Tiết kiệm điện năng tại trường học nhờ phim cửa sổ

1442 Views 0 Comment

“Khu vực trường công trên khắp nước Mỹ dành hơn 6 tỷ đô la mỗi năm cho năng lượng điện tiêu thụ, và khoảng 30% tổng năng lượng được sử dụng không hiệu quả hoặc không thực sự cần thiết và lãng phí”, theo kết quả nghiên cứu của Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ (EPA). 

Cửa sổ – Lỗ hổng lớn trên tường nhà là câu nói thường xuyên gặp phải trong các bài viết trên trang báo MotherEarthNews về các vấn đề liên quan đến năng lượng và cửa sổ

Kiểm soát chi phí năng lượng quanh năm

Hiện nay, rất nhiều giải pháp tiết kiệm năng lượng tại trường học được đưa ra, và một trong số đó không thể bỏ qua chính là phim cách nhiệt cửa sổ. Phim cách nhiệt cửa sổ được thi công cài đặt chuyên nghiệp sẽ giúp kiểm soát nhiệt độ trong phòng bằng cách cản hơn 86% sức nóng của mặt trời, giảm đáng kể chi phí vận hành điều hòa và các thiết bị làm mát. 

Vào mùa đông, cùng một bộ phim cửa sổ đã được cài đặt có thể giúp giữ nhiệt ổn định bên trong và làm giảm chi phí cho hệ thống sưởi ấm.

Tạo môi trường thoải mái, dễ chịu

Phim cửa sổ giúp làm chậm sự trao đổi nhiệt do sự chênh lệch nhiệt độ giữa phía bên trong và bên ngoài môi trường, nhiệt lượng không bị thất thoát quá nhiều và dễ dàng. Nhiệt độ ổn định liên tục không chỉ giúp tiết kiệm năng lượng mà còn giúp môi trường học tập thoải mái hơn cho học sinh, giáo viên và nhân viên.

Phim cửa sổ cũng mang lại lợi ích giảm ánh sáng chói, giảm mỏi mắt trong khi làm việc với máy vi tính và làm giảm nhu cầu chiếu sáng nhân tạo bằng bóng đèn – lợi ích quan trọng góp phần tiết kiệm điện năng và giảm chi phí tiền điện mỗi kỳ.

Cung cấp nhiều lợi ích hơn ngoài tiết kiệm năng lượng

Có rất nhiều lợi ích của việc dán phim cửa sổ cho trường học trong việc tiết kiệm chi phí theo nhiều cách khác nhau, bao gồm bảo vệ nội thất, trang thiết bị khỏi sự phai màu,biến đổi tính năng do tia UV. 

Phim cửa sổ có thể loại bỏ gần 100% tia cực tím có hại gây nguy cơ làm hỏng đồ nội thất, sàn nhà, các tác phẩm nghệ thuật… Khi tuổi thọ các đồ vật, trang thiết bị trường học kéo dài, các trường học chỉ cần bỏ ra ít chi phí thay thế hơn.

Phim cửa sổ cũng mang lại một lợi ích quan trọng khác có thể được coi là vô giá: tăng tính an toàn và an ninh cho học sinh, giáo viên và các nhân viên. Các mảnh vỡ sẽ được liên kết thành khối hoặc giữ lại trên khung cửa, giảm khả năng rơi xuống để hạn chế bớt các nguy cơ bị thương từ kính vỡ

Bài viết được đề xuất