Những lưu ý sau khi Dán phim cửa sổ & Bảo trì phim cách nhiệt

243 Views 0 Comment

Những điều bạn cần lưu ý sau khi dán phim cách nhiệt cho cửa sổ. Và những lưu ý trong quá trình sử dụng

  1. Sau khi phim cách nhiệt cửa sổ được được thi công xong, có thể phát hiện một vết mờ nhạt hoặc một ít bong bóng nhỏ dưới màng phim. Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng vì đây là điều bình thường trong quá trình kết dính giữa tấm phim và mặt kính chưa diễn ra hoàn toàn, quá trình này được gọi là “đóng rắn”.

Tùy thuộc vào từng loại phim hoặc thời tiết, có thể mất tối đa khoảng 10 ngày để keo dính từ xử lý hoàn toàn các bong bóng nhỏ hoặc vết mờ. Thông thường, chỉ sau 2 ngày các phiền toái này sẽ tự động biến mất.

Thi công phim cửa sổ

Thực tế, quá trình đóng rắn có thể diễn ra rất chậm vì lượng nước và hóa chất chuyên dụng được sử dụng lúc lắp đặt phải bay hơi qua màng. Đặc biệt, các tấm phim có độ dày lớn như phim bảo vệ, phim an toàn kính thường mất nhiều thời gian hơn để các vệt mờ biến mất.

  1. Bạn cũng cần lưu ý, 2 ngày sau khi dán phim lên cánh cửa xe ô tô cần tránh lau chùi bề mặt, không lên xuống kính để quá trình đóng rắn diễn ra hoàn toàn. Sau khi keo đã khô và bám dính như mong đợi, bạn hoàn toàn có thể làm sạch và tẩy rửa kính hằng ngày với bất kỳ chất làm sạch kính có nồng độ bình thường nào.
  2. Không sử dụng chất tẩy rửa mạnh có tính ăn mòn hay chất tẩy rửa kính chuyên dụng sử dụng trong vệ sinh công nghiệp, nó có thể làm bay màu tấm phim.
  3. Chất tẩy rửa tốt nhất và đơn giản nhất là sử dụng hợp chất của nước và một lượng nhỏ sữa tắm (khoảng 1 muỗng café cho 1 lít nước) và làm sạch bằng khăn mềm ẩm.
  4. Chỉ nên dùng khăn ẩm hoặc dụng cụ lau kính không có đầu nhọn, sắc để vệ sinh kính bởi chúng có thể làm xước hoặc rách tấm phim cửa sổ. Mặc dù tấm phim được phủ một lớp chống trầy xước nhưng không có nghĩa nó hoàn toàn được bảo vệ trước mọi rủi ro.