Giữ mát căn nhà bạn với vật liệu từ chối năng lượng mặt trời

563 Views 0 Comment

Từ chối nhiệt, ngăn chặn trao đổi nhiệt qua kính là một quá trình thông minh, hiệu quả giúp làm giảm chi phí bằng cách ngăn chặn sức nóng từ năng lượng mặt trời xâm nhập vào bên trong tòa nhà. Theo Hiệp hội phim cửa sổ quốc tế (IWFA), các bộ phim cửa sổ là một cách hiệu quả để đạt được điều này với khả năng loại bỏ hơn 80% sức nóng của mặt trời.

Film cách nhiệt từ chối năng lượng mặt trời

Khoảng 40% nhiệt lượng đi vào một ngôi nhà thông qua cửa sổ. Bằng cách phản xạ năng lượng mặt trời và tránh xa không gian bên trong, phim cách nhiệt cung cấp một “lá chắn năng lượng mặt trời” cho ngôi nhà hay tòa nhà kính, đồng thời cắt giảm chi phí làm mát hơn 30%.

Giữ tầm nhìn sáng rõ

Hiện nay, các bộ phim cửa sổ chất lượng cao không những có khả năng từ chối nhiệt mà còn giúp ngăn chặn gần như hoàn toàn nguy cơ gây hại từ bức xạ tia UV, nhưng vẫn cho phép ánh sáng khả kiến xuyên qua bề mặt phim.

Mặc dù sức nóng của năng lượng mặt trời gây ra được phản xa trở lại môi trường, nhưng ánh sáng tự nhiên hoàn toàn có thể xuyên qua lớp phim cách nhiệt cửa sổ đi vào căn phòng, giúp bạn thoải mái tận hưởng tầm nhìn tuyệt đẹp, thoáng đãng bên ngoài.

Lợi ích lâu dài và ngắn hạn

Ánh sáng mặt trời không chỉ gây ra các ảnh hưởng tiêu cực về chi phí năng lượng mà còn gây hại cho đồ nội thất. Phim cách nhiệt giúp bảo vệ các loại vải có giá trị và tác phẩm nghệ thuật khỏi nguy cơ gây hại từ tia cực tím trong ánh sáng mặt trời, do đó giúp tiết kiệm hàng ngàn đô la cho chi phí thay mới.

Ngoài ra, một loạt các phong cách và màu sắc của phim cách nhiệt có thể cung cấp diện mạo mới, làm tăng giá trị thẩm mỹ của tòa nhà.

Các lợi ích khác

Bên cạnh khả năng từ chối nhiệt, phim cửa sổ cung cấp một số lợi ích có giá trị khác.

Đầu tiên, phim cách nhiệt giúp bảo vệ con người khỏi tia UV gây hại và ánh sáng chói lóa dẫn đến mỏi mắt, mệt mỏi. Những loại phim cửa sổ tương tự cho phép ánh sáng tự nhiên chiếu qua kính và giảm nhu cầu chiếu sáng nhân tạo.

Thứ hai, phim cửa sổ giúp loại bỏ các vùng nóng trong không gian, điều chỉnh nhiệt độ và loại bỏ sự cần thiết phải sử dụng máy điều hòa thường xuyên.

Nếu bạn đang xem xét việc cài đặt phim cửa sổ cho căn hộ hay tòa nhà của mình, hãy đảm bảo bạn đạt được lợi ích tối đa bằng cách liên hệ với các đơn vị thi công chuyên nghiệp.