Film cách nhiệt có thể ngăn được bao nhiêu % sức nóng từ ánh nắng mặt trời

793 Views 0 Comment
Dán phim cách nhiệt cho cửa sổ kính

Film cách nhiệt không chỉ ngăn cản sức nóng mà nó còn ngăn cản tất cả tia UV có trong ánh nắng. Đây cũng là lý do mà ngày nay film dán kính chống nắng cách nhiệt đang chiếm được niềm tin và tin tưởng của nhiều người. Thắc mắc chủ yếu khi sử dụng film cách nhiệt dán kính chống nắng là nó ngăn cản được mấy phần trăm. 

Thực ra, với bất kể nhãn hiệu phim cách nhiệt cửa kính nào cũng đều có bảng thông số kỹ thuật kèm theo. Trong bảng thông tin kỹ thuật thường sẽ có các thông tin cụ thể về loại phim đó. Nhưng chúng ta cần quan tâm một số thông tin chủ yếu như:

  • VLT – Visable Light Transmited: Độ truyền sáng: Càng cao
  • UVR – Utraviolet Rejected: Khả năng cản tia UV.
  • IRR – Ifrared Rays Rejected: Khả năng ngăn tia hồng ngoại.
  • TSER – Total Solar Enegry Rejected: Tổng năng lượng mặt trời bị từ chối.

Việc đo hoặc test thử phim cách nhiệt ngày nay khá đơn giản, các nhãn hiệu phim thường trang bị máy đo và máy test thử tác dụng của Film cách nhiệt cửa sổ. Loại tốt có thể giúp ngăn chặn từ 70 – 80% sức nóng của mặt trời. Điều này đã được đo test và thử nghiệm chính xác không có nhiều sự chênh lệch. 

Tuy nhiên, khi đưa vào triển khai trong điều kiện thực tế, con số có thể có sự chênh lệch tuy nhiên không đáng kể. Sau khi thi công phim cách nhiệt, nhiệt độ ánh nắng có thể giảm xuống từ 3 – 8 độ C tùy mẫu phim.

Ánh sáng mặt trời mang theo nhiệt và tia có hại, ánh sáng chói có thể đi xuyên qua tấm kính. Phim cách nhiệt cửa sổ là giải pháp ngăn chặn sự xâm hại của ánh nắng mặt trời bằng cơ chế phản xạ hay hấp thụ nhiệt và loại bỏ hầu hết tia UV gây hại. 

Với những dòng film cách nhiệt chuyên dụng có thể giúp loại bỏ từ 70 -80% nhiệt năng. Nhiệt độ qua kính giảm xuống từ 3 – 8 độ C. Từ đó giúp bạn tiết kiệm đáng kể lượng điện năng tiêu thụ để cho các thiết bị làm mát không khí. Bên cạnh đó, film cách nhiệt còn có khả năng hạn chế tiếng ồn, đảm bảo không gian riêng tư, tránh sự nhòm ngó của người lạ từ bên ngoài mà không cần sử dụng đến rèm cửa.  

 

Bài viết được đề xuất