Phim cách nhiệt cửa sổ có ảnh hưởng đến cây trồng trong nhà?

122 Views 0 Comment

Giống như những quan niệm sai lầm phổ biến khác về phim cửa sổ, nhiều người nghĩ rằng nó có hại cho cây trồng trong nhà. Thực tế, phim cửa sổ có thể giúp tiết kiệm năng lượng đồng thời giúp cây trồng trong nhà của bạn thêm tươi tốt.

Cây trồng trong nhà phát triển tốt hơn với Phim cách nhiệt

Phim cửa sổ kiểm soát năng lượng mặt trời bằng cách ngăn cản tia UV chứ không phải các tia sáng xanh hay đỏ – thứ cần thiết cho sự quang hợp của cây xanh. Ngoài ra, một số loại cây phát triển tốt hơn với phim cửa sổ, chẳng hạn những cây ưa bóng râm (thường có màu xanh đậm). Điều này cũng đúng với những loại cây leo mỏng manh, bởi phim cửa sổ cung cấp nhiệt độ ổn định hơn cho ngôi nhà.

Vì vậy, nếu bạn sống trong vùng khí hậu nóng trong suốt mùa hè, những khu vực gần cửa sổ đầy nắng gắt có thể có hại và làm cây khô héo. Phim cửa sổ sẽ giúp cây trồng trong nhà giữ được độ ẩm tốt hơn. Chỉ cần nhớ rằng tất cả các loại thực vật, đặc biệt là những loại cây cần được chăm sóc cầu kỳ, chúng đều cần thời gian để thích nghi môi trường mới nên nếu bạn thấy cây bị héo hay mất màu sau khi cài đặt phim cửa sổ, đừng quá lo lắng. Những vấn đề này sẽ biến mất sau một vài ngày.

Các lợi ích khác của phim cửa sổ

Bằng cách cản sức nóng của mặt trời, phim cửa sổ giúp duy trì nhiệt độ mát mẻ trong căn nhà, giảm chi phí điều hòa làm mát và tiết kiệm năng lượng. Phim cửa sổ ngăn chặn hơn 99% tia UV gây hại, bảo vệ làn da của bạn bảo vệ nội thất, thảm, đồ gỗ… khỏi sự phai màu. Nó cũng làm giảm độ chói lóa để cải thiện khả năng hiển thị, đặc biệt đối với màn hình máy tính và TV.

Phim cửa sổ giúp bạn tận hưởng cuộc sống thoải mái hơn với không khí mát mẻ và không gian rộng mở, tầm nhìn thoáng đãng mà không có bất kỳ ảnh hưởng tiêu cực nào.