Phim cách nhiệt loại nào tốt

751 Views 0 Comment

Cho dù áp dụng cho các cửa sổ của ô tô, cho một ngôi nhà, hay một doanh nghiệp, film cách nhiệt là một lựa chọn hấp dẫn, vừa tiết kiệm chi phí vừa tăng tính thẩm mỹ. Phim cách nhiệt ô tô đảm bảo sự riêng tư trong khi vẫn cho phép người ngồi bên trong có thể nhìn ra bên ngoài một cách rõ ràng. Phim cách nhiệt ô tô loại bỏ ánh sáng chói, tản nhiệt trong mùa hè nhưng giữ nó trong mùa đông, do đó làm giảm chi phí của điều hòa không khí, máy sưởi. Ngoài việc chặn ánh sáng mặt trời, một số bộ phim cách nhiệt cũng có thể chặn các tia cực tím gây nguy hiểm.

Tuy nhiên, không phải tất cả các loại phim cách nhiệt ô tô đều có hiệu quả như nhau. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng của bạn là gì mà phim cách nhiệt cũng có giá trị sử dụng khác nhau. Trên thực tế, có 4 loại phim chính, khác nhau về vật liệu, chức năng và chi phí của chúng. Vậy làm thế nào để bạn có thể lựa chọn trong số những loại phim cách nhiệt này?

Các loại phim cách nhiệt ô tô

Phim cách nhiệt nhuộm màu (phim nhuộm) là loại phim cách nhiệt ô tô tiết kiệm nhất – ít tốn kém và ít chức năng hơn so với các loại phim khác – chặn các tia sáng bằng cách thêm thuốc nhuộm vào phim; thuốc nhuộm được đặt trong một lớp bên cạnh chất kết dính, và sau đó được áp dụng cho cửa sổ.
Nhiệt độ mặt trời được hấp thụ bởi thuốc nhuộm trong phim, do đó ngăn chặn một số hơi nóng xâm nhập qua cửa sổ. Tuy nhiên, phim nhuộm màu được sử dụng chủ yếu cho bên ngoài. Từ bên ngoài, phim nhuộm trông phẳng và đục, đảm bảo sự riêng tư trong khi vẫn cho phép tầm nhìn từ bên trong ra bên ngoài; khi được sử dụng trên cửa sổ của ô tô, nó sẽ xuất hiện màu đen. Tuy nhiên, thuốc nhuộm có xu hướng mờ đi theo thời gian. Khả năng cách nhiệt của loại phim này không cao nên ngày càng ít được sử dụng.

Phim tráng phủ kim loại cũng giống như phim nhuộm, cách nhiệt bằng cách phản xạ ngược lại. Với phim kim loại, điều này được thực hiện bởi các hạt kim loại rất nhỏ – vô hình đối với mắt – được nhúng trong phim. Phim kim loại cũng góp phần làm tăng độ bền của kính; gắn kết các mảnh kính lại với nhau trong trường hợp kính bị vỡ, đảm bảo an toàn cho bạn và những người xung quanh. Phim cách nhiệt tráng phủ kim loại tạo ra một bề ngoài sáng bóng khi nhìn từ bên ngoài. Nó có khả năng chống trầy xước hơn so với màng nhuộm. Tuy nhiên, phim cách nhiệt này có khuynh hướng can thiệp vào điện thoại di động và truyền GPS, chưa kể đến việc tiếp nhận sóng vô tuyến.

Phim cách nhiệt Carbon mang lại kết quả tốt hơn, không có bất kỳ kim loại nào trong đó. Do đó vấn đề với điện thoại di động và truyền dẫn phát thanh không phát sinh trong quá trình sử dụng. Phim cách nhiệt có màu tối và mờ, do đó nó mang đến sự trang nhã trên cửa sổ. Hàm lượng carbon của phim ngăn chặn khoảng 40% ánh sáng hồng ngoại (loại gây ra sự nóng) đi qua cửa sổ. Phim cách nhiệt carbon có hiệu quả như các loại khác trong việc ngăn chặn nhiệt. Việc sử dụng nó sẽ mang lại hiệu quả làm mát bên trong không gian trong khi cũng giúp ngăn ngừa phai màu phim. Vì vậy, điều hòa không khí sẽ không cần phải làm việc quá nhiều để làm mát không gian trong mùa hè, cũng không ảnh hưởng nặng nề tới hệ thống sưởi ấm trong mùa đông. Không giống như phim nhuộm, màng carbon sẽ không phai màu theo thời gian.

Phim cách nhiệt Nano Ceramic là loại phim cách nhiệt chất lượng cao nhất và cũng đắt nhất, không chứa kim loại, thuốc nhuộm, cũng không có hàm lượng carbon, mà thay vào đó là một loại hạt gốm không có tích chất kim loại và cả phi kim loại. Phim cách nhiệt ô tô Ceramic mới chỉ xuất hiện gần đây trên thị trường, nhưng đã chứng minh được giá trị của nó về hiệu suất và độ tin cậy. Phim cách nhiệt Ceramic loại bỏ từ 45% – 50% nhiệt mặt trời đi qua cửa sổ dưới dạng ánh sáng hồng ngoại, đồng thời cho phép khả năng hiển thị tối đa cả ngày lẫn đêm.
Giống như phim carbon, phim cách nhiệt Ceramic cho phép hiệu quả tối đa trong các chức năng của radio, điện thoại di động, hệ thống GPS và tất cả các thiết bị khác đang hoạt động từ bên trong không gian được dán phim. Nó vượt qua các loại phim cách nhiệt khác trong khả năng chống chói, phai màu và chống vỡ cửa sổ. Phim cách nhiệt Ceramic cũng là loại phim có  hiệu quả nhất trong việc ngăn chặn ánh sáng cực tím từ bên trong; trong trường hợp tia cực tím (loại tia sáng góp phần gây cháy nắng và ung thư da), phim cách nhiệt Ceramic có thể chặn tới 99% khả năng xâm nhập vào bên trong.

Bạn mong muốn sử dụng loại phim cách nhiệt nào cho ô tô của mình?

Bài viết được đề xuất