt đắt tiền nào như 3M, LLumar hay V-Kool.

Có lẽ vì vậy mà Anygard dần dần chiếm lĩnh và có chỗ đứng vững chắc trên thị trường cho đến ngày hôm nay. Cung cấp sản phẩm chất lượng, dịch vụ hậu mãi tốt và mức giá hợp lý, phù hợp với đại đa số người dùng.

Đó là những điều mà nhãn hiệu này đang từng bước xây dựng lòng tin với Khách hàng.

Phim Anygard có bền không? 

Như chúng tôi đã nói, độ bền vật lý của tấm phim phụ thuộc vào chất lượng màng PET. Còn độ bền thông số kỹ thuật phụ thuộc vào công nghệ và vật liệu sử dụng để tráng phủ. Với những gì mà chúng tôi tìm hiểu được thì các loại phim Anygard đều sử dụng màng PET giống như 3M và LLumar đang sử dụng. Thậm chí nhiều mẫu sử dụng cùng chủng loại, cùng nhà máy cung cấp.

Mẫu phim Carbon của Anygard

Màng nhựa PET của họ được cam kết độ bền bỉ chống chịu mọi tác động vật lý và mọi điều kiện khí hậu hay môi trường. Anygard cam kết bảo hành bong tróc, phồng rộp, tách lớp hay nổi bọt khí đến hàng chục năm.

Tuy nhiên, đa số chủ nhân xe ô tô thường quan tâm đến độ bền của thông số kỹ thuật. Họ phân vân sử dụng sau vài năm thì thông số kỹ thuật có giảm không? Mức độ giảm đi là bao nhiêu?

Thật khó để trả lời câu hỏi này vì bất kỳ một sản phẩm nào cũng cần phải có quá trình trải nghiệm sản phẩm đủ lâu dài. Cho dù có trả lời thế nào đi chăng nữa, thì đó cũng chỉ là những cam kết cho tương lai.

Nhưng với kinh nghiệm của chuyên gia, tùy theo sự lựa chọn loại phim sử dụng cho xe của bạn. Mỗi loại phim cách nhiệt với mỗi công nghệ sản xuất sẽ có độ bền thông số kỹ thuật khác nhau. Ví dụ như phim màu nhuộm rẻ hơn sẽ có độ bền thấp hơn và phim công nghệ Nano sẽ có độ bền lâu dài hơn.

Cho dù vậy, nhưng không thể có loại vật liệu nào có thể sử dụng trên Ô tô mà bền vững mãi mãi mà không có sự xuống cấp. Anygard cũng cam kết rằng, tất cả những lỗi hay hỏng hóc thuộc về kỹ thuật đều sẽ được bảo hành miễn phí. Các lỗi thuộc danh mục bảo hành như sau áp dụng theo từng loại phim:

 • Phim bị bong tróc, tách lớp.
 • Phim bị bọt, bóng nước hay bong mép phim.
 • Phim bị phồng rộp, bay màu, loang màu.
 • Phim không có tác dụng hoặc mất tác dụng.
 • Phim gây khúc xạ sáng hoặc phản sáng.
 • Phim bị mờ, gợn sóng hay mất độ trong.

Chế độ bảo hành của Anygard khá linh động, trong trường hợp vỡ kính hoặc có các tác động vật lý gây hỏng tấm phim không thuộc danh mục bảo hành. Anygard cam kết hỗ trợ 50% giá cho bạn ngay tại thời điểm phát sinh hỏng hóc.

Hãy xem một Video đo thử độ bền thông số kỹ thuật sau vài năm sử dụng của Kênh Trắng Auto về độ bền của phim cách nhiệt Anygard dưới đây.

Giá phim Anygard là bao nhiêu?

Ở Việt Nam phim cách nhiệt tuy là một sản phẩm hữu dụng nhưng lại khá đắt tiền. Bạn sẽ phải chi trả khoảng trên 18 triệu đồng để sử dụng sản phẩm từ các nhãn hiệu nổi tiếng. Đó thực sự là một số tiền lớn. Có thể bạn không nhận ra rằng bạn đang phải trả khoảng 4 triệu đồng cho 1 mét vuông kính xe.

Đó thực sự là một mức giá cực kỳ cao cho bất kỳ loại vật liệu nào không chỉ là phim cách nhiệt. Vì vậy, bằng các chiến dịch khuyến mãi, giá film cách nhiệt Anygard đưa ra hiện tại là rất hấp dẫn và thu hút. Chỉ với khoảng 4,5 triệu đồng cho một chiếc xe sedan 4 chỗ gói cao cấp nhất. Trong khi các nhãn hiệu khác đang bán với giá gấp 3, 4 lần cho gói phim có thông số kỹ thuật tương đương .

Nếu bạn muốn tìm hiểu về các chương trình ưu đãi đang áp dụng của Anygard hãy đọc tại bài viết: https://anygard.vn/khuyen-mai-40-phim-cach-nhiet-o-to-anygard.html.

Bảng giá phim cách nhiệt Anygard như dưới đây (Giá chưa áp dụng khuyến mãi)

Bảng giá phim cách nhiệt Anygard

Bảng giá phim cách nhiệt Anygard mới nhất

Khi không áp dụng khuyến mãi, giá phim cách nhiệt Anygard cũng tương đương với các gói của những nhãn hiệu phim cách nhiệt Hàn Quốc khác trên thị trường. Vì vậy nếu bạn đang phân vân rằng:  Liệu với mức giá rẻ như vậy thì Anygard có đủ tốt không? Thì chúng tôi cho rằng, Anygard là một nhãn hiệu chính hãng, tốt, giá dễ chịu và đáng để sử dụng.

Công nghệ sản xuất nào được sử dụng trên film Anygard?

Khi tìm hiểu về phim cách nhiệt, đa số người sử dụng thường hay hỏi nhau rằng: Đó là phim gốm hay là phim kim loại?. Thắc mắc này chính là đang nói đến công nghệ sản xuất ra nó. Anygard cung cấp khoảng 20 mẫu film cách nhiệt cho ô tô và hơn 40 mẫu phim cách nhiệt nhà kính. Dải sản phẩm đa dạng với nhiều thông số kỹ thuật để phù hợp với nhiều loại kính, nhiều loại yêu cầu. Tất cả đều được tạo ra bởi công nghệ và dòng phim dưới đây.

 • Phim phủ màu nhuộm (Dyed Film)
 • Phim phủ Carbon (Carbon Film).
 • Phim phủ kim loại (Sputter Film).
 • Phim công nghệ Nano (Nano Film)

Chúng tôi muốn bạn hiểu rằng, mọi loại phim cách nhiệt trên thế giới đều được sản xuất bằng một trong 4 cách phía trên. Cho dù là nhãn hiệu phim cách nhiệt nào trên thị trường thì sản phẩm của họ cũng chỉ có 4 công nghệ như vậy.

Chất lượng kỹ thuật, độ cản nhiệt hay truyền sáng…được quyết định bởi công nghệ phủ và kích thước “hạt” hoặc mật độ phủ được sử dụng trên tấm phim.

Công nghệ Nano là công nghệ sản xuất phim cách nhiệt tiên tiến nhất trên thế giới cũng được cung cấp bởi Anygard. Theo nhà sản xuất, Công nghệ phủ Nano chỉ đơn giản là cho phép phủ các “hạt” chất liệu với kích thước dạng nano, nhỏ hơn nhiều so với các công nghệ tráng phủ thông thường.

Phim men gốm Nano Ceramic là dòng phim được nhiều người quan tâm nhất. Về bản chất cũng giống như vậy. Hiểu đơn giản là phủ hợp chất có thành phần giống như men gốm với kích thước hạt phủ dạng Nano. Công nghệ Nano có thể ứng dụng để tạo ra các dòng phim cách nhiệt phủ Nano khác như: Nano Sputter (phún xạ), Nano Carbon …vv…

Với trình độ sản xuất ngày nay, không có những khác biệt quá lớn về công nghệ sản xuất giữa các nhãn hàng. Nhà máy sản xuất phim đã tạo ra các mẫu sản phẩm thông qua các công nghệ sản xuất phổ biến và không có sự khác biệt quá nhiều.

Tuy nhiên, chuyên gia Anygard nói rằng, mỗi nhãn hiệu đều có những mặt hàng có thể có các thế mạnh và bí quyết riêng. Ví dụ như LLumar, họ sản xuất phim công nghệ màu nhuộm có chất lượng tốt hơn. Nhưng film công nghệ Nano của Anygard tốt hơn các sản phẩm của Mỹ.

Tại sao giá phim Anygard rất hợp lý

Phim cách nhiệt tốt không cần thiết phải quá đắt tiền – Đó là thông điệp truyền thông xuyên suốt các chương trình quảng cáo của nhãn hiệu Anygard. Có lẽ mức giá tương dối rẻ, chất lượng cao cấp và sản phẩm chính hãng đã thu hút lượng lớn sự quan tâm và tìm hiểu về nhãn hiệu.

Điều này cho thấy rằng, chi phí để dán phim cách nhiệt thực sự là mối quan tâm lớn của người sử dụng. Không có quá nhiều chủ sở hữu xe ô tô sẵn sàng chi trả 15 triệu đồng để dán film cách nhiệt. Nhưng với giá dưới 5 triệu đồng, họ sẵn sàng để trải nghiệm nó.

Nhưng tại sao Anygard lại có mức giá hợp lý như vậy ?

Chuyên gia của Anygard cho biết, họ có tất cả các gói phim với công nghệ phổ biến nhất trên thế giới. Từ phim phủ Nano Ceramic, công nghệ Nano Sputter, đến các loại phim phún xạ hay kim loại. Mỗi dòng phim đều có nhiều mẫu với các thông số cụ thể để lựa chọn phù hợp với nhiều yêu cầu.

Cấu trúc giá phim cách nhiệt cho ô tô sẽ bao gồm rất nhiều chi phí như: vật liệu phim, nhân công, chi phí mặt bằng, truyền thông quảng cáo, hoa hồng đại lý …vv…bao gồm cả tiền lãi của nhà cung cấp. Trong đó, chi phí hoa hồng là chi phí chiếm tỷ trọng khá cao khoảng từ 30 – 40%.

Anygard bán hàng trực tiếp cho bạn, họ không có nhà phân phối hay đại lý phức tạp nên hoa hồng đại lý không có trong cơ cấu giá. Vì vậy, thay vì cắt hoa hồng 30 – 40% cho đại lý, họ sẽ chiết khấu trực tiếp cho khách hàng. Vì vậy, giá phim sẽ còn tương đối rẻ.

Chúng tôi cho rằng, Anygard chỉ đơn giản họ đang bán đúng giá trị của phim cách nhiệt. Bằng kinh nghiệm làm việc nhiều năm, tôi biết rằng xe ô tô của bạn chỉ có khoảng 6 cửa kính, tương đương khoảng 4,5m2 cho toàn bộ kính của xe 4 chỗ.  Như vậy, với tổng chi phí 5 triệu đồng/ xe thì chi phí hoàn thiện trên mỗi mét vuông chỉ khoảng hơn triệu đồng. Đó là một mức giá khá cao cho bất kỳ một loại vật liệu nào.

Nhưng ở một số nhãn hiệu phim cách nhiệt khác, họ đang bán với mức giá 15 triệu đồng. Thì chi phí cho 1 mét vuông kính xe của bạn là 3 triệu đồng, cao hơn gấp 3 lần. Cũng dễ dàng thấy rằng với 3 triệu đồng/ 1 mét vuông thì giá đó thậm chí còn cao hơn cả bản thân kính xe ô tô của bạn.

Điều đó làm chúng tôi suy nghĩ rằng, rất có thể bạn đang phải chi trả quá nhiều tiền cho phim cách nhiệt tại Việt Nam. Hãy cân nhắc, vì giờ đây bạn đã có thể có những lựa chọn phù hợp hơn với giá tiền. Quyết định là ở bạn.

Tại Việt nam Anygard có được cung cấp chính hãng?

Sử dụng sản phẩm chính hãng sẽ đảm bảo tối đa quyền lợi cho bạn về chất lượng sản phẩm, bảo hành và dịch vụ hậu mãi. Sản phẩm chính hãng nghĩa là hàng hóa được phân phối do chính nhà sản xuất Ủy quyền.

Trong vai một nhà cung cấp phim cách nhiệt lớn tại Việt Nam đang tìm kiếm nguồn hàng. Chúng tôi được giới thiệu với O.K.Park (Park Oh-Gyun), CEO của tập đoàn CONCO (CO&CO). Sau vài lần liên lạc qua email sa***@anygard.co.kr thì thật may mắn, email đã nhận được sự hồi đáp.

Mr O Gyoon Park on linkin business profile

Đại diện Anygard cho biết rằng: Anygard đã mở văn phòng đại diện tại Việt Nam từ 2012 để cung cấp phim cách nhiệt. Nhưng sau vài năm, họ đánh giá thị trường Việt Nam khá nhỏ, không phù hợp với định hướng kinh doanh của họ.

Vì vậy kể từ 2014 họ đã bắt đầu ủy quyền cho đại diện phân phối. Nhà cung cấp họ lựa chọn là Công ty TNHH QCM Cát Thiên, có trụ sở tại Huỳnh Cung, Thanh Trì, Hà Nội. Họ đã gửi cho chúng tôi thông tin Giấy chứng nhận phân phối nhãn hiệu Anygard tại Việt Nam ký ngày 01.01.2021, ngay trước thời điểm chúng tôi tìm hiểu chỉ vài tháng. Họ cũng xác nhận những chi nhánh, đại lý hay nhà phân phối của Công ty TNHH QCM Cát Thiên đều cung cấp sản phẩm đảm bảo chính hãng.

Uỷ quyền phân phối chính hãng (CD)

Nhưng vẫn chưa thỏa mãn thông tin và mong muốn tìm hiểu thêm về Anygard. Chúng tôi tiếp tục liên lạc với QCM Cát Thiên. Và họ đã tiếp đón ở Văn phòng đại diện tại KĐT Bắc Hà, P. Mộ Lao, Hà Nội một cách rất nhiệt tình.

Họ cử chuyên gia để cùng chúng tôi tìm hiểu các thông tin mà phần lớn đã được truyền tải trong bài viết ngày hôm nay.

Tiêu chuẩn của phim cách nhiệt Anygard?

Anygard tại Việt Nam cung cấp rất nhiều mẫu film cách nhiệt, film bảo vệ kính và film deco trang trí.. Các sản phẩm được áp dụng theo tiêu chuẩn hoàn toàn từ Hàn Quốc, chuyên dụng cho từng khu vực hay mục đích sử dụng.

Ví dụ như cho các khu vực kính cửa trên Ô tô với Kính lái phải đảm bảo độ truyền sáng >70%, kính sườn >15% và kính hậu, kính sườn khu vực phía sau >5%. Đây đều là những tiêu chuẩn được sử dụng phổ biến trên thế giới với bất kỳ nhãn hiệu phim cách nhiệt nào.

Mẫu phim cách nhiệt Anygard XP70 PRO cho kính lái

Điều này có nghĩa là các gói phim cho xe ô tô Anygard đều phù hợp và đáp ứng các yêu cầu tiêu chuẩn về độ truyền sáng (VLT – Visible Light Transmition). Tiêu chuẩn này được quy định khá rõ ràng trong luật giao thông của Mỹ, Hàn Quốc và nhiều nước Châu Âu.

Chúng tôi tiến thử nghiệm kỹ thuật và so sánh hơn 40 mẫu phim Anygard và so sánh nó bảng thông số được nhà sản xuất cung cấp. Kết quả là đa số thông tin kỹ thuật được cung cấp đều khá chính xác. Tuy vẫn có một vài thông số có sự chênh lệch vài % so với thông tin họ công bố. Nhưng đại diện Anygard giải thích rằng các quy trình đo test vẫn sẽ có một vài sai số, đó là sai số của thiết bị đo hoặc phép đo, hoặc sai số cho phép trong quá trình sản xuất.

Chúng tôi hiểu vài % chênh lệch thông số kỹ thuật phim cách nhiệt không quá quan trọng. Nhưng thông qua quá trình này, chúng tôi đã xác nhận được rằng: Các mẫu phim Anygard được cung cấp tại nhà phân phối là đúng với như thông số kỹ thuật các mẫu phim nhà sản xuất cung cấp.

Các dòng Film cách nhiệt Anygard?

Chúng tôi từng làm việc với những nhãn hiệu lớn, nhưng các thông tin công nghệ sản xuất phim cách nhiệt không nhiều và ít có sự giải thích cặn kẽ. Đa phần những Đại lý họ không thật sự hiểu hết, hiểu sai về công nghệ sản xuất và các dòng phim với từng tính năng chuyên dụng.

Phim 2 mặt, phim phản xạ kép Anygard SV-GN20

Phim 2 mặt, phim phản xạ kép SV-GN20

Vì vậy, có khi họ sử dụng phim kính sườn để dán kính lái, hoặc dùng phim cách nhiệt nhà kính để dán cho ô tô.  Điều đó ngoài việc không tối ưu tác dụng, nó còn gây ra những tính năng không hề mong muốn cho chủ sở hữu nhà ở hoặc ô tô, gây ra những phiền toái không đáng có.

Chúng tôi cũng nhận ra rằng các thông điệp như: “Sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại” hoặc “phủ vật liệu tốt nhất” nghe rất chung chung. Thậm chí nhãn hiệu phim cách nhiệt lớn tại Việt nam vẫn cho rằng phim của họ sử dụng công nghệ phủ quang học. Họ không hiểu rằng không hề có “công nghệ phủ quang học” nào cả.

Tại phần này, chúng tôi xin phép trình bày sâu hơn một chút về sản xuất phim cách nhiệt. Để bạn biết rằng, những điều bạn đang đọc được trong bài viết này hoàn toàn là từ hiểu biết và kinh nghiệm nhiều năm cung cấp giải pháp cách nhiệt. Chúng tôi có kinh nghiệm hơn 20 năm làm việc với tất cả các hãng sản xuất.

Trên thực tế, chỉ có 4 công nghệ phủ được sử dụng sản xuất phim cách nhiệt chúng tôi đã nói ở phần phía trên. Sản xuất phim cách nhiệt có lẽ không phức tạp như bạn thường nghĩ. Họ không nấu chảy hạt nhựa và cán thành màng mỏng dạng PET. Mà đó là công việc của các nhà máy sản xuất màng nhựa

Nhà máy sản xuất phim cách nhiệt chỉ là phủ các hợp chất lên màng PET có sẵn, được cung cấp bởi các nhà sản xuất màng nhựa. Bằng cách sử dụng chất phủ khác nhau hay điều chỉnh mật độ phủ, kích thước hạt phủ mà họ sản xuất ra các dòng phim hoặc loại phim với thông số kỹ thuật khác nhau.

Dưới đây là các công nghệ tráng phủ được ứng dụng để sản xuất phim cách nhiệt phổ biến trên thế giới.

Phim phủ màu nhuộm (Dyed Film):

Dyed Film đã xuất hiện đầu tiên trên thế giới vào những năm 196x, và nó vẫn còn được sử dụng phổ biến cho tới ngày nay. Ban đầu của loại vật liệu được gọi chung là là “film nhuộm màu cửa sổ”, ngụ ý đây là sản phẩm sử dụng để nhuộm màu cho tấm kính cửa sổ, với mục đích chính là để thay đổi màu sắc hay sắc thái ánh sáng cho cửa sổ.

Phim phủ màu nhuộm sử dụng các hợp chất giống như màu nhuộm, được pha trộn với nhau tạo ra các tùy chọn màu sắc. Và thông qua công nghệ phủ, họ phun phủ các hợp chất này lên tấm màng PET với các mật độ khác nhau. Ví dụ như: phim tối màu thì mật độ phủ hợp chất sẽ cao hơn và ngược lại.

Phim màu nhuộm (Dyed Film) về cơ bản sử dụng màu tối để cải thiện tầm nhìn, giảm ánh sáng chói. Sử dụng được cho cả kính xây dựng và cửa kính Ô tô làm tối kính và đảm bảo riêng tư. Dòng phim màu nhuộm cản nhiệt bằng cách hấp thu sức nóng trong ánh nắng. Sự cản nhiệt là khá hạn chế chỉ khoảng 40% – 55% và tỷ lệ cản tia hồng ngoại ở khá thấp.

Nhưng với khả năng ngăn tia UV đến hơn 99% cùng mức giá tương đối rẻ, phim màu nhuộm vẫn là loại phổ biến nhất trên thế giới cho đến tận ngày nay. Anygard sử dụng Dyed Film trên vách kính nhà ở và gói tiết kiệm trên Ô tô.

Phim phủ màu nhuộm thông thường có độ bền kỹ thuật khoang 5 năm trước khi bị phai dần màu nhuộm theo thời gian. Có giá khoảng hơn 250.000 đ/m2 hoàn thiện trên vách kính xây dựng và khoảng 4.100.000 đ hoàn thiện xe ô tô 4 chỗ (chưa áp dụng khuyến mãi).

Dòng phim tráng phủ kim loại (Sputter Film)

Công nghệ tráng phủ kim loại cho phép phủ lên màng PET để tăng cường sự phản xạ của tấm kính. Nhà máy sản xuất sẽ sử dụng các thiết bị để phun phủ các hạt kim loại dạng phân tử lên tấm phim. Làm cho tấm phim mang đặc trưng của kim loại đó và có ánh xạ phản chiếu mà vẫn cho ánh sáng xuyên qua.

Mẫu phim cách nhiệt tráng phủ kim loại cho tòa nhà

Dễ sản xuất, mức giá rẻ và tác dụng cản nhiệt mạnh mẽ đến 10 độ C sức nóng từ ánh nắng. Điều đó làm cho dòng phim này rất được ưa chuộng và bán chạy, là lựa chọn hàng đầu để tiết kiệm năng lượng trong các tòa nhà

Phim tráng phủ kim loại ngăn nhiệt bằng cách phản xạ lại toàn bộ năng lượng mặt trời. Cũng bởi vì vậy mà có rất nhiều tên gọi, phổ biến như phim phản quang chống nắng hoặc phim một chiều.

Tuy nhiên, sử dụng kim loại khiến tấm phim dễ bị ô xy hóa và độ bền bị giảm xuống, sau khoảng 5 – 7 năm sử dụng bạn sẽ phải thay thế nó. Phim kim loại thông thường có giá khoảng hơn 200.000 đ/m2 cho vách kính xây dựng và Anygard không sử dụng phim tráng phủ kim loại trên Ô tô.

Trước đây, phim tráng phủ kim loại chỉ sử dụng trên kính xây dựng. Tuy nhiên, những tiến bộ về công nghệ phủ tạo ra những mẫu phim “kim loại” sử dụng hiệu quả trên cửa kính ô tô, đó là các loại phim phản xạ nhiệt tiêu biểu được gọi chung là Sputtering (phim phún xạ).

Anygard Nano Sputer IR 2095

Mẫu phim phún xạ Anygard IR 2095

Phim phún xạ căn bản cũng sử dụng các hợp chất có chứa kim loại để tráng phủ. Nhưng công nghệ phủ tiên tiến hơn, cho phép phủ các “hạt kim loại” với kích thước bé hơn và mật độ mỏng hơn. Điều này đã làm cho phim phún xạ trở nên khác biệt với các loại tráng phủ kim loại kiểu cũ.

Nó không còn những nhược điểm của các loại phim phủ kim loại thông thường. Mà giờ đây, có các loại phim kim loại cản nhiệt tốt, không gây gương, độ phản quang thấp. Chúng được gọi chung bằng tên gọi là phim chọn lọc quang phổ mà chúng tôi sẽ nói rõ hơn trong các phần tiếp theo ở bài viết này.

Dòng phim phủ Carbon (Carbon Film):

Cái tên đã nói lên tất cả, loại phim này sử dụng vật liệu phủ là Carbon, phun phủ lên màng PET. Carbon có khả năng hấp thu tốt năng lượng trong ánh nắng mặt trời cho khả năng ngăn chặn nhiệt tốt từ 55 – 65%, ngăn cản hồng ngoại khoảng 50 – 65% và 99,9% tia UV với nhiều mức độ truyền sáng để có thể tùy ý lựa chọn.

Mẫu phim Carbon của Anygard

Carbon cũng là một chất hóa học có độ bền vững hàng đầu trong các nguyên tố hóa học. Vì vậy phim carbon có độ bền kéo dài hàng chục năm mà không phai màu, không giảm tác dụng theo thời gian. Đặc biệt phim Carbon mang đến tác dụng lớn, nhiều sắc thái sáng tối và có mức giá khá rẻ. Phim phủ Carbon chỉ có duy nhất 1 màu đen ánh xanh rất đặc trưng của vật liệu tạo ra nó.

Anygard sử dụng loại phim này trong các gói phổ thông tiêu chuẩn trên ô tô và nhà ở, đáp ứng các yêu cầu ngăn cản nhiệt trung bình, độ bền cao và tiết kiệm chi phí. Giá tham khảo từ 300.000 đ/m2 – 350.000 đ/m2 cho cửa kính xây dựng và khoảng 5.000.000 đ cho xe ô tô 4 chỗ.

Dòng phim chọn lọc quang phổ.

Phim chọn lọc quang phổ nghĩa là loại phim có khả năng lựa chọn ngăn chặn từng dải quang phổ ánh nắng mặt trời. Ví dụ như lựa chọn ngăn chặn dải quang phổ tia UV (từ 0 – 400nanomet) và dải quang phổ tia hồng ngoại (750 – 1400nm) nhưng vẫn cho phép dải quang phổ ánh sáng (400 – 700nm) đi xuyên qua.

Phim chọn lọc quang phổ có thể các dòng phim có công nghệ phủ Nano hoặc có thể là phim phún xạ Sputtering. Hiểu nôm na rằng phim chọn lọc quang phổ là loại phim ứng dụng các công nghệ phủ cao cấp hơn, cho phép phủ những hợp chất với kích thước rất nhỏ, nhỏ hơn rất nhiều với các công nghệ phủ trước đây.

Phim phủ men gốm cho ô tô

Đại diện được nhắc đến nhiều nhất trong dòng phim chọn lọc quang phổ là loại phim phủ men gốm Nano Ceramic. Sử dụng công nghệ Nano để phủ các hợp chất có thành phần giống men gốm (ceramic) lên tấm màng PET.

Cũng bằng cách điều chỉnh mật độ hạt tráng phủ mà phim chọn lọc quang phổ cũng có thể có những loại phim với các đặc tính khác nhau. Tuy nhiên giờ đây, bạn vẫn có thể sở hữu 1 mẫu phim cách nhiệt với độ sáng tối tùy ý, ngăn tia hồng ngoại lên đến 99% và chống tia UV 100%, không phản quang, không gây ngăn cản tầm nhìn, không bị xuống cấp theo thời gian và độ bền có thể kéo dài hàng chục năm.

Phim chọn lọc quang phổ Anygard đáp ứng cho các yêu cầu cho loại phim cách nhiệt cao cấp nhất và đắt tiền. Có giá khoảng 7.500.000 đ cho xe 4 chỗ và khoảng từ 550.000 đ – 690.000 đ /m2 hoàn thiện vách kính công trình.

Đây có lẽ là dòng phim “phủ quang học” mà nhiều nhà phân phối nói tới trong các thông điệp như chúng tôi đã nhắc đến trong đầu mục. Anygard cũng đã cho chúng tôi biết rằng, ngoài phim phủ men gốm Nano Ceramic thì công nghệ Nano còn cho phép phủ nhiều loại chất hoặc hợp chất khác lên tấm phim để tạo ra các loại phim có đặc trưng riêng.

Ví dụ như: Nano Carbon, Nano Sputter …vv…mà Ceramic là một loại vật liệu tráng phủ phổ biến nhất của Anygard hoặc các nhãn hiệu phim khác trên thế giới.

Có hạn chế nào khi sử dụng phim Anygard không?

Khi đang tìm hiểu để dán phim cách nhiệt cho ô tô, nhiều chủ xe có những thắc mắc chung. Đa số những câu hỏi liên quan đến độ sáng tối, khả năng quan sát và sự riêng tư. Ví dụ như:

 • Kính lái có bị tối không, ảnh hưởng quan sát không?
 • Kính sườn dùng loại nào, có dễ quan sát gương không?
 • Kính sau có đủ tối cho hành khách không?
 • Người ngoài có nhìn được vào trong không?
 • So với 3M, LLumar thì có tốt hơn không?

Đừng quá lo lắng, đa số nhãn hiệu phim đều đã lựa chọn mẫu để setup gói phim theo tiêu chuẩn đáp ứng hoàn toàn yêu cầu tối thiểu cho 1 gói phim. Anygard cũng không ngoại lệ, chuyên gia họ trả lời rằng.

Thay thế phim cách nhiệt hãng tặng

Có những tiêu chuẩn tối thiểu khi sử dụng các mẫu phim trên Ô tô. Chẳng hạn như độ truyền sáng tối thiểu cho kính lái, độ sáng thế nào thì vẫn đủ quan sát gương vào buổi tối nhưng bên ngoài không nhìn được vào trong …vv…Thì đó là những tiêu chuẩn cơ bản nhất. Tất cả các mẫu phim Anygard đều đã được lựa chọn để đáp ứng các tiêu chuẩn cơ bản đó, cho bạn không còn hạn chế nào khi sử dụng.

Hơn nữa, Anygard có rất nhiều mẫu để tùy chọn nâng cao, trung bình 6 lựa chọn để tùy ý chọn độ sáng tối cho mỗi gói. Bạn cũng sẽ được các chuyên gia tư vấn những hạn chế có thể gặp phải khi sử dụng. Nói chung, bạn thích sáng sẽ có mẫu phim sáng, bạn thích tối và riêng tư hoàn toàn Anygard cũng đều đáp ứng cho bạn hoàn chỉnh.

Đánh giá từ KH đã sử dụng Anygard

Đánh giá từ khách hàng có lẽ là tấm gương phản ánh tốt nhất, không chỉ là chất lượng tấm phim cách nhiệt. Mà đó còn là chất lượng dịch vụ, tay nghề thi công và sự hài lòng của khách hàng. Ngay cả bản thân tôi, cho dù phim cách nhiệt có rẻ thể nào chăng nữa hay có tốt ra sao đi nữa mà chất lượng dịch vụ không được chú trọng tôi cũng sẽ không hài lòng.

Vì vậy, thu thập những đánh giá của khách hàng là điều khách quan nhất để đánh giá về Anygard. Vì vậy, chúng tôi vẫn đang thu thập và bổ sung liên tục các đánh giá để thay lời kết cho bài viết dài này. Cảm ơn sự nhiệt tình của VP Đại diện Anygard và sự theo dõi của bạn, cảm ơn đã đọc đến tận đây.

Các Clip Review về Anygard từ người sử dụng.

Một số đánh giá phim cách nhiệt Anygard trên Facebook

 

Bài viết được đề xuất