Bảo vệ môi trường với Phim cách nhiệt cửa sổ

700 Views 0 Comment

Tại bài viết này xin trích dịch một bài viết được đăng trên tạp chí MotherEarthNews – Tạp chí của Mỹ có tiếng nói rất mạnh mẽ về các vấn đề môi trường, năng lượng tái tạo, khí thải. Bài viết nói về câu chuyện tiết kiệm năng lượng tại bang California, Mỹ

Hiệp hội phim cách nhiệt quốc tế ( IWFA) cho biết với lượng cư dân tương đương California (40 triệu người) có thể tiết kiệm tương đương bốn triệu thùng dầu hàng năm, tương đương sản lượng điện hàng năm của ba nhà máy điện 500Megawatt, nếu như phim cách nhiệt cửa sổ tiết kiệm năng lượng được trang bị cho 10% nhà ở tại đây

California là tiểu bang đầu tiên tại Mỹ thêm phim cách nhiệt cửa sổ vào luật xây dựng để  đạt được các mục tiêu năng lượng của tiểu bang mà Phim cách nhiệt cửa sổ là nhân tố chính. 

Ủy ban Tiêu chuẩn Xây dựng California (CBSC) đã thông qua một luật lệ mới có hiệu lực vào năm 2014. Ủy viên Andrew McAllister thuộc Ủy ban Năng lượng California đã nói rằng: “Nước Mỹ cần phải liên tục tìm kiếm các giải pháp thông minh, tiết kiệm chi phí để tiết kiệm năng lượng và giảm tải điện cao điểm. Phim cách nhiệt cửa sổ là một sản phẩm cần được lưu tâm, đây là một giải pháp cải tiến quan trọng khi chúng tôi nâng cấp các ngôi nhà cũ ở Golden State với chi phí và hiệu quả mang lại thất bất ngờ”.

Phân tích độc lập được thực hiện bởi ConSol, một công ty tư vấn năng lượng có trụ sở tại California, đã báo cáo rằng phim cách nhiệt cửa kính để tiết kiệm năng lượng là một trong những biện pháp tiết kiệm chi phí nhất để giảm sử dụng năng lượng ở California. Trong thực tế, phim cách nhiệt cửa sổ vượt qua các phép thử  kỹ thuật truyền thống áp dụng hỗ trợ hệ thống HVAC (Heating, Ventilating, and Air Conditioning – Hệ thống sưởi ấm, thông gió và điều hoà không khí), khả năng các nhiệt trần tối thiểu R-38. Nghiên cứu của ConSol sử dụng nhiều quy trình tương tự mà Ủy ban Năng lượng California sử dụng trong việc xác định giá trị tương đối của các thiết bị tiết kiệm năng lượng cho nhà nước.
Ở California, có gần 9.000.000 ngôi nhà được xây dựng trước các luật xây dựng năng lượng. Bằng cách cài đặt chuyên biệt phim cách nhiệt cửa sổ trên 900.000 ngôi nhà khoảng 10%, ConSol ước tính một cách thận trọng phim cách nhiệt cửa sổ có thể cắt giảm mức sử dụng năng lượng hàng năm của một người tiêu biểu là 10%. Kết hợp với nhau có thể lên đến 7,150,250,000 kilowatt giờ. 

Khoản tiết kiệm này có thể so sánh với lượng điện mà ba nhà máy điện cỡ nhỏ có thể sản xuất hàng năm, hoặc tương đương với 4.000.000 thùng dầu.

Darrell Smith, giám đốc điều hành của IWFA cho biết: “Không nghi ngờ gì, phim cách nhiệt cửa sổ mang lại tiềm năng to lớn về tiết kiệm năng lượng ở thị trường California, người tiêu dùng không cần phải thay thế cửa sổ của họ mà chỉ cần thêm vài thao tác đơn giản, chi phí cực thấp. “Chúng tôi hy vọng rằng các nhà hoạch định chính sách ở các tiểu bang khác sẽ làm theo California và phát triển các chương trình khuyến khích giải pháp cực kỳ hiệu quả về chi phí này cho người tiêu dùng”