Nên thay thế cửa sổ chống nắng mới hay dán Film cách nhiệt cửa sổ?

1681 Views 0 Comment

Hiệu quả năng lượng đang là vấn đề “nóng” trên toàn cầu, và một trong những nỗ lực để giảm hóa đơn năng lượng sử dụng là đầu tư cửa sổ mới cho ngôi nhà. Cửa sổ – Lỗ hổng ở trên tường là câu nói rất nổi tiếng tại Đức. Có rất nhiều lợi ích thúc đẩy mọi người cần tìm kiếm giải pháp chống thất thoát năng lượng qua cửa sổ, thường thì việc thay thế sẽ được cân nhắc đến nhiều hơn. Nhưng hãy tin tôi, bạn hãy so sánh với việc cài đặt phim cửa sổ có thể sẽ là giải pháp đáp ứng tốt nhất nhu cầu của bạn. Vì vậy, trước khi cân nhắc mua cửa sổ mới cho ngôi nhà của bạn, hãy tự hỏi 3 câu hỏi sau để đảm bảo bạn đang ra quyết định tốt nhất.

Ngân sách giới hạn của tôi là bao nhiêu?

Đặt ra giới hạn ngân sách đầu tư  là điều không nên bỏ qua khi mua cửa sổ mới. Việc cài đặt các cửa sổ mới không phải là một khoản đầu tư nhỏ với chi phí quốc gia trung bình khoảng 4.500 đô la.

Việc định giá phụ thuộc vào kích thước cửa sổ, loại cửa sổ và số lượng cửa sổ được cài đặt. Hầu hết các chủ nhà đã bỏ ra từ 2.500$ đến 7.328$, thậm chí một số chủ nhà đã bỏ ra hơn 11.000$ để thay thế hoàn toàn cửa sổ của ngôi nhà

Phim cách nhiệt cửa sổ cài đặt trên kính có thể là một lựa chọn tốt hơn việc thay thế hoàn toàn kính mới. Với một phần nhỏ của chi phí giới hạn bạn có thể có, phim cửa sổ cung cấp những lợi ích lớn hơn nhiều so với các cửa kính mới như: Giá rẻ hơn, hiệu suất sử dụng cao, nhiều mẫu lựa chọn, thời gian thi công nhanh, sạch sẽ không gây xáo trộn cuộc sống. Thời gian hoàn vốn trung bình của phim cửa sổ cũng ngắn hơn nhiều – chưa đầy 3 năm, trong khi đầu tư cửa sổ mới mất 13 năm để hoàn vốn. 

Tôi đang cố gắng sử dụng năng lượng hiệu quả hơn?

Hiện nay, các loại cửa sổ tiết kiệm năng lượng đã góp phần làm giảm chi phí tiện ích. Các cửa sổ mới có thể quản lý tốt hơn năng lượng mặt trời thụ động, dẫn đến giảm chi phí sưởi ấm, làm mát và chiếu sáng. Tuy nhiên, để đạt được những lợi ích tối đa, những loại cửa sổ đắt tiền hơn sẽ cần đến rèm hay màn cửa.

Tờ MotherEarthNews đã có hẳn một chuyên mục riêng giới thiệu phương án dán phim cửa sổ như là 1 trong những biện pháp cải thiện chi phí sử dụng năng lượng hiệu quả nhất. Nó ngăn chặn tới hơn 99% tia UV và nhiều hơn 50% sức nóng mặt trời, giúp giữ mát nhà và hóa đơn tiền điện làm mát của bạn cũng được cắt giảm.

Không giống như các tấm rèm. Trong khi film cách nhiệt cửa sổ ngăn chặn sức nóng và tia UV trong ánh nắng mặt trời, thì ngôi nhà của bạn vẫn sẽ nhận đủ ánh sáng tự nhiên trong ngày mà không cần phải bật đèn điện.

Tôi có cần các cửa sổ mới không?

Nếu cửa sổ kính nhà bạn bị vỡ, rạn nứt, hỏng hóc… thì đã đến lúc bạn cần thay cửa sổ mới. Nhưng nếu lý do chính là mang đến cho ngôi nhà diện mạo mới, và tiết kiệm năng lượng hơn thì hãy cân nhắc đến Phim cách nhiệt cửa sổ. Với rất nhiều mẫu mã và công nghệ sử dụng, phim cách nhiệt cửa sổ cung cấp một diện mạo độc đáo cho ngôi nhà theo sở thích riêng của bạn mà không tốn kém nhiều chi phí, lại vẫn nhận được tất cả các lợi ích hiệu quả năng lượng.

Cài đặt phim cửa sổ cũng cung cấp thêm 1 mức độ bảo vệ kính bằng cách giữ các mảnh kính vỡ kết lại với nhau nếu chẳng may chúng bị vỡ, hay đơn giản hơn, lớp màng chống xước của phim cửa sổ sẽ giữ cho bề mặt kính của bạn sẽ luôn như mới. Hơn nữa, phim cửa sổ còn có tác dụng trong việc làm giảm khả năng đổi màu, phai màu nội thất do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. 

Sau khi bạn có câu trả lời cho 3 câu hỏi trên và quá trình cân nhắc cẩn thận. Hơn ai hết lúc này bạn mới chính là người biết được bạn đang cần gì, giải pháp nào là phù hợp với bạn

Bài viết được đề xuất