Các thuộc tính quang học của ánh sáng mặt trời

193 Views 0 Comment

 

  1. Tổng năng lượng mặt trời: bao gồm tất cả năng lượng trong quang phổ mặt trời chiếu xuống Trái Đất và đến với chúng ta. Bao gồm: UVA, UVB, ánh sáng nhìn thấy được và tia hồng ngoại với bước sóng lên đến khoảng 2500nm. Nhiệt trong thông số phim cách nhiệt thường đề cập đến tổng năng lượng mặt trời.

– Tổng năng lượng mặt trời – Truyền qua: là toàn bộ năng lượng mặt trời đi qua kính vào tòa nhà.

– Tổng năng lượng mặt trời – Phản xạ (Phản quang): là tổng lượng năng lượng mặt trời phản xạ khỏi kính và hướng ra ngoài, không vào được tòa nhà.

– Tổng năng lượng mặt trời – Hấp thụ: tổng lượng năng lượng mặt trời hấp thụ bởi thủy tinh. Điều này làm kính nóng lên, và một lượng nhỏ nhiệt trở lại vào phòng. Mặc dù hấp thụ nhiệt nhưng phần lớn sẽ được phát xạ ra khỏi phòng sau đó.

  1. Ánh sáng nhìn thấy: Phần quang phổ mặt trời mà chúng ta có thể nhìn thấy được, bước sóng khoảng từ 370nm đến 770nm, chứa tất cả các màu quang phổ.

Ánh sáng nhìn thấy – Truyền đi: lượng ánh sáng nhìn thấy đi xuyên qua kính vào trong nhà. Độ xuyên sáng quyết định bộ phim cửa sổ có màu sáng hay tối.

Ánh sáng nhìn thấy – Phản xạ bên trong: lượng ánh sáng nhìn thấy được phản xạ khỏi bề mặt bên trong cửa sổ. Giá trị phản xạ cao hơn nghĩa là cửa sổ trông giống như một tấm gương nhìn từ trong ra phía ngoài nhưng bên ngoài có thể dễ dàng nhìn vào trong.

– Ánh sáng nhìn thấy – Phản xạ bên ngoài: chỉ lượng ánh sáng nhìn thấy được phản xạ ra khỏi bề mặt kính. Giá trị phản xạ cao hơn nghĩa là cửa sổ trông như một tấm gương khi nhìn từ ngoài vào giúp nâng cao tính riêng tư, an toàn và tránh các ánh mắt tò mò bên ngoài.

  1. Giá trị U: Giá trị chỉ sự truyền nhiệt do chênh lệch nhiệt độ bên trong và bên ngoài. Nó đại diện cho lượng nhiệt đi qua 1 dặm vuông của thủy tinh trong 1 giờ cho mỗi khác biệt nhiệt độ 1 độ giữa bên ngoài và bên trong. Một giá trị thấp hơn có nghĩa là ít nhiệt đi qua. Điều này đặc biệt có ý nghĩa với những người sống ở vùng khí hậu lạnh luôn mong muốn giữ nhiệt trong tòa nhà.
  2. Sự phát xạ: khả năng của bề mặt phản xạ năng lượng hồng ngoại. Đối với phim cửa sổ, điều này có nghĩa là bao nhiêu nhiệt nó sẽ tái xuất hiện trở lại vào một căn phòng. Thủy tinh và màng E thấp có độ phát xạ thấp, có nghĩa là chúng phản xạ rất nhiều nhiệt trở lại trong phòng, đó là hiệu ứng mong muốn ở vùng khí hậu lạnh.
  3. Ánh sáng cực tím bị từ chối: lượng năng lượng tia cực tím UV bị chặn bởi bộ phim, hoặc bằng cách phản xạ hoặc hấp thụ nó. Năng lượng này không vào tòa nhà.
  4. Giảm độ chói: Tỷ lệ giảm ánh sáng nhìn thấy được truyền qua so với kính không sử dụng phim
  5. Hiệu quả chiếu sáng: tỷ lệ truyền ánh sáng nhìn thấy được với truyền nhiệt mặt trời cho cửa sổ. Hiệu quả chiếu sáng cao hơn có nghĩa là phim có khả năng loại bỏ nhiệt cao do VLT của nó.
  6. Hệ số che nắng (SC): tỷ số nhiệt đi qua cửa sổ được quay phim để làm nóng qua kính rõ ràng, không bị vỡ. Một số thấp hơn có nghĩa là loại bỏ nhiệt tốt hơn.
  7. Hệ số hấp thụ nhiệt qua kính (SHGC): tương tự như hệ số che nắng, ngoại trừ giá trị này cũng tính đến năng lượng được chuyển hướng trở lại vào phòng từ kính nóng lên do sự hấp thụ tăng lên. Chỉ số SHGC thấp hơn có nghĩa là loại bỏ nhiệt tốt hơn. Đây là chỉ số chính được quan tâm về hiệu quả của bộ phim trong việc loại bỏ năng lượng mặt trời.
  8. Từ chối hồng ngoại: lượng năng lượng hồng ngoại (IR) bị chặn bởi bộ phim, bằng cách phản xạ hoặc hấp thụ. Giá trị này là cho toàn bộ vùng IR của phổ mặt trời, khoảng 780nm – 2500nm.

11. Tổng năng lượng mặt trời bị từ chối: tổng lượng năng lượng mặt trời được giữ bên ngoài tòa nhà. Điều này thường được gọi là nhiệt từ chối.