Các loại chứng nhận Phim cách nhiệt đạt chuẩn

169 Views 0 Comment

Theo Hội đồng doanh nghiệp thế giới Vì sự phát triển bền vững (WBCSD), 40% năng lượng toàn cầu được tiêu thụ bởi các tòa nhà thương mại. Khoảng 1/3 lượng điện tiêu thụ của một tòa nhà thương mại là do năng lượng thất thoát trên các hệ thống HV/AC do tăng nhiệt mặt trời. *HV/AC là hệ thống điều hòa, lưu thông không khí (làm mát, sưởi ấm, thông gió)

Phim cửa sổ hiệu quả cao có thể giảm trên 50% lượng nhiệt mặt trời. Phim cửa sổ giúp kiểm soát sự Tăng nhiệt năng lượng mặt trời bằng cách kiểm soát việc truyền tải, hấp thụ và phản xạ năng lượng mặt trời. Đó là một trong những lý do quan trọng hàng đầu giúp Phim cách nhiệt ngày càng được ứng dụng phổ biến trong các ngôi nhà, tòa nhà thương mại và các công trình xanh trên thế giới.

Một số chứng nhận tiêu biểu liên quan đến Phim cách nhiệt:

Một số chương trình chứng nhận công trình xanh uy tín tại Mỹ có thể kể đến như: Energy Star của Bộ Năng lượng Hoa Kỳ), LEED (Leadership in Energy & Environmental Design) của Hội đồng Xây dựng Xanh Hoa Kỳ (USGBC), và GreenGlobes. Phim cửa sổ có thể giúp cải thiện điểm số của một tòa nhà trong các chương trình này và thậm chí có thể là yếu tố quyết định cho phép một tòa nhà được chứng nhận.

Chứng nhận Energy Star:

Energy Star là một tiêu chuẩn quốc tế được cơ quan bảo vệ môi trường và Bộ năng lượng Hoa Kỳ đề ra từ năm 1992 và phát triển cho đến hiện tại. Chứng nhận tiêu chuẩn Energy Star sử dụng xếp hạng dựa trên thang điểm 100. Điểm số được dựa trên 4 tiêu chí: tiêu thụ tiện ích, loại tòa nhà, kích thước tòa nhà và vị trí. Cần có điểm số 75 để được chứng nhận Energy Star. Thang đo được sử dụng để đánh giá mức độ hiệu quả của một tòa nhà so với các tòa nhà tương tự trên khắp đất nước.

Điểm số của 1 tòa nhà có thể thay đổi đáng kể và ảnh hưởng của phim cách nhiệt có thể lớn hoặc nhỏ. Một bộ phim cách nhiệt có thể giảm tiêu thụ điện 10% hàng năm có thể tăng thêm 6 điểm vào điểm Energy Star của một tòa nhà ở Boston và 8 điểm cho 1 tòa nhà ở Los Angeles. Chứng nhận tiêu chuẩn Energy Star giúp các chủ sở hữu tòa nhà hoặc quản lý công trình có định hướng hơn trong mục tiêu tiết kiệm năng lượng.

Rất khó để dự đoán điểm cải thiện sẽ tăng bao nhiêu, nhưng chắc chắn với việc bổ sung phim cách nhiệt cho hệ thống cửa sổ, cửa kính, điểm số của một tòa nhà sẽ tăng lên đáng kể đủ để vượt qua mức tối thiểu 75 điểm để được chứng nhận và mở ra cơ hội nhận được chứng nhận LEED được nêu dưới đây.

Chứng nhận LEED:

Phim cách nhiệt có thể đạt được điểm số dựa trên các tiêu chí sau của chứng nhận LEED – 1 trong những hệ thống chứng nhận xanh công trình xanh hàng đầu thế giới:

– Năng lượng và khí quyển – Tối ưu hóa hiệu suất năng lượng hiệu quả (1-18 điểm, tương đương với điểm Energy Star của tòa nhà)

– Chất lượng môi trường bên trong tòa nhà (1 điểm)

– Khả năng chiếu sáng tự nhiên và “views” của tòa nhà

Phim cách nhiệt giúp kiểm soát năng lượng mặt trời, giảm thất thoát nhiệt – làm tăng hiệu quả hệ thống HVAC và tiết kiệm năng lượng, duy trì nhiệt độ ổn định bên trong tòa nhà và ngăn chặn tia UV xuyên qua kính nhưng vẫn cung cấp tầm nhìn gần như trong suốt từ phía trong ra ngoài. Lắp đặt phim cách nhiệt giúp công trình của bạn tiến gần hơn với việc đạt được chứng nhận LEED.

Chứng nhận của Hội đồng đánh giá thiết kế cửa sổ Quốc gia (National Fenestration Rating Council (NFRC):

Phim cách nhiệt cửa sổ hiện được chứng nhận bởi Hội đồng đánh giá thiết kế cửa sổ Quốc gia (Mỹ), viết tắt NFRC. Đây là tổ chức phi lợi nhuận, quản lý hệ thống đánh giá và xếp hạng độc lập, thống nhất duy nhất cho hiệu suất năng lượng của cửa sổ, cửa ra vào, cửa sổ mái và các sản phẩm đính kèm.