Chống nắng nóng giếng trời, mái kính

205 Views 0 Comment

Giếng trời (Skylight) là một khoảng trống thông từ trên mái nhà thẳng xuống nền nhà, cung cấp ánh sáng tự nhiên cho không gian trong nhà và mang đến nét hiện đại, thẩm mỹ tinh tế cho trần nhà truyền thống. Hơn thế, giếng trời giúp tiết kiệm năng lượng đáng kể và trở thành thiết kế “không gian xanh” được nhiều người yêu thích.

Ưu điểm của giếng trời

Giếng trời ngày càng trở nên phổ biến nhờ khả năng cung cấp độ ẩm và độ sáng của ánh sáng tự nhiên. Thắp sáng ngay cả những ngóc ngách tối nhất, giếng trời chính là nguồn sáng tuyệt vời cho các không gian sinh hoạt lớn. Ánh sáng tự nhiên được sử dụng nhiều hơn dẫn đến nhu cầu về ánh sáng nhân tạo của các bóng đèn điện giảm, từ đó hóa đơn tiền điện của bạn cũng được cắt giảm.

Thiết kế mái giếng trời cũng làm tăng khả năng thu nhận hơi nóng và gió lùa. Đối với những người sống ở vùng khí hậu lạnh, giếng trời cung cấp sự ấm áp trong những tháng mùa đông bằng cách hấp thụ và tỏa nhiệt từ năng lượng mặt trời vào không gian trong nhà. Tuy nhiên, những ngày nắng của mùa đông thực sự hiếm có

Giếng trời cũng có thể được thiết kế mở/đóng để hút gió tự nhiên và lấp đầy không khí mát mẻ trong nhà, làm giảm nhu cầu chạy điều hòa.

Một số nhược điểm của giếng trời, mái kính

Bên cạnh những lợi ích to lớn của giếng trời hay mái kính thì khu vực này cũng mang một số nhược điểm:

– Mái kính, giếng trời chỉ dùng kính nên sức nóng mặt trời dễ dàng xuyên qua gây nóng bức. Hơn 35% nhiệt trong nhà cũng bị thất thoát qua giếng trời hoặc cửa sổ. Do đó, điều hòa hay hệ thống làm mát/sưởi ấm hoạt động hết công suất mà vẫn không đem lại hiệu quả như mong đợi.

– Tia UV trong ánh nắng mặt trời có thể xuyên qua cửa giếng trời đi vào nhà gây hại cho sức khỏe con người và đồ nội thất khu vực bên dưới.

– Ánh sáng từ giếng trời quá nhiều có thể gây lóa mắt và những bất tiện trong sinh hoạt. Sức nóng và ánh nắng đi qua kính có thể làm hỏng hay chết cây trồng phía dưới

– Các ô kính giếng trời, bao gồm cả kính cường lực vẫn có thể gây nguy cơ thương tích cho người bên dưới trong trường hợp bị vỡ, sụp xuống.

GIải pháp ngăn chặn nắng nóng cho giếng trời, mái kính

Giải pháp đem lại hiệu quả thiết thực nhất mà không tốn kém quá nhiều chi phí để khắc phục tất cả các vấn đề trên là sử dụng phim cách nhiệt dán mái kính.

Phim cách nhiệt được thi công chuyên nghiệp trên mái kính giúp ngăn cản hơn 80% sức nóng mặt trời và hạn chế tối đa sự trao đổi nhiệt trong nhà với môi trường, giúp giảm sự thất thoát nhiệt không đáng có và tiết kiệm điện làm mát/sưởi ấm.

Ngoài ra, phim cách nhiệt giúp loại bỏ hơn 99,9% tia UV gây hại cho sức khỏe con người và đồ nội thất, giữ chúng tránh xa ngôi nhà thân yêu của bạn.

Các loại phim an toàn và phim bảo vệ kính giúp gia cố kính, tăng khả năng chống chịu va đập và giữ các mảnh kính sắc nhọn kết lại thành một khối trong khi chờ thay ô kính mới mà không bị rơi văng khắp nơi (nếu không may bị rạn nứt, vỡ kính).

Giếng trời là thiết kế hoàn hảo để hiện đại hóa không gian sống của bạn cũng như tiết kiệm năng lượng và tiết kiệm chi phí hóa đơn tiền điện. Nhưng đừng quên bạn có thể tận hưởng tiết kiệm năng lượng và nhiều lợi ích hơn nữa bằng cách thêm phim cách nhiệt cho mái kính vào giếng trời của bạn. Hãy gọi …. Hoặc email….