Những điều cần quan tâm khi dán phim cách nhiệt Ô tô

1218 Views 0 Comment

Có rất nhiều loại phim cách nhiệt cho xe hơi trên thị trường, đáp ứng được nhu cầu sử dụng khác nhau của khách hàng. Về mặt cấu tạo thì phim cách nhiệt của các hãng đa số là giống nhau, có các lớp khác biệt để nhằm mục đích cách nhiệt, phản quang hay chống lại tia cực tím của mặt trời. Vì vậy khi dán phim cách nhiệt cho ô tô người ta thường quan tâm đến những vấn đề sau:

1. Tỷ lệ truyền sáng (VLT)

Thông số này cho biết bao nhiêu phần trăm ánh sáng được truyền qua phim. Hay đơn giản là dán phim cách nhiệt nhưng không được che khuất tầm nhìn để đảm bảo an toàn trong quá trình tham gia giao thông. Lời khuyên dành cho bạn là không nên lựa chọn loại phim có mức độ quá thấp, đặc biệt là kính lái phía trước và kính 2 sườn trước. Nên lựa chọn phim cách nhiệt có khả năng truyền tải hơn 65% cho kính lái và khoảng 30% cho 2 kính sườn trước để đảm bảo quan sát trong điều kiện ánh sáng yếu, ban đêm

Bảng đo độ xuyên sáng của tấm phim

2. Khả năng ngăn cản tia hồng ngoại (IRR)

Khả năng cách nhiệt hay chống nóng được đánh giá bằng tỷ lệ ngăn chặn tia hồng ngoại, tỷ lệ phần trăm càng cao thì khả năng cách nhiệt càng tốt. Đây chính là một trong những chỉ số quan trọng để lựa chọn phim cách nhiệt.

3. Khả năng kết dính

Đây là một trong những chỉ số đánh giá sự an toàn. Bản thân phim cách nhiệt chất lượng cao có độ dẻo dai mạnh mẽ, sau khi kính vỡ, những mảnh vỡ sẽ không bay ra làm bị thương bởi khả năng kết dính phim cách nhiệt.

4. Khả năng cản tia UV tử ngoại (UVR)

Đối với những loại phim chất lượng cao, chỉ số này thường không thấp hơn 98%, cao hơn tới 100%. Tính năng này của phim cách nhiệt có thể ngăn chặn một lượng lớn bức xạ cực tím tác động tới những người ngồi bên trong xe, gây ra các bệnh về da như: bỏng da, ung thư da… Bên cạnh đó còn góp phần bảo vệ đồ nội thất bên trong xe không bị bong tróc, hỏng hóc.

5. Màu sắc (COLOR)

Bạn có thể lựa chọn màu sắc phim cách nhiệt theo sở thích cá nhân. Thông thường như: màu xanh lá cây, xanh dương, xám, nâu, màu tự nhiên… tạo sự thoải mái và phù hợp với mắt. Tuy nhiên, tông màu đen vẫn là tông chủ đạo và được đa số người dùng chọn lựa vì dịu mát và không gây mỏi mắt, thay đổi màu ánh sáng

Mực UV ngừng phát quang khi chiếu tia UV qua tấm phim

6. Độ bền 

Các nhà sản xuất phim cách nhiệt xe hơi thường có thời gian bảo hành từ 5-15 năm. Phim cách nhiệt ô tô có sự khác nhau về chất liệu và mục đích sử dụng, do đó mức giá cũng khác nhau. Để có thể lựa chọn cho mình loại phim cách nhiệt phù hợp hãy hiểu rõ loại phim mình đang sử dụng và những cam kết từ nhà sản xuất. 

Độ bền cơ học của phim cách nhiệt có thể kéo dài hàng chục năm, nhưng tác dụng và màu phim sẽ bị giảm dần theo thời gian. Theo chúng tôi, tốt nhất bạn hãy thay thế nó sau khoảng 5 năm sử dụng.

WindowFilm.vn team

Bài viết được đề xuất