Giảm khí thải carbon với Phim cách nhiệt xe hơi

204 Views 0 Comment

Chúng ta đều biết rằng, những chiếc xe Hybrid và xe điện là một cách tuyệt vời để tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường. Bạn muốn bảo vệ môi trường nhưng thật khó có thể tiếp cận một chiếc xe hybrid với chi phí ban đầu quá cao? Thực tế, bạn vẫn có thể tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường trong khi lái xe bằng cách dán phim cách nhiệt xe hơi.

Phim cách nhiệt xe hơi – giải pháp giảm khí thải CO2 hiệu quả

Theo nghiên cứu của được công bố trên tạp chí Nature Climate Change, mỗi năm có khoảng 153 triệu ca tử vong do ô nhiễm không khí. Trong đó, các phương tiện giao thông vận tải là nguồn phát khí thải carbon lớn nhất tại Mỹ và đứng thứ 2 chỉ sau các hoạt động đốt nhiên liệu tại các khu công nghiệp trên thế giới.

Bạn có thể góp phần hạn chế tình trạng này và bảo vệ hành tinh của chúng ta cũng như thế hệ tương lai bằng nhiều cách, phổ biến có thể là dán phim cách nhiệt xe hơi.

Phim cách nhiệt dán kính có thể ngăn cản sức nóng mặt trời, làm chậm quá trình trao đổi nhiệt phía trong và ngoài môi trường. Điều này đồng nghĩa rằng bạn sẽ sử dụng ít chức năng A/C hơn và tiêu thụ ít nhiên liệu hơn, giảm khí thải CO2 ra môi trường.

 

Con số biết nói

Nhiều người nghĩ rằng lượng nhiên liệu mà một chiếc xe tiết kiệm được chẳng đáng kể là bao. Nhưng hãy nhìn một cách tổng quan, điều hòa liên tục được bật khi lái xe từ ngày này sang ngày khác – đặc biệt là vào mùa hè hay nếu bạn sống tại những vùng khi hậu quá nóng hoặc quá lạnh, tổng năng lượng tiết kiệm được là rất lớn.

Tổ chức chuyên nghiên cứu tiêu hao nhiên liệu Emisson Analytics Mỹ đưa ra năm 2015: Tổng lượng nhiên liệu sử dụng cho điều hòa làm mát hoặc sưởi ấm trên xe chiếm 9.3% toàn bộ lượng nhiên liệu dùng vận hành vùng nhiệt đới, tương tự là 8.4% cho vùng Châu Âu. con số trên là con số được thử nghiệm trong điều kiện tiêu chuẩn, mức chênh lệch so với thực tế dao động 2.8 đến 3.3%. Như vậy, tới hơn 10% là nhiên liệu có thể tiêu hao cho việc sưởi ấm hoặc làm mát trên xe

Con số tiếp theo Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô thế giới (OICA), năm 2012, toàn thế giới có khoảng 1,143 tỷ xe ô tô các loại đang lưu hành, trong đó riêng Mỹ gần 251 triệu xe. Toàn châu Âu hiện có 368 triệu xe, riêng 27 quốc gia thuộc Liên minh châu Âu và các nước thuộc Hiệp hội mậu dịch tự do châu Âu chiếm 291 triệu xe.

Hiện nay cứ mỗi giây đồng hồ có thêm 2.7 chiếc xe được sản xuất ra và mỗi năm lượng xe bán ra thị trường khoảng 85 triệu chiếc. Đủ để xếp 1 hàng dài nối đuôi nhau đến tận ….mặt trăng

Chỉ tính riêng 14 quốc gia thuộc Liên minh châu Âu, tổng số tiền chi cho nhiên liệu và dầu bôi trơn lên đến hơn 206 tỷ Euro mỗi năm. Đức đồng thời cũng là nước đốt tiền nhiều nhất vào nhiên liệu và dầu bôi trơn, với tổng giá trị lên đến hơn 39,3 tỷ Euro, tiếp đến là Ý (38,6 tỷ Euro) , Pháp (35,6 tỷ Euro) và Anh (34,2 tỷ Euro).

Chỉ với một phép tính đơn giản thôi, bạn cũng có thể tưởng tượng ra rằng lượng nhiên liệu có thể tiết kiệm được sau khi sử dụng phim cách nhiệt cho xe hơi có thể tiết kiệm được là bao nhiêu, lượng nhiên liệu tiết kiệm được là của bạn. Nhưng không sử dụng lượng nhiên liệu lãng phí đó là bảo vệ môi trường