Cấu tạo phim cách nhiệt cửa sổ

324 Views 0 Comment

Sản xuất phim cửa sổ

Phim cửa sổ (Window Film) là một sản phẩm được sản xuất với công nghệ cao, được áp dụng cho các bề mặt bên trong cửa kính nhằm tăng cường hiệu suất kính trong nhà, tòa nhà hoặc xe hơi. Các bộ phim cửa sổ thường được cấu tạo từ Polyethylene Teraphthalate (PET) và được phủ lớp chống trầy xước bên ngoài để bảo vệ màng phim.

Phim cửa sổ được thiết kế với tuổi thọ lý tưởng. Nhiều nhà sản xuất phim cửa sổ cung cấp bảo hành lên đến 15 năm đối với các cài đặt thương mại, miễn là khách hàng vẫn sở hữu ngôi nhà/tòa nhà đó. Tuổi thọ của phim cửa sổ có thể thay đổi tùy theo loại phim, loại kính, cửa sổ xây dựng và vị trí của tòa nhà.

Cấu tạo phim cửa sổ

Hiệu suất và độ bền của Phim cửa sổ bạn lựa chọn phụ thuộc vào các loại vật liệu được sử dụng để sản xuất phim cửa sổ cũng như chất lượng của các thành phần hợp thành phim cửa sổ.

Các thành phần thiết yếu của phim cửa sổ bao gồm:

a = lót lót với lớp phủ silicone

b = lớp kết dính với chất ức chế UV

c = phim polyester trong suốt hoặc nhuộm màu

d = lớp keo dính

e = lớp phủ chất cách nhiệt để loại bỏ nhiệt trên phim polyester rõ ràng

f = lớp phủ chống xước

Lớp bảo vệ keo dán: là một lớp phim, thường là polyester được sử dụng để phủ keo và bảo vệ phim khỏi bị nhiễm bẩn trước khi lắp đặt

Lớp keo dính: keo dính chất lượng cao có tác dụng kết dính màng polyester vào thủy tinh. Nhiều loại phim cửa sổ cho ô tô có độ bám dính rất cao ngay cả trên bề mặt kính cong như kính lái.

Lớp phim polyester: là lớp phim nhựa chất lượng cao, mỏng, trong suốt. Nhiều lớp polyester có thể được sử dụng với lớp keo kết dính phủ xen kẽ để tạo ra cấu trúc nhiều lớp.

Lớp phủ chống xước: một lớp phủ acrylic cứng cung cấp bảo vệ cho lớp polyester, chống trầy xước và mài mòn.

Thuốc nhuộm màu, kim loại, hợp kịm và các chất ức chế UV được thêm vào để tạo ra các đặc tính cụ thể mà nhà sản xuất mong muốn.