Các thuộc tính quang học của ánh sáng mặt trời

885 Views 0 Comment

Các thông số của tia nắng mặt trời

Total Solar Energry: tất cả năng lượng trong quang phổ mặt trời đến với chúng ta trên bề mặt trái đất. Điều này bao gồm UVA và B, ánh sáng nhìn thấy được, và năng lượng hồng ngoại lên đến khoảng 2500nm. Nhiệt thường đề cập đến tổng năng lượng mặt trời.

Tổng năng lượng mặt trời:

  • Truyền đi: tổng lượng năng lượng mặt trời đi qua kính vào tòa nhà.
  • Phản chiếu: tổng lượng năng lượng mặt trời phản xạ ra khỏi kính và hướng ra ngoài. Năng lượng này không đi vào tòa nhà.
  •  Hấp thụ: tổng lượng năng lượng mặt trời được hấp thụ trong thủy tinh. Điều này làm nóng kính, khiến nó trở nên nóng hơn khi chạm vào, và chạy lại một lượng nhỏ nhiệt trở lại vào phòng. Phần lớn năng lượng hấp thụ được giữ ra khỏi phòng mặc dù.

Ánh sáng nhìn thấy được: phần quang phổ mặt trời chứa ánh sáng khả kiến ​​mà chúng ta có thể thấy, từ khoảng 370nm đến 770nm, chứa tất cả các màu của quang phổ.

  • Truyền đi: lượng ánh sáng nhìn thấy đi qua kính, vào trong tòa nhà. Đây là bộ phim sáng hay tối.
  • Phản xạ bên trong: lượng ánh sáng nhìn thấy được phản xạ khỏi bề mặt bên trong của cửa sổ. Điều này được nhìn thấy khi đứng bên trong tòa nhà nhìn ra ngoài. Giá trị phản xạ cao hơn có nghĩa là cửa sổ trông giống như một tấm gương từ bên trong.
  • Phản xạ bên ngoài: lượng ánh sáng nhìn thấy được phản xạ ra khỏi bề mặt bên ngoài của cửa sổ. Điều này được nhìn thấy khi đứng bên ngoài tòa nhà, một giá trị phản xạ cao hơn có nghĩa là cửa sổ trông giống như một tấm gương từ bên ngoài.

Yếu tố U (mùa đông): truyền nhiệt do chênh lệch nhiệt độ bên ngoài và bên trong. Nó đại diện cho lượng nhiệt đi qua 1 dặm vuông của thủy tinh trong 1 giờ cho mỗi khác biệt nhiệt độ 1 độ giữa bên ngoài và bên trong. Giá trị thấp có nghĩa là ít nhiệt đi qua, điều này thường được quan tâm khi mong muốn giữ nhiệt bên trong tòa nhà ở vùng khí hậu lạnh.

Sự phát xạ: khả năng của bề mặt phản xạ năng lượng hồng ngoại. Đối với phim cửa sổ, điều này có nghĩa là bao nhiêu nhiệt nó sẽ tái xuất hiện trở lại vào một căn phòng. Thủy tinh và màng E thấp có độ phát xạ thấp, có nghĩa là chúng phản xạ rất nhiều nhiệt trở lại trong phòng, đó là hiệu ứng mong muốn ở vùng khí hậu lạnh.

Ánh sáng cực tím bị từ chối: lượng năng lượng tia cực tím bị chặn bởi bộ phim, hoặc bằng cách phản xạ hoặc hấp thụ nó. Năng lượng này không vào tòa nhà.

Giảm độ chói: giảm ánh sáng nhìn thấy được truyền so với kính không rõ ràng.

Hiệu quả phát sáng: tỷ lệ truyền ánh sáng nhìn thấy được với truyền nhiệt mặt trời cho cửa sổ. Hiệu quả chiếu sáng cao hơn có nghĩa là phim có khả năng loại bỏ nhiệt cao do VLT của nó

Hệ số che lấp: tỷ số nhiệt đi qua cửa sổ được quay phim để làm nóng qua kính rõ ràng, không bị vỡ. Một số thấp hơn có nghĩa là loại bỏ nhiệt tốt hơn.

Hệ số tăng nhiệt mặt trời: tương tự như hệ số che nắng, ngoại trừ giá trị này cũng tính đến năng lượng được chuyển hướng trở lại vào phòng từ kính nóng lên do sự hấp thụ tăng lên. Một lần nữa, một số thấp hơn có nghĩa là loại bỏ nhiệt tốt hơn. Đây là chỉ báo chính về hiệu quả của bộ phim trong việc loại bỏ năng lượng mặt trời.

Từ chối Hồng ngoại: lượng năng lượng hồng ngoại (IR) bị chặn bởi bộ phim, hoặc bằng cách phản xạ hoặc hấp thụ. Giá trị này là cho toàn bộ vùng IR của phổ mặt trời, khoảng 780nm lên đến 2500nm.

Tổng năng lượng mặt trời bị từ chối: Tổng lượng năng lượng mặt trời được giữ trong tòa nhà. Điều này thường được gọi là nhiệt từ chối.