Nên chọn phim cách nhiệt cửa sổ hay kính nhuộm màu?

235 Views 0 Comment

Nên chọn phim cách nhiệt cửa sổ hay kính nhuộm màu?

Quyết định giữa việc dán phim cửa sổ hay lắp đặt các ô kính nhuộm màu có thể là vấn đề sở thích cá nhân, nhưng khi so sánh giá trị của chúng dựa trên hiệu quả năng lượng và khả năng bảo vệ, bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt để mang lại lợi ích trong thời gian dài.

Giảm sức nóng từ ánh sáng mặt trời

Kính nhuộm màu có thể hiệu quả trong việc ngăn chặn sức nóng ánh sáng mặt trời và giảm nhiệt xuyên vào phòng. Ở các bang như Florida, nơi nắng nhiều nhất trong năm, sắc thái kính có thể làm giảm nhiệt độ lên đến 45%. Một số màu sắc kính, đặc biệt là kính tối màu, thực sự có thể hấp thụ một phần nhiệt năng mặt trời và không cho chúng đi vào phòng.

Phim cửa sổ có thể phản xạ ánh sáng mặt trời trước khi vào nhà, ngăn cản tới hơn 78% sức nóng mặt trời và hấp thụ gần như toàn bộ phần nhiệt còn lại không được phản xạ. Điều này có nghĩa là thiết bị làm mát, điều hòa không phải hoạt động thường xuyên, do đó, làm giảm hóa đơn tiền điện.

Ngoài ra, các tính chất cách nhiệt của phim cửa sổ cũng cung cấp lợi ích tiết kiệm năng lượng vào mùa đông bằng cách giảm sự thất thoát nhiệt của ngôi nhà qua kính cửa sổ khi nhiệt độ ngoài trời lạnh hơn.

Giảm độ chói sáng

Khi ánh sáng mặt trời trực tiếp gây chói lóa trên màn hình TV, máy tính… cửa sổ màu cho phép bạn chặn hoặc chuyển hướng ánh sáng. Điều này đồng nghĩa với việc căn phòng tối hơn và cần nhiều ánh sáng đèn điện hơn, cuối cùng chi phí điện năng không những không giảm giảm mà còn tăng lên.

Trong khi đó, phim cửa sổ điều khiển ánh sáng mặt trời và giảm ánh sáng chói mà không làm mất ánh sáng tự nhiên. Với phim cửa sổ, bạn có thể nhìn ra xa và tận hưởng phong cảnh thiên nhiên bên ngoài – điều đã được chứng minh là giúp tâm trạng tích cực, vui vẻ hơn.

Ngăn chặn tia UV

Ánh sáng mặt trời mang đến sự sống cho Trái Đất nhưng đồng thời cũng mang theo các bức xạ tia UV có thể gây hại cho sức khỏe con người và đồ nội thất. Bức xạ tia cực tím UV có thể xuyên qua cửa sổ và gây tổn thương da, thậm chí ung thư da, đồng thời làm tăng sự phai màu trên vải, đồ nội thất và sàn nhà.

Tùy thuộc vào vật liệu của kính nhuộm màu, chúng có thể không ngăn chặn tia UV hiệu quả và thực sự có thể bị phai màu, rạn nứt do phơi nắng trong thời gian dài. Ngược lại, phim cửa sổ có thể ngăn chặn tới 99,9% tia UV để cung cấp ánh sáng tự nhiên, an toàn và thân thiện.

Tính riêng tư

Một số doanh nghiệp cần cung cấp sự riêng tư nhất định cho khách hàng và nhiều chủ nhà hàng không muốn các ô cửa sổ trong suốt trưng bày các tài sản có giá trị của họ. Các cửa kính được nhuộm tối màu giúp hạn chế tầm nhìn, nhưng việc làm mất ánh sáng tự nhiên và “view” có thể khiến khách hàng không hài lòng. Các tính chất phản quang được tích hợp trong tấm phim cửa sổ cho phép bạn nhìn thấy bên ngoài, nhưng không ai có thể nhìn thấy bên trong phòng của bạn.

An toàn

Kính nhuộm màu có thể hạn chế một số mảnh kính vỡ sắc nhọn văng vào phòng, nhưng phim cửa sổ còn làm được nhiều điều hơn thế. Phim cửa sổ giúp gia cố kính, làm cửa kính an toàn hơn. Trường hợp ai đó hoặc vật gì đó phá vỡ kính, lớp keo siêu dính, trong suốt của màng phim sẽ giữ cho các mảnh kính vỡ kết lại thành một khối trên khung cửa mà không bị văng khắp nơi gây thương tích cho người xung quanh.

Như vậy, bạn có thể làm sáng tỏ lợi ích vượt trội của việc sử dụng phim cách nhiệt cửa sổ so với kính nhuộm màu trong việc tiết kiệm năng lượng và bảo vệ bản thân cũng như gia đình thân yêu của bạn