Lựa chọn film cách nhiệt cửa sổ loại nào tốt

725 Views 0 Comment

Là một khách hàng, bạn có thể bối rối trước số lượng lớn các bộ phim và thông số kỹ thuật các thuật ngữ trong ngành. Chúng tôi muốn giúp hướng dẫn bạn quy trình chọn film cách nhiệt phù hợp. 

Hãy liên hệ một đơn vị cung cấp sản phẩm có thể định hướng và tư vấn cho bạn bằng các quy trình. Bao gồm phải giải quyết được các vấn đề sau:

 • Đánh giá mục tiêu, mục đích. Lựa chọn dòng phim phù hợp.
 • So sánh các đặc điểm hiệu suất của từng loại film cách nhiệt.
 • Xác định tính thẩm mỹ, màu sắc đáp ứng yêu cầu.
 • Yêu cầu xem mẫu và ước tính số tiền tại nhà

Như bạn đã đọc hay tìm hiểu trong nhiều bài viết khác. Film cách nhiệt có thể làm được những điều đáng kinh ngạc và có một số điều không thể. Nhưng hãy xác định rõ ráng mục tiêu ngay từ đầu:

Điều gì là điều quan trọng nhất bạn đang tìm kiếm?

Họ đang tìm cách giảm lượng nhiệt mặt trời? Hoặc có thể bạn đang muốn cải thiện vẻ thẩm mỹ cho cửa sổ của mình? Dù mục tiêu là gì, điều quan trọng là phải hiểu nó. Tôi khuyến khích bạn quay lại và đọc phần film cách nhiệt là gì nếu bạn chưa hiểu nó.

Tùy thuộc vào mục tiêu ban đầu của mình, bạn sẽ cần kiểm tra các loại film với hiệu suất khác nhau. Chúng tôi gọi đây là bước so sánh.

Ở đây bạn sẽ cần phải hiểu các đặc điểm hiệu suất khác nhau giữa các tùy chọn mẫu mã. Có loại phim cách nhiệt tối ưu hiệu quả về năng lượng, cũng có loại phim đáp ứng cho bạn thêm khả năng truyền ánh sáng nhìn thấy (VLT). Ngoài ra, giá trị U thấp thường tiết kiệm năng lượng hơn trong những tháng lạnh hơn.

Truyền ánh sáng nhìn thấy (VLT) là gì?

VLT là một thuật ngữ trong ngành cửa sổ đề cập đến lượng ánh sáng nhìn thấy đi qua hệ thống kính, (trong trường hợp này là phim cách nhiệt) và được biểu thị bằng phần trăm. Xếp hạng VLT thấp hơn có xu hướng tốt hơn để kiểm soát độ chói, trong khi xếp hạng cao hơn được ưu tiên để duy trì ánh sáng tự nhiên.

Giá trị U là gì?

Thước đo sự truyền nhiệt qua một bộ phận của tòa nhà (chẳng hạn như tường hoặc cửa sổ) hoặc độ dày nhất định của vật liệu (chẳng hạn như vật liệu cách nhiệt) với các con số thấp hơn cho thấy đặc tính cách nhiệt tốt hơn

Màu sắc của loại phim bạn định sử dụng

Mặc dù hiệu suất cản nhiệt là yếu tố quan trọng khi lựa chọn, nhưng tính thẩm mỹ cũng cần được xem xét. Hãy lên kế hoạch hoặc dự tính một đặc điểm cụ thể nào đó phù hợp nhất với ngôi nhà của bạn. Chẳng hạn như màu sắc, độ phản chiếu hay các yêu cầu về tầm nhìn bên ngoài.

Bước cuối cùng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng là lắp thử mẫu và ước tính chi phí. Sau khi bạn đã chọn loại phim cách nhiệt cụ thể nào đó, Hãy yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ xem mẫu và khảo sát để ước lượng chi phí dán film cách nhiệt toàn bộ công trình.

Không phải loại film cách nhiệt nào cũng sẽ phù hợp với bạn.

Có rất nhiều mẫu mã và nhà phân phối phim cách nhiệt, có rất nhiều lựa chọn cho bạn. Nhưng hãy để ý điều quan trọng nhất là bạn phải hiểu đầy đủ về lợi ích của từng loại mẫu và mục tiêu bạn bạn đang hướng đến. Hơn nữa, bạn nên tìm hiểu hiểu bất kỳ nhược điểm tiềm ẩn nào của tấm film cách nhiệt bạn chọn.

Lời mở đầu tất cả về phim cách nhiệt

Như chúng tôi đã thông tin nhiều lần: Không phải tất cả các loại phim đều phù hợp với mọi loại kính. Khả năng hấp thụ của kính và phim, kích thước của ô, độ dày của kính, cấu tạo của cửa sổ, hướng cửa sổ và thời gian, thời lượng chịu chiếu nắng trong ngày…tất cả đều ảnh hưởng đến hiệu quả mang lại.

Lời khuyên về việc lựa chọn phim thích hợp cho  tấm kính là rất quan trọng để đảm bảo hiệu quả tốt nhất với chi phí bạn đã bỏ ra. Điều này, bạn hãy trực tiếp làm việc với đơn vị cung cấp. Nhất là đơn vị thật sự tin tưởng.

Nhà sản xuất film cách nhiệt cửa sổ nào là tốt nhất?

Như bạn đã từng tìm hiểu, có rất nhiều loại phim cách nhiệt và nhiều mẫu mã với ứng dụng được sử dụng khác nhau. Vậy loại phim cách nhiệt nào tốt nhất? Có nhà sản xuất hoặc thương hiệu phim cách nhiệt cụ thể đảm bảo cho bạn hiệu suất tốt nhất không? 

Câu trả lời là đơn giản và tương tự như hầu hết các câu trả lời, nó phụ thuộc vào yêu cầu của bạn. Có rất nhiều nhà sản xuất hoặc thương hiệu phim cách nhiệt cho bạn lựa chọn, đây là danh sách rút gọn các loại phổ biến nhất;

 • 3M
 • Llumar và Suntek
 • V-Kool
 • Classic
 • Anygard
 • Nex gard
 • Ntech

Và nhiều loại phim khác nữa như bạn có thể thấy, có rất nhiều tùy chọn, thậm chí có nhiều hơn những nhãn hiệu chúng tôi đã không đưa vào trong danh sách này. Chúng tôi đã có kinh nghiệm nhiều năm lắp đặt phim cách nhiệt của mình. Câu trả lời là tùy thuộc vào yêu cầu của bạn và đặc thù từng công trình. 

Bạn nên lựa chọn loại film cách nhiệt nào?

Nhìn bề ngoài và tiếp thị, có thể bạn sẽ thấy các loại phim cách nhiệt đều được sản xuất như nhau và cung cấp giá trị như nhau. Chẳng hạn như dòng sản phẩm 3M là khá tốt cho khách hàng trong hầu hết các trường hợp, nhưng không phải là tất cả.

Trong một số trường hợp, sản phẩm film cách nhiệt 3M không phù hợp với nhu cầu. Đặc biệt ngân sách bị vượt quá mong muốn của khách hàng. Khi đó, bạn sẽ phải tìm các sản phẩm khác để thay thế đáp ứng nhu cầu.

Nhưng bạn đừng lo lắng, điều quan trọng hơn là làm việc với một nhà cung cấp hiểu rõ điều này. Họ sẵn sàng tư vấn cho bạn để bạn có thể cảm thấy tự tin, họ không đẩy bạn vào một giao dịch không đáp ứng đầy đủ kỳ vọng của bạn.

 

Hãy cùng theo dõi loạt bài viết về film cách nhiệt cửa sổ

Bài viết được đề xuất