Tầm quan trọng của ánh sáng ở nơi làm việc

115 Views 0 Comment

Tất cả chúng ta hầu như đều gặp những vấn đề về giấc ngủ ở một thời điểm nào đó trong cuộc đời. Nhưng bạn có biết rằng lượng ánh sáng ban ngày bạn tiếp xúc có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn vào ban đêm hay không?

Nghiên cứu về giấc ngủ nhấn mạnh tầm quan trọng của ánh sáng ở nơi làm việc

Theo một kết quả nghiên cứu được công bố trên tạp chí Journal of Clinical Sleep Medicine vào tháng 6/2014, những nhân viên được làm việc trong văn phòng có cửa sổ được tiếp xúc với áng sáng nhiều hơn 173% và có giấc ngủ ngon trung bình nhiều hơn 46 phút so với những người không được tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên tại văn phòng. Vì thế, môi trường văn phòng tốt cần chú trọng hơn vào việc cung cấp ánh sáng tự nhiên nhằm cải thiện sức khỏe và tăng hiệu quả làm việc của nhân viên.

Đưa ánh sáng tự nhiên vào thiết kế văn phòng

Chiếu sáng tự nhiên đã trở thành một thuật ngữ phổ biến trong những năm gần đây, nó đề cập đến việc sử dụng ánh sáng mặt trời để chiếu sáng và tạo không gian mở cho công trình.

Trong khi thiết kế chiếu sáng tự nhiên ngày càng trở nên phổ biến với vật liệu kính được sử dụng như một hạng mục không thể thiếu thì nhiều công ty đang phải vật lộn để tìm giải pháp cân bằng hợp lý giữa việc để các tia sáng có lợi của mặt trời chiếu vào với việc bảo vệ nhân viên khỏi ánh sáng chói chang và bức xạ tia cực tím có hại.

Ánh sáng chói mang sức nóng và sự phản chiếu lên các thiết bị màn hình gây ra nhiều khó khăn trong khi làm việc. Các giải pháp như rèm cửa, tấm che nắng đều có những hạn chế nhất định như: Che hết ánh sáng, không lọc được sức nóng hay thậm chí che hết cả tầm nhìn ra bên ngoài. Khi quan sát ở phía bên ngoài vào, những tấm rèm văn phòng làm việc xộc xệch làm mất đi vẻ đẹp tổng thể.

Ngoài ra, chi phí cho một tấm rèm cửa cho văn phòng là không hề rẻ, phải đối mặt với việc hỏng hóc và vệ sinh thường xuyên

Phim cửa sổ Window Film – giải pháp tuyệt vời cho văn phòng làm việc

Dán Phim cách nhiệt cửa sổ được xem là giải pháp đơn giản, đem lại hiệu quả thiết thực và nhanh chóng nhất. Nhiều lợi ích phim cửa sổ cho văn phòng đã được nói đến, căn bản giải quyết hoàn toàn những hạn chế của tấm rèm. Giá rẻ hơn, thi công đơn giản, nhanh chóng và sạch sẽ hơn rất nhiều

Phim cửa sổ cho phép bạn tận hưởng ánh sáng mặt trời trực tiếp một cách an toàn nhờ khả năng làm dịu sáng và loại bỏ các tia UV gây hại, đem lại lợi ích cho giấc ngủ ban đêm của bạn và sau cùng là tăng năng suất làm việc.

Darrell Smith, giám đốc điều hành của Hiệp hội Phim cửa sổ quốc tế trả lời trong thông cáo báo chí: Ánh sáng tự nhiên tràn ngập nơi làm việc là mong muốn của rất nhiều người, song đây có thể là một vấn đề thực sự bởi quá nhiều ánh nắng sẽ mang theo tia UV gây hại, ánh sáng chói chang và sức nóng của mặt trời làm ảnh hưởng tiêu cực tới sự thoải mái và sức khỏe của nhân viên.

Phim cửa sổ có tác dụng ngăn chặn hơn 99% bức xạ UV làm tổn thương da và mắt, giữ trọn ánh sáng tự nhiên thân thiện tràn ngập căn phòng và làm giảm đáng kể sức nóng mặt trời, giảm chói sáng và tiết kiệm năng lượng cho văn phòng cực kỳ hiệu quả.

Như vậy, bạn đã có khoa học ủng hộ, hãy yêu cầu một không gian làm việc như thế với phim cửa sổ tiêu chuẩn.