Các loại chứng nhận Phim cách nhiệt đạt chuẩn

804 Views 0 Comment

Xây dựng chương trình chứng nhận

Một số chương trình chứng nhận xây dựng thương mại lớn hoạt động tại Hoa Kỳ là – ENERGY STAR của Bộ Năng lượng Hoa Kỳ, LEED (Lãnh đạo về Năng lượng & Thiết kế Môi trường) của Hội đồng Công trình Xanh Hoa Kỳ (USGBC) và GreenGlobes. Phim cách nhiệt cửa sổ có thể giúp cải thiện điểm số của một tòa nhà trong các chương trình này và thậm chí có thể là yếu tố quyết định cho phép một tòa nhà được chứng nhận và cấp phép.

Chứng nhận ENERGY STAR

Điểm số Chứng nhận Xây dựng ENERGY STAR sử dụng thang điểm xếp hạng 100 điểm. Điểm số được dựa trên bốn tiêu chí – tiêu thụ tiện ích, loại tòa nhà, kích thước tòa nhà và vị trí tòa nhà. Cần có điểm số 75 để được chứng nhận. Thang đo được sử dụng để đánh giá mức độ hiệu quả của một tòa nhà so với các tòa nhà tương tự trên khắp đất nước.

Điểm của một tòa nhà có thể thay đổi đáng kể và ảnh hưởng của phim cách nhiệt cửa sổ có thể lớn hoặc nhỏ. Một loại phim cách nhiệt nhà kính giảm tiêu thụ điện 10% hàng năm có thể tăng thêm 6 điểm vào điểm ENERGY STAR của một tòa nhà ở Boston và 8 điểm cho một tòa nhà ở Los Angeles. Rất khó để dự đoán điểm cải thiện sẽ là bao nhiêu, nhưng nó có thể đủ quan trọng để đẩy một tòa nhà vượt qua mức tối thiểu 75 điểm để được chứng nhận và cũng mở ra nhiều điểm có sẵn hơn trong chứng nhận LEED, như được nêu sau.

Phim cửa sổ đạt được điểm cho chứng nhận LEED như thế nào?

Phim cửa sổ điều khiển năng lượng mặt trời có thể đạt được điểm trong ba loại sau cho chứng nhận LEED – Năng lượng và Khí quyển – Tối ưu hóa hiệu suất năng lượng hiệu quả (1–18 điểm, kiếm được số điểm tương đương với điểm Energy Star của tòa nhà), Chất lượng môi trường trong nhà (1 điểm) ), và Daylight và Views (1 điểm).

Chứng nhận NFRC cho phim cửa sổ

Phim cửa sổ hiện được chứng nhận bởi Hội đồng xếp hạng quốc gia (NFRC). NFRC là tổ chức phi lợi nhuận quản lý hệ thống đánh giá và đánh dấu độc lập, thống nhất duy nhất cho hiệu suất năng lượng của cửa sổ, cửa ra vào, cửa sổ mái và các sản phẩm đính kèm.

Chứng nhận NFRC cho phim cách nhiệt

Chương trình phân tích năng lượng

Có ba chương trình phân tích năng lượng được sử dụng kết hợp để hỗ trợ trong việc xác định tiết kiệm năng lượng có sẵn cho một tòa nhà cụ thể – Quang học, WINDOW và Efilm.

Quang học là một chương trình truy cập Cơ sở dữ liệu kính quốc tế (IGDB). IGDB là kho lưu trữ tất cả thông tin về kính, kính và phim NFRC. Chương trình này được sử dụng để tạo các kết hợp phim và thủy tinh, sau đó có thể được sử dụng trong “WINDOW” để thêm khung, ngăn và khí để tạo mô hình cửa sổ. Windows được tạo trong “WINDOW” sau đó được sử dụng trong chương trình phần mềm phân tích năng lượng Efilm.

Efilm là gì?

Efilm là một chương trình phần mềm được thiết kế đặc biệt cho ngành công nghiệp Phim cách nhiệt. Nó phân tích mức tiêu thụ năng lượng thay đổi như thế nào khi bổ sung phim cửa sổ.

Phần mềm này chạy trên động cơ mô phỏng EnergyPlus 8.0 của Bộ Năng lượng. Nó tương tự như eQuest và được ủy quyền để được phát triển bởi Hiệp hội phim quốc tế về cửa sổ (IWFA) và một số nhà sản xuất phim cửa sổ lớn.

Efilm tạo ra một mô hình 3D của một tòa nhà, sử dụng các thông số xây dựng được xác định như:

    Kích thước, hình dạng, tuổi của tòa nhà

    Loại công trình

    Vị trí và các mẫu thời tiết hàng năm

    Hệ thống HVAC

    Ánh sáng, sức chứa, tải và lịch trình của thiết bị

    Sử dụng nước nóng

    Xây dựng công trình nội ngoại thất

    Kiểm soát ánh sáng ngày

Ví dụ về mô hình 3D bằng cách sử dụng Efilm

Biểu đồ chi phí điện cho một tòa nhà

Ví dụ về mô hình 3D bằng cách sử dụng Efilm

Biểu đồ chi phí điện cho một tòa nhà

Phim cửa sổ và an toàn và an ninh

Phim an toàn và cửa sổ an ninh đã được thử nghiệm để thực hiện chống lại nhiều tiêu chuẩn được công nhận như xếp hạng an toàn cá nhân cơ bản như ANSI Z97.1 để giảm nhẹ nổ quy mô lớn (GSA).

ANSI Z97.1 là tiêu chuẩn thiết lập các thông số kỹ thuật và phương pháp kiểm tra tính an toàn của vật liệu kính an toàn (vật liệu kính được thiết kế để tăng cường an toàn và giảm khả năng cắt và xỏ lỗ khi vật liệu kính bị vỡ do tiếp xúc của con người) được sử dụng cho tất cả các mục đích xây dựng và kiến ​​trúc.

Tiêu chuẩn Phim cửa sổ và an toàn và an ninh

Phim an toàn kính và cửa sổ an ninh đã được thử nghiệm để thực hiện chống lại nhiều tiêu chuẩn được công nhận như xếp hạng an toàn cá nhân cơ bản như ANSI Z97.1 để giảm nhẹ nổ quy mô lớn (GSA).

ANSI Z97.1 là tiêu chuẩn thiết lập các thông số kỹ thuật và phương pháp kiểm tra tính an toàn của vật liệu kính an toàn (vật liệu kính được thiết kế để tăng cường an toàn và giảm khả năng cắt và xỏ lỗ khi vật liệu kính bị vỡ do tiếp xúc của con người) được sử dụng cho tất cả các mục đích xây dựng và kiến ​​trúc.

GSA-TS01-2003, tiến xa hơn bằng cách chuẩn hóa thử nghiệm áp suất nổ. Tiêu chuẩn kiểm tra này nhằm đảm bảo một thước đo chuẩn hóa và đảm bảo chất lượng trong việc thử nghiệm hệ thống cửa sổ bao gồm nhưng không giới hạn ở kính, chất bịt kín, chỗ ngồi và con dấu, khung, neo và tất cả các phần đính kèm và / hoặc giảm thiểu các mối nguy hiểm từ kính bay và các mảnh vụn. Tiêu chuẩn này là giao thức thử nghiệm duy nhất mà các cửa sổ chống nổ và công nghệ và sản phẩm giảm thiểu nguy cơ có liên quan sẽ được đánh giá cho các cơ sở dưới sự kiểm soát và trách nhiệm của Tổng cục Dịch vụ Hoa Kỳ (GSA).

Phim an toàn và an ninh có thể cải thiện tất cả các loại kính trong giảm thiểu vụ nổ. Kính ủ, ủ và thậm chí nhiều lớp có thể không an toàn khi chịu nổ. Phim an toàn có thể được gắn vào kính và cũng có thể, nếu cần, để khung giữ lại sự kết hợp của bộ phim / kính, ngăn kính xâm nhập vào tòa nhà.

Phim an toàn kính và an ninh đã bảo vệ cuộc sống của con người chống lại thương tích ngẫu nhiên và cố ý kể từ khi thành lập vào những năm 1970. Họ bảo vệ khỏi sự xâm nhập của tội phạm, thiên tai, thảm họa nhân tạo, tai nạn công nghiệp, vụ đánh bom, trộm cắp và nhiều thứ khác.

Các tiêu chuẩn và mã có liên quan

Relevant Codes and Standards

Associations and Organizations