Những thuật ngữ cần biết khi chọn kính hoặc Phim cửa sổ

187 Views 0 Comment

Giống như hầu hết các sản phẩm cung cấp một hoặc nhiều chức năng, phim cửa sổ mang theo một danh sách các thuật ngữ mang tính kỹ thuật có thể khiến nhiều khách hàng khó hiểu. Sau đây chúng tôi xin giải thích các thuật ngữ cơ bản mô tả cách hoạt động của phim cửa sổ để giúp bạn hiểu rõ hơn về các bộ phim cửa sổ khác nhau và ra quyết định mua hàng sáng suốt.

Tổng năng lượng mặt trời (Total Solar Energy)

Đây là toàn bộ năng lượng mặt trời chạm tới bề mặt Trái Đất. Năng lượng mặt trời được tạo thành từ ánh sáng nhìn thấy, tia cực tím (bao gồm cả UVA và UVB) và năng lượng tia hồng ngoại (IR). Mỗi loại phim cửa sổ lại có khả năng quản lý tất cả các loại năng lượng này ở các mức độ khác nhau và cho các mục đích khác nhau.

Độ xuyên sáng (Visible Light Transmitted)

Độ xuyên sáng chỉ tổng lượng ánh sáng mặt trời cho phép truyền qua kính. Một bộ phim cửa sổ rất tối có thể truyền chỉ từ 5-10% ánh sáng nhìn thấy vào căn phòng, trong khi một bộ phim sáng màu có thể cho phép hơn 70%.

Độ phản quang, phản xạ ánh sáng (Visible Light Reject)

Độ phản quang cho biết lượng ánh sáng bị phản chiếu lại nguồn phát, cho dù nguồn là mặt trời bên ngoài hay ánh sáng bên trong của tòa nhà.

Độ cản tia cực tím (UV Rejection)

Tia cực tím UV gây ra những thiệt hại gây ra cho đồ nội thất và thảm, chưa kể đến những tác hại nghiêm trọng cho da người sinh sống trong tòa nhà như lão hóa da, ung thư da… Độ cản tia cực tím cho bạn biết lượng bức xạ UV có hại sẽ bị loại bỏ bởi phim cửa sổ.

Độ phát xạ (Emissivity)

Độ phát xạ đặc trưng cho khả năng hấp thụ nhiệt và tỏa nhiệt (dạng bức xạ) trên bề mặt kính đã được dán phim. Màng phát xạ thấp (Low-E) phản xạ phần lớn nhiệt sinh ra từ bên trong của tòa nhà, chất lượng mong muốn cho phim cửa sổ được lắp đặt ở những vùng khí hậu lạnh hơn.

Hệ số truyền nhiệt

Hệ số truyền nhiệt đo lượng mức năng lượng nhiệt truyền qua cửa kính, cửa sổ. Nó được tính toán dựa trên sự chênh lệch nhiệt độ không khí trong và ngoài trời. Phim cửa sổ có hệ số truyền nhiệt thấp có nghĩa là giữ nhiệt tốt hơn bên trong một tòa nhà khi thời tiết lạnh.

Tìm hiểu về các thuật ngữ đầy đủ về phim cửa sổ giúp bạn có cái nhìn sâu sắc hơn về chức năng của các sản phẩm này và nhận được giá trị lớn nhất từ giao dịch mua của bạn.