Quốc hội Mỹ giảm thuế cho ngôi nhà có sử dụng film cách nhiệt

822 Views 0 Comment

Tại Mỹ, kể từ năm 2014 nếu bạn sở hữu ngôi nhà đã được dán phim cách nhiệt, bạn sẽ nhận được một khoản tín dụng thuế liên bang lên tới 500$.

Theo Hiệp hội fim cửa sổ quốc tế (IWFA), Quốc hội Mỹ đã tổ chức cuộc bỏ phiếu với mục đích mở rộng chương trình ưu đãi thuế – bao gồm 10% chi phí của các bộ phim cửa sổ. Khoản tín dụng thuế được bồi hoàn trong một năm cho phép người nộp thuế nhận được ưu đãi trên lợi tức khi khai nhận đủ tiêu chuẩn kể từ năm 2015.

Sở Thuế vụ Hoa Kỳ (IRS) cho phép chủ sở hữu ngôi nhà nhận được khoản tín thuế (tax credits) trực tiếp cho các chi phí bỏ ra để kiểm soát năng lượng mặt trời nhờ phim cách nhiệt tại chính nơi cư trú của họ, tối đa 500$ cho mỗi người nộp thuế (ưu đãi chỉ dựa trên giá trị cuộn phim, không bao gồm chi phí lắp đặt thi công).

Phim cách nhiệt tiêu chuẩn cho tín thuế tiết kiệm năng lượng

Film cách nhiệt cửa sổ tiêu chuẩn là một phần không thể thiếu của các tòa nhà kính theo pháp luật Mỹ, ban đầu được thông qua như Đạo luật cứu trợ người nộp thuế Hoa Kỳ năm 2012.

Darrell Smith, giám đốc điều hành của IWFA cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi Quốc hội thông qua đạo luật HR 5771 bao gồm các ưu đãi về thuế đối với cải thiện hiệu quả năng lượng nhà ở, bao gồm việc lắp đặt phim cách nhiệt”.

Làm thế nào để biết phim cách nhiệt nào đủ tiêu chuẩn?

Bạn có thể nhờ sự trợ giúp từ những đơn vị thi công phim cách nhiệt chuyên nghiệp hoặc liên hệ với nhà sản xuất để xác định xem phim mà bạn đã cài đặt có đạt tiêu chuẩn cho chương trình ưu đãi thuế hay không. Điều kiện tiêu chuẩn có thể thay đổi theo các vùng khí hậu địa lý và các loại kính mà bạn sử dụng.

Làm thế nào để tôi nhận được tín thuế?

Để nhận được khoản tín thuế tiết kiệm năng lượng, bạn phải nộp Mẫu Đơn IRS 5695 cùng với Tờ Khai Thuế thu nhập 2014 của bạn. Sẽ tốt hơn nếu bạn giữ hóa đơn film cách nhiệt cửa sổ và bản sao giấy chứng nhận sản phẩm của nhà sản xuất.