Phim cách nhiệt vào có thật sự mát không? Nó giảm bao nhiêu độ C?

1364 Views 0 Comment
Film cách nhiệt Tiết kiệm năng lượng

Phim cách nhiệt có mát không? Nó làm giảm bao nhiêu độ C? Đây là câu hỏi của không ít người khi chuẩn bị dán phim cách nhiệt cho Ô tô hoặc nhà kính. Hôm nay chúng tôi sẽ giải thích cho bạn biết và trả lời câu hỏi trên.

Film cách nhiệt có làm mát không khí không?

Thật khó để giải thích rằng: Phim cách nhiệt không phải là máy điều hòa nhiệt độ, nó không có cơ chế làm mát khối không khí. Nhưng phim cách nhiệt làm chậm thời gian nóng lên của không khí, làm chậm đi quá trình trao đổi và thẩm thấu nhiệt

Bảng đo độ xuyên sáng của tấm phim

Bạn hãy tưởng tượng là bạn có một chiếc xe để dưới trời nắng. Khi bạn chưa sử dụng film cách nhiệt thì sau 15 phút, nhiệt độ trong xe bạn đã đạt tới khoảng 60 độ C.

Nhưng nếu bạn có sử dụng film cách nhiệt loại tốt. Thì sau 15 phút, nhiệt độ trong xe của bạn mới chỉ tăng thêm vài độ C so với nhiệt độ môi trường. Để đạt đến nhiệt độ 60 độ C, có thể sẽ phải mất 1 tiếng đồng hồ hoặc hơn thế khi để dưới nắng liên tục.

Phim cách nhiệt làm giảm nhiệt độ của ánh nắng và ngăn cản sự trao đổi nhiệt. Cho khối không khí bên trong xe ô tô hoặc nhà ở của bạn có nhiệt độ ổn định lâu hơn. Điều này có ý nghĩa lớn về tiết kiệm chi phí làm mát của HC/AC và bảo vệ độ bền cho các thiết bị không làm việc liên tục.

Film cách nhiệt làm giảm bao nhiêu độ C của ánh nắng?

Không có loại phim cách nhiệt nào đưa ra chính xác nhiệt độ được giảm đi là bao nhiêu. Nó còn phụ thuộc vào khu vực, thời gian nắng chiếu. Thậm chí là phụ thuộc vào cả loại kính bạn đang sử dụng. Các nhà sản xuất họ cũng chỉ đưa ra các kết quả phần trăm dựa trên các công thức tính toán.

Chúng tôi đã thực nghiệm một số loại phim của một số nhãn hiệu trên mô hình. Kết quả được ghi nhận như sau:

  • Film cách nhiệt Anygard, Hàn Quốc: Cản nhiệt từ 65% – 73%. Giảm từ 5 độ C – 11 độ C tùy vào chủng loại, mẫu mã.
  • Film cách nhiệt LLumar, Mỹ: Cản nhiệt từ 62% – 71%. Giảm từ 4 độ C – 8 độ C, tùy chủng loại.
  • Phim cách nhiệt 3M, Mỹ: Cản nhiệt từ 55% – 70%: Giảm từ 4 độ C – 10 độ C tùy chủng loại.

Như vậy, có thể kết luận rằng phim cách nhiệt có khả năng làm giảm nhiệt độ hiệu quả và ngăn cản sự trao đổi nhiệt qua kính. Thật sự giảm từ 5 – 6 độ C sức nóng trực tiếp cũng là kết quả rất khả quan.

Phần kết quả trên là kết quả thử nghiệm dựa trên 1 số mẫu phim mà chúng tôi thu thập được. Nó không mang ý nghĩa so sánh, không đại diện cho kết quả cản nhiệt của các nhãn hiệu.

Bài viết được đề xuất