Lịch sử Phim cách nhiệt cửa sổ

856 Views 0 Comment

Khái niệm về một loại phim sử dụng trong ứng dụng kính phẳng điều khiển năng lượng mặt trời có từ đầu những năm 1960. Mục tiêu thiết kế phim ban đầu là kiểm soát sự mất cân bằng nhiệt và làm mát do tải năng lượng mặt trời. Những loại phim đầu tiên được tìm thấy nhờ phản xạ bức xạ mặt trời từ cửa sổ, ngăn chặn sự nóng lên của các bề mặt bên trong và thường bị ảnh hưởng bởi ánh sáng trực tiếp, hạn chế sự cho phép nhìn qua kính.


Khi khái niệm phim cách nhiệt cửa sổ được phát triển và cải thiện, nhu cầu phát triển cho các bộ phim kiểm soát ánh nắng màu có thể bổ sung cho thiết kế kiến ​​trúc. Màu sắc của bộ phim đã đạt được thông qua các phương tiện khác nhau để tạo ra các màu sắc như đồng, xám, vàng, hổ phách, v.v.

Cuộc khủng hoảng năng lượng đầu những năm 1970 đã thúc đẩy sự quan tâm đến khía cạnh khác của việc sử dụng phim cách nhiệt cửa sổ: giảm tổn thất nhiệt cho bên ngoài. Nhiều nhà nghiên cứu đã phát hiện rằng phim polyester có xu hướng hấp thụ và tái tạo lại nhiệt hồng ngoại với bước sóng dài hơn, đặc biệt Polyeste vẫn hoạt động như một môi trường trong suốt. Thông qua thử nghiệm, các vật liệu và cấu trúc phim mới đã được phát triển để nâng cao đặc điểm này. Những bộ phim này cải thiện đáng kể khả năng giữ nhiệt bên trong nội thất phòng và ngày càng được phát triển về khả năng chủ động ánh sáng bên trong.

Hiệu quả của phim cửa sổ điều khiển bằng năng lượng mặt trời có liên quan chặt chẽ đến điều kiện thời tiết địa phương, hướng xây dựng, kích thước cửa sổ và các yếu tố khác như điều kiện che nắng bên ngoài. Tuy nhiên, với chi phí năng lượng leo thang, các sản phẩm như phim cách nhiệt cửa sổ ngày càng có giá trị như một khoản đầu tư cho các tòa nhà thương mại, khu nhà ở dân cư và các nhà quản lý cơ sở thương mại.

Có nhiều loại công trình xây dựng sử dụng phim kiểm soát năng lượng mặt trời và cửa sổ an toàn. Những bộ phim này được coi là trong ngành công nghiệp xây dựng để được “trang bị thêm” sản phẩm; có nghĩa là, các sản phẩm được áp dụng cho các tòa nhà hiện có thay vì sử dụng trong công trình xây dựng mới.

Trong các hình thức đơn giản nhất của chúng, các màng cửa sổ bao gồm một chất nền polyester mà lớp phủ chống xước được áp dụng ở một bên; một lớp kết dính gắn kết và một lớp lót bảo vệ được áp dụng cho phía bên kia. Khi lớp lót nhả được tháo ra, mặt bên của phim có keo dính sẵn được sử dụng cho bề mặt bên trong của kính.

Bài viết được đề xuất
Sorry no related post found