Phim cửa sổ giúp bạn tiết kiệm năng bao nhiêu năng lượng?

124 Views 0 Comment

Hiệu suất tiết kiệm năng lượng của phim cửa sổ dựa trên tổng lượng ánh sáng nhìn thấy và hồng ngoại được hấp thụ hoặc phản chiếu bởi bộ phim. Tia UV trong ánh sáng mặt trời cũng góp phần tăng nhiệt, nhưng hầu hết các phim cửa sổ giảm 99% tia cực tím nên chúng ta không xem yếu tố này như một biến khi đo lượng hiệu suất tiết kiệm năng lượng.

Ngôi nhà của bạn càng tư chối nhiều tia hồng ngoài và ánh sáng nhìn thấy, bạn càng tiết kiệm được nhiều năng lượng sử dụng hơn. Hiệu suất tối đa có sẵn cho phim cửa sổ xây dựng là giảm khoảng 80% nhiệt lượng. Những bộ phim có khả năng từ chối nhiệt cao này thường có độ phản quang cao và chỉ được áp dụng cho cửa sổ thương mại và giếng trời.

Hầu hết các bộ phim cửa sổ dân cư giúp giảm khoảng 55% nhiệt mặt trời đi vào nhà. Các loại phim này được thiết kế với vẻ ngoài tinh tế (màu sắc nhẹ nhàng hơn và độ phản gương thấp hơn các bộ phim hiệu suất cao).

Các loại phim cửa sổ trong xây dựng có thể làm giảm nhiệt độ trong tòa nhà tương tự như phim cửa sổ nhà truyền thống mà không bị phản xả hoặc làm tối. Những bộ phim này từ chối một mức độ cao tia hồng ngoại, do đó, những ngôi nhà ở vùng khí hậu lạnh hơn sẽ có thêm lợi ích từ việc tăng giữ nhiệt trong những tháng mùa đông. Theo Hiêp hội phim cửa sổ quốc tế, phim cửa sổ có thể giúp tiết kiệm 35% -50% điện năng tiêu thụ mỗi năm.

Không có cách nào để tính toán chính xác Phim cửa sổ giúp bạn tiết kiệm năng bao nhiêu năng lượng. Bởi hướng cửa kính, số lượng cửa sổ, kích thước cửa sổ và loại kính bạn sử dụng là tất cả các yếu tố có thể ảnh hưởng đến tổng lượng điện năng tiết kiệm cuối cùng của bạn.

Nếu cửa sổ phòng bạn hướng về phía Bắc và bạn nhận được ít hơn hoặc không có ánh sáng mặt trời trực tiếp xuyên qua chúng, phim cửa sổ chỉ cần làm việc ít hơn để giúp bạn tiết kiệm năng lượng. Các vấn đề về nhiệt trong tình huống này thường do lưu thông kém và /hoặc phòng của bạn trên tầng cao nhất của tòa nhà.

Nếu cửa sổ phòng hướng về phía Nam và nhận ánh sáng mặt trời trực tiếp hầu hết các ngày, bạn sẽ nhanh chóng nhận thất sự khác biệt đáng kể về chi tiêu năng lượng. Tương tự, một “bức tường” của các cửa sổ hướng về phía Đông hoặc phía Tây cũng sẽ tiết kiệm năng lượng cao hơn sau khi lắp đặt phim.

Theo nguyên tắc chung, bạn có thể hoàn vốn đầu tư cho phim cửa sổ nhờ lượng điện năng tiết kiệm được từ 2 đến 5 năm. Xem lại bài viết của chúng tôi về chi phí cho phim cửa sổ để có ý tưởng về ngân sách cho dự án của bạn.

Nếu bạn sống ở khu vực Chicago và muốn biết chính xác chi phí lắp đặt phim cửa sổ, bạn có thể thiết lập một ước tính miễn phí với chúng tôi và xem trực tiếp các mẫu phim. Hãy gọi…